091 là mạng gì? Những điều cần biết về sim đầu số 091

Vốn là một đầu số ra đời từ rất lâu với những đóng góp to lớn cho việc gây dựng những ngày đầu mạng Viễn thông di động góp mặt trên thị trường Việt Nam. Thế nhưng đầu số 091 là mạng gì? Chuyển đổi đầu số 091 như thế nào?…Với những câu hỏi phổ biến này trên mạng xã hội, dưới đây chúng tôi xin cung cấp tới bạn đọc một số thông tin liên quan đến đầu số này.

091 là mạng gì? Đầu số 091 đổi thành gì?

Đầu số 091 của nhà mạng nào?

Việc nắm rõ thông tin đầu số điện thoại giúp quý khách chủ động lựa chọn được các gói cước tin nhắn, gọi điện nội/ngoại mạng trong nước. 

 • 091 là một trong những đầu số di động lâu đời nhất của mạng Vinaphone được đưa ra đời vào năm 1996. 
 • Ngay từ những ngày đầu hoạt động, đầu số di động 091 đã làm khuấy đảo thị trường viễn thông, thu hút hàng loạt các thuê bao tham gia hòa mạng và săn đón hàng đầu.
 • Vinaphone là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Việt Nam VNPT. Đây là tập đoàn kinh tế nhà nước đứng số 1 về lĩnh vực Bưu chính, viễn thông. Hiện nay, nhà mạng được Chính phủ Việt Nam tin tưởng giao trọng trách là chủ đầu tư và là doanh nghiệp được quyền kinh doanh, vận hành và khai thác vệ tinh đầu tiên VINASAT-1, sắp tới đây là vệ tinh Vinasat-2. 
“Đầu số 091 thuộc mạng gì?Đầu số 091 chuyển thành gì?”
“Đầu số 091 là mạng gì? Đầu số 091 chuyển thành gì?”

Đầu số 091 đổi thành gì?

Dựa theo kế hoạch chuyển đổi đầu số của Bộ TT & TT ban hành ngày 25/09/2018 thì từ sau ngày 15/11/2018 tất cả các thuê bao 11 số sẽ bị chấm dứt việc quay số và bắt buộc phải chuyển sang 10 số. Do đó, các thuê bao di động đầu số có 4 chữ số thì phải chuyển thành 3 chữ số theo quy định với từng nhà mạng. Tuy nhiên, 091 là đầu số cũ của mạng Vinaphone và đã là 10 số nên sẽ không bị thay đổi mà vẫn giữ nguyên.

Ý nghĩa của đầu số 091

“Đại gia dùng vina” là một câu nói quen thuộc từ thời xưa, ám chỉ những người có thể sở hữu được một sim 10 số của vina với đầu 091 hoặc 094, chắc chắn phải là một người có điều kiện kinh tế. Để giải thích cho câu nói trên, ông bà xưa có câu “ đầu xuôi, đuôi lọt”, nên việc lựa chọn đầu số 091 sử dụng có thể quyết định đến sự thành công của một con người. Hãy cùng khám phá ý nghĩa của từng con số trong đầu số này để biết tìm hiểu vì sao mà đầu số này lại được ưa chuộng đến bây giờ qua một số thông tin dưới đây nhé!

Ý nghĩa thực sự của những con số 091 là gì?
Ý nghĩa thực sự của đầu số 091 là gì?
 • Số 0: Là con số thể hiện sự đầy đủ, thỏa mãn. Đồng thời, nó cũng là biểu tượng của sự nỗ lực vươn tới thành công trong tương lai 
 • Số 9: Là con số lớn nhất trong dãy số cơ bản của số tự nhiên, nó cũng là con số quyền lực nhất trong các dòng sim số đẹp được rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Xét về phong thủy, thì số 9 là số thịnh, cực đẹp. Không những thế trong văn hóa phương Đông, số 9 ám chỉ về rồng hoặc vua chúa quyền lực thể hiện sự trường tồn, vĩnh cửu và những khao khát mà con người luôn muốn hướng đến. 09 là đầu số chung của 3 nhà mạng lớn nhất nước ta. Khi kết hợp số 0 và số 9 đứng cạnh nhau chúng mang một ý nghĩa dù khởi đầu có gian truân, vất vả thì người sở hữu nó cũng sẽ vượt qua và vươn lên đạt lấy thành công rực rỡ.
 • Số 1: Đứng ngay sau 09 là số con số 1 thì còn gì tuyệt vời hơn. Nếu con số 9 đứng trên đỉnh cao thì số 1 là con số dẫn đầu với ý nghĩa khai sáng, mở đường, đại diện cho sự sống, nguồn gốc của mọi vật trên thế gian. Số 1 luôn luôn nắm giữ vị trí cao nhất mà không một con số nào có thể vươn đến được. Như vậy, có thể đúc kết ý nghĩa 3 số này thành một câu chuyện của chính chúng ta: “Bạn có thể không có gì khi bắt đầu, nhưng bằng sự nỗ lực của bản thân thì một ngày nào đó bạn sẽ thành công, mà không chỉ thành công bình thường mà bạn sẽ xếp ở vị trí cao nhất, không ai sánh bằng”.

Ý nghĩa các con số điện thoại có ảnh hưởng nghiêm trọng tới gia chủ

 • Khi 3 con số 0, 9, 1 đơn lẻ về mặt ý nghĩa nhưng khi kết hợp cùng nhau sẽ tạo nên sự hoàn hảo cả về hình thức và ý nghĩa. Khi lựa chọn sử dụng đầu số 091 bạn có thể tự mang đến cho bản thân mình nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong cuộc sống. Nếu bạn biết cách lựa chọn sim đầu số 091 kết hợp với những con số khác sẽ tạo nên sự hài hòa, góp phần gia tăng tối đa giá trị của sim số đang sở hữu.

Lý do nhiều người lựa chọn sử dụng đầu số 091

Đầu số 091 thuộc sở hữu nhà mạng Vinaphone

Không phải ngẫu nhiên mà các sim đầu số của nhà mạng này luôn được ưa chuộng sử dụng trên thị trường. Hãy cùng điểm qua một số ưu điểm nổi trội của nhà mạng này:

Vinaphone luôn đi trước đón đầu công nghệ hiện đại
Vinaphone luôn đi trước đón đầu công nghệ hiện đại

Vinaphone – Nhà mạng uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Nhà mạng Vinaphone là đơn vị trực thuộc tập đoàn Viễn thông Việt Nam VNPT. Đây là một trong các tập đoàn kinh tế dẫn đầu trong lĩnh vực Bưu chính Viễn thông. Đồng thời, Vinaphone cũng là đơn vị kinh doanh chủ lực và có vai trò quan trọng trong chuỗi giá trị của tập đoàn. VNPT Vinaphone có mạng lưới hoạt động lớn, số lượng nhân viên lên đến hơn 7.000 người, hơn 103.000 điểm kinh doanh phủ đều khắp 63 tỉnh thành.

Phủ sóng toàn quốc

Nhằm mang đến cho người dân những trải nghiệm tốt nhất, Vinaphone luôn thi hành các chính sách xây dựng và phát triển điều kiện cơ sở hạ tầng và cơ sở kỹ thuật của mình. Do đó, đây là nhà mạng có độ phủ sóng và dịch vụ viễn thông trải đều toàn quốc với chất lượng ổn định, đảm bảo đường truyền phát sóng tốt, đặc biệt là đến được với bà con vùng sâu vùng xa. Hiện nay, trên cả nước có 60 gần 60 triệu thuê bao Vinaphone, phổ biến nhất là các đối tượng công nhân, viên chức Nhà nước.

Các gói cước trả trước và trả sau vô cùng đa dạng

Có thể khẳng định Vinaphone là nhà mạng có số lượng các gói dịch vụ trả trước và trả sau đứng đầu các nhà mạng tại Việt Nam. Đồng thời, cước phí các dịch vụ luôn được niêm yết công khai, minh bạch đến người sử dụng. Các cách thức đăng ký sim điện thoại đơn giản, phương thức thanh toán cho thuê bao trả sau linh hoạt. Chính vì thế, Vinaphone luôn người dân trên toàn quốc tin tưởng, lựa chọn sử dụng rộng rãi.

Nhà mạng Vinaphone với dịch vụ di động vệ tinh hiện đại
Nhà mạng Vinaphone với dịch vụ di động vệ tinh hiện đại

Mang đến nhiều lợi ích cho người dùng

Với tiêu chí hàng đầu là đem đến những điều tốt đẹp nhất đến khách hàng. Nhà mạng Vinaphone luôn không ngừng nghiên cứu, sáng tạo với các loại đầu số sim đẹp mang ý nghĩa đặc biệt, giá cả hợp lý:

 • Hiện nay, Vinaphone cung cấp đến khách hàng các đầu số mặc định 091 bao gồm: 0910, 0911, 0912, 0913, 0914, 0915, 0916, 0917, 0918, 0919.
 • Ý nghĩa của đầu số 091 như đã giới thiệu bên trên, đây là một chiếc sim số liên lạc mang lại nhiều may mắn, giúp công việc của người sở hữu nó có một khởi đầu thuận lợi, thuận buồm xuôi gió, vạn sự như ý. Bên cạnh đó, khi kết hợp đầu số này với những con số phong thủy tốt lành sẽ giúp những sự may mắn trên nhân lên gấp bội.

Một vài lưu ý khi lựa chọn sử dụng đầu số 091

Chọn đối tượng sử dụng

Mỗi loại sim đầu số 091 sẽ cung cấp một số điện thoại liên lạc khác nhau. Để có thể lựa chọn được một chiếc sim điện thoại có giá cả hợp lý, những con số phong thủy phù hợp với tính chất của công việc hiện tại, hãy tham khảo một số cách chọn dưới đây:

Sim thần tài đuôi 39 - 79, đem tài lộc đến cho người sử dụng
Sim thần tài đuôi 39 – 79, đem tài lộc đến cho người sử dụng

Đối với sinh viên, nhân viên văn phòng

Nếu bạn đang là sinh viên, nhân viên văn phòng, hay những người có điều kiện kinh vừa phải thì có thể lựa chọn sim đầu số 091 bằng cách: 

 • Lựa chọn số điện thoại có đầu 091, đuôi thần tài 39 – 79, lộc phát 68 – 86, ông Địa 38 – 78.
 • Lựa chọn số điện thoại có đầu 091, kết hợp với sự xuất hiện của con số 4 và 7 trong dãy số sim.

Đối với người hoạt động kinh doanh

Nếu bạn đang trong lĩnh vực kinh doanh, tin tưởng vào phong thủy của những con số sẽ giúp bạn thành công. Hãy lựa chọn sim đầu số 091 kết hợp với các con số sau đây:

 • Lựa chọn số điện thoại có đầu 091, kết hợp với đuôi số VIP như tứ quý, ngũ quý, lục quý, sảnh tiến hay hơn nữa là thất quý hoặc bát quý.
 • Lựa chọn số điện thoại có đầu 091 kết hợp với những con số đẹp như: 3, 6, 8, 9.
 • Lựa chọn số điện thoại có đầu 091 kết hợp với các cặp số mà theo quan niệm trường phái Du Niên thì các cặp số này thuộc sao Phục vị mang lại Tài lộc cho gia chủ: 33, 66, 88, 99.
Nếu bạn đang làm kinh doanh thì có thể kết hợp đầu 091 với đuôi tứ quý hoặc các số 3, 6, 8, 9
Nếu bạn đang làm kinh doanh thì có thể kết hợp đầu 091 với đuôi tứ quý hoặc các số 3, 6, 8, 9

Chọn sim điện thoại đầu 091 theo khoảng giá

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của bạn cũng như là nhu cầu sử dụng của bản thân, hãy đưa ra lựa chọn phù hợp với khoảng giá dưới đây:

Dưới 500.000đ: Có thể lựa chọn cho mình số điện thoại đầu 091 kết hợp với đuôi sim tam hoa 0, 1, 2, 3, 4 hay loại sim lặp kép, gánh đảo, tiến lên 0123, tứ quý giữa của 3 nhà mạng chính.

Từ 500.000đ đến 1 triệu: Trong khoảng mức giá này bạn có thể lựa chọn các số điện thoại mang các giá trị như loại dưới 500.000đ, đồng thời có thể kết hợp thêm nhiều số đẹp nữa như 3, 6, 8, 9.

Từ 1 triệu đến 3 triệu: Có thể lựa chọn thoải mái về cụm số giữa và đuôi đẹp hơn như tam hoa kép 888999, tứ 6, tứ 8, tứ 9, tiến lên 1234, 2345 cho các cụm số giữa.

Từ 3 triệu đến 5 triệu: Với mức giá này bạn có thể lựa chọn một số điện thoại có đầu 0868, dãy số chỉ chứa các con số đẹp nhất đó là 6, 8, 9 hay đuôi tam hoa 56789, đuôi lộc phát 6668, 8686,…

Từ 5 triệu đến 10 triệu: Hãy lựa chọn sim số đẹp có đầu 091 kết hợp với đuôi tứ quý, tam hoa, taxi, lộc phát, thần tài tùy ý bạn.

Từ 10 triệu đến 50 triệu: Có thể lựa chọn số điện thoại có đầu 0868 kết hợp với đuôi ngũ quý 0147.

Từ 50 triệu đến 100 triệu: Có thể lựa chọn sim đầu số 091 kết hợp với các đuôi ngũ quý đẹp hơn như 2356, hay các đuôi tứ quý, tam hoa,…

Từ 100 triệu trở lên: Bạn có thể lựa chọn kết hợp với cụm đuôi lục quý 014, ngũ quý từ 1 đến 9, hoặc các dòng sim số đẹp khác.

Khi mua sim đầu số 091 sẽ có các khoảng giá khác nhau để bạn lựa chọn và thấp nhất là dưới 500.000 đồng
Khi mua sim đầu số 091 sẽ có các khoảng giá khác nhau để bạn lựa chọn và thấp nhất là dưới 500.000 đồng

Tìm hiểu các gói cước trả trước dành cho đầu số 091

Với những thông tin cần thiết cho các câu hỏi 091 là mạng gì? Đầu số 091 của mạng viễn thông nào? Đầu số 091 chuyển thành gì? Số 091 là mạng gì?…thì nội dung bài viết đã phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc và tạo cho bạn thêm những kiến thức và niềm tin sử dụng nhà mạng viễn thông uy tín này. Để giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng và đăng ký gói cước trả trước của nhà mạng Vinaphone, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những tài liệu sau:

Có 4 gói trả trước của nhà mạng Vinaphone để bạn lựa chọn
Có 4 gói trả trước của nhà mạng Vinaphone để bạn lựa chọn

Gói cước trả trước Vinacard

Đây là gói cước dành cho các thuê bao trả trước có nhu cầu gọi nhiều sẽ hạn chế tối đa được chi phí gọi. Cước phí của gói cước này là 1180đ/phút cho gọi nội mạng, còn ngoại mạng là 1380đ/phút. Đối với tin nhắn nội mạng là 290đ/sms, ngoại mạng là 350đ/sms.

Gói cước trả trước Vinaxtra

Đây là gói cước dành cho các thuê bao trả trước gọi ít, nhắn tin nhiều. Cước phí tin nhắn  nội mạng là 200đ/sms, 250đ/sms với ngoại mạng. Cước gọi với nội mạng là 1580đ/phút, ngoại mạng là 1780đ/phút.

Gói cước trả trước Vina365

Cước phí cho cả nội mạng và ngoại mạng trong vòng 10 giây đầu là 200đ. Với điều kiện thuê bao đã được sử dụng 1 năm, cước tính phí theo giây là 100đ/6 giây đầu + 16,67đ/giây tiếp theo. Cước phí tính theo phút là 1500đ/phút đầu, 1600đ/phút tiếp theo áp dụng cho cả nội và ngoại mạng. Cước phí tin nhắn là 350đ/sms.

Cách kiểm tra gói cước đang sử dụng của đầu số 091 là chọn *100# hoặc gọi 9191
Cách kiểm tra gói cước đang sử dụng của đầu số 091 là chọn *100# hoặc gọi 9191

Gói cước trả trước VinaDaily

Ưu đãi mặc định mỗi ngày cho gói cước này là quý khách phải chịu cước thuê bao ngày 1300đ/ngày. Bù lại thì cước phí gọi rất rẻ, với nội mạng là 1100đ/phút và với ngoại mạng là 1200đ/phút. Cước tin nhắn 290đ/sms nội mạng, ngoại mạng 350đ/sms.

Bài viết trên là những thông tin cơ bản trả lời cho câu hỏi đầu số 091 là mạng gì? Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn khi sử dụng đầu số này.

Related Posts:

sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Xưởng gỗ nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp nào?

Xưởng chế biến đồ gỗ là khu vực luôn tràn...

Model máy hút bụi Camry BF500

Đánh giá những ưu điểm của máy hút bụi Camry BF500

Camry là một trong những thương hiệu cung cấp thiết...