Máy hút bụi hoạt động theo nguyên lý nào? Cấu tạo của máy hút bụi

Hiện nay, máy hút bụi là thiết bị vệ sinh quen thuộc, được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay, có tác dụng hút bụi bẩn nhanh chóng, mang lại không gian sạch đẹp cho con người. Vậy loại máy này hoạt động theo nguyên lý như thế nào?

Cuộc sống hiện đại, công việc bận rộn khiến con người không có thời gian dọn dẹp thường xuyên. Bên cạnh đó, với sự phát triển nhanh chóng của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa; nhu cầu vệ sinh công nghiệp cũng tăng lên mạnh mẽ. Các loại máy vệ sinh như máy hút bụi công nghiệp,… xuất hiện đã đưa tới giải pháp vệ sinh hiệu quả cho con người.

Sự phổ biến của máy hút bụi công nghiệp Máy hút bụi công nghiệp dùng trong xưởng gỗ 

Nguyên lý hoạt động của máy

Các loại máy hút bụi đều có chung nguyên lý làm việc khá đơn giản. Khi động cơ điện quay với tốc độ cao, cánh quạt gió trên trục chuyển động của động cơ cũng quạt với tốc độ nhanh, tạo ra luồng không khí. Một đầu ống dẫn phía sau đầu hút bụi của máy thông trực tiếp vào trong máy. Không khí từ bên ngoài sẽ được hút vào đầu ống này. Với lực hút lớn, các loại bụi bẩn đều bị hút vào theo luồng khí, qua ống dẫn và được đưa vào thùng chứa bụi của máy.

 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hút bụi
Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi nói chung

Cấu tạo của máy hút bụi gồm các bộ phận cơ bản là: động cơ máy, túi xốp, cổng nạp, quạt,…Với các loại máy hút bụi hút nước công nghiệp thì còn có thêm thùng chứa nước.

Người tiêu dùng khi chọn mua máy cần căn cứ vào mục đích sử dụng mà chọn loại máy có công suất hút cũng như tính năng phù hợp. Nếu bạn chỉ có nhu cầu dọn dẹp bụi bẩn cho gia đình thì có thể chọn các loại máy hút bụi mini, nhưng nếu cần sử dụng để hút bụi bẩn cho không gian lớn như khu công nghiệp, trung tâm thương mại thì máy công suất lớn là sự lựa chọn vô cùng tối ưu, giúp tiết kiệm chi phí, tăng năng suất.

Chọn mua máy hút bụi ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy khác nhau, một số thương hiệu nổi bật như: máy hút bụi Hiclean, Topclean,…được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và tìm mua. Tuy nhiên, đây cũng là mặt hàng bị làm giả làm nhái nhiều trên thị trường nên người dùng cần cân nhắc, thận trọng khi chọn mua, chỉ nên lựa chọn những đơn vị uy tín, có địa chỉ rõ ràng, cam kết chế độ bảo hành. Người dùng có thể tham khảo kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi nhà xưởng hoặc gọi điện trực tiếp tới số hotline 046 292 5207 để được tư vấn, giải đáp miễn phí, nhanh chóng các thông tin về máy.

 

Related Posts:

Những yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ máy hút bụi

Ưu điểm của việc sử dụng máy hút bụi nhà xưởng chính hãng

Hiện trên thị trường đã tràn lan những sản phẩm...

mua máy hút bụi công nghiệp giá rẻ

Có nên mua máy hút bụi công nghiệp giá rẻ của Camry không?

Máy hút bụi nhà xưởng là thiết bị phục vụ...

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp HiClean HC 30 cho công việc vệ sinh văn phòng

Top 3 model máy hút bụi công nghiệp dưới 4 triệu lý tưởng cho văn phòng

Để tránh tốn kém quá nhiều chi phí thuê mướn...