Tự vệ sinh máy hút bụi công nghiệp có khó không?

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị được ứng dụng hiệu quả trong vệ sinh công nghiệp hiện nay, hút bụi bẩn hiệu quả ở những không gian có diện tích rộng lớn như khu công nghiệp, nhà xưởng,… Để máy luôn vận hành trơn tru, ổn định, đạt độ bền cao thì người dùng cần chú ý vệ sinh máy định kỳ. Người dùng hoàn toàn có thể tự thực hiện việc này với những bước dưới đây.

Máy hút bụi công nghiệp hay còn gọi là máy hút bụi công suất lớn nếu không được vệ sinh sau mỗi lần sử dụng hoặc ít nhất mỗi tuần 1 lần thì sẽ nhanh chóng hỏng hóc, và gây ra nhiều hệ lụy. Cách vệ sinh máy cũng không quá phức tạp nhưng không phải ai cũng nắm được cách tự vệ sinh máy hút bụi nhà xưởng đúng cách.

>>Bài liên quan: Những lưu ý không thể bỏ qua khi vệ sinh máy hút bụi công nghiệp

Tại sao phải vệ sinh máy hút bụi công nghiệp?

Việc vệ sinh máy hút bụi công nghiệp sẽ giúp máy tránh gặp phải tình trạng: lực hút yếu, hút bụi bẩn không hiệu quả, lưu lượng khí giảm, các vấn đề hỏng hóc xảy ra ở động cơ máy hút bụi, máy tăng nhiệt cao,…Giúp ngăn chặn những hỏng hóc không đáng có xảy ra ở máy hút bụi nhà xưởng, tiết kiệm chi phí sửa chữa máy hút bụi cho người dùng, tăng khả năng vệ sinh bụi bẩn cho máy.

Chú ý khi thực hiện vệ sinh máy hút bụi công nghiệp

Người dùng trước khi thực hiện vệ sinh máy, cần chú ý tắt máy hút bụi công nghiệp, ngắt hẳn nguồn điện để tránh những nguy hiểm về điện có thể xảy ra như giật điện,…trong quá trình vệ sinh các chi tiết máy.

Vệ sinh máy hút bụi công nghiệp là việc quan trọng mà người dùng cần lưu ý thực hiện
Vệ sinh máy hút bụi công nghiệp là việc quan trọng mà người dùng cần lưu ý thực hiện

Các bước tự vệ sinh máy

Trước tiên, người dùng tháo thùng chứa bụi, kiểm tra thùng chứa bụi, đổ bụi bẩn trong thùng chứa bụi ra.

Sau đó vệ sinh lần lượt các phụ kiện máy hút bụi: bàn hút bụi, bàn hút nước, đầu hút khe, túi lọc bụi,… loại bỏ lông, tóc, bụi bẩn bám vào các phụ kiện này. Tiếp theo, người dùng sử dụng giẻ mềm lau toàn bộ thân máy vì các bụi bẩn bám bên ngoài máy cũng có thể len vào các chi tiết máy bên trong như động cơ qua các khe hở nhỏ.

Sau khi vệ sinh xong, người dùng lắp các chi tiết máy, nếu không biết lắp thì trước đó, người dùng nên tham khảo hướng dẫn sử dụng.

Trên đây là cách tự vệ sinh máy hút bụi công suất lớn nhanh chóng, đơn giản mà người dùng nên nắm được để đảm bảo độ bền của máy, tiết kiệm chi phí. Mọi thắc mắc cần giải đáp về vấn đề này, người dùng vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Related Posts:

Trước khi lắp đặt máy hút bụi công nghiệp, bạn cần chuẩn bị đầy đủ phụ kiện cho máy

Quy trình lắp đặt máy hút bụi công nghiệp trước khi sử dụng

Máy hút bụi nhà xưởng là thiết bị ngày càng...

Máy hút bụi Topclean làm sạch vượt trội, đa tính năng, thích hợp sử dụng cho nhiều mục đích vệ sinh

Mách bạn kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi nhà xưởng

Máy hút bụi nhà xưởng mang tới những tính năng...

Tiếng ồn của máy hút bụi gây ảnh hưởng tới giấc ngủ

Độ ồn của máy hút bụi trong ngưỡng nào là an toàn?

Tiếng ồn là một loại ô nhiễm môi trường, tiếng...