5 mẹo giặt thảm văn phòng mới nhất hiện nay

Hiện nay ở các văn phòng, công ty việc sử dụng thảm trải sàn ngày càng phổ biến. Thảm trải sàn giúp mang lại không gian sang trọng, chuyên nghiệp cho nơi làm việc, tạo cảm giác ấm áp, thoải mái cho nhân viên cũng như các đối tác khi ở văn phòng.

Tuy nhiên, chắc các bạn cũng biết, thảm trải sàn văn phòng còn được coi là nơi trú ngụ của rất nhiều loại vi khuẩn, nấm mốc. Vì thế việc giữ cho thảm sạch sẽ là điều vô cùng cần thiết. Giặt thảm thường xuyên và đúng cách là công việc giúp cho thảm trải sàn kéo dài tuổi thọ, tăng độ bền bỉ của tấm thảm được dài lâu hơn. Hơn nữa, việc làm sạch thảm văn phòng đúng cách sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của nhân viên, người lao động trong công ty.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu 5 cách giặt thảm văn phòng nhanh chóng, hiệu quả, an toàn mà bạn có thể áp dụng cho nơi làm việc của mình.

Cách 1: Sử dụng bột Baking Soda

Dùng bột baking soda là một phương pháp khá đơn giản nhưng mang đến hiệu quả cao. Hơn nữa, với phương pháp này bạn cũng có thể tự áp dụng ngay cho thảm tại văn phòng làm việc của mình, mà không cần nhờ tới dịch vụ vệ sinh văn phòng bên ngoài.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sạch thảm bằng baking soda bao gồm:

+ Bột Baking Soda (bạn có thể mua ở các quầy thuốc hay cửa hàng làm bánh)

+ Giấm ăn

+ Khăn lau

+ Máy hút bụi

Các bước tiến hành:

Bạn hòa giấm ăn vào nước và xịt lên bề mặt tấm thảm chứa vết bẩn. Giấm có tác dụng làm sạch các loại vi khuẩn, tẩy mùi ra khỏi tấm thảm.

Giặt thảm bằng banking soda đem lại hiệu quả cao
Giặt thảm bằng banking soda đem lại hiệu quả cao

Sau đó, bạn sử dụng máy hút bụi chà qua một lượt tấm thảm, để hút toàn bộ những vết bẩn bám trên bề mặt thảm cho đến khi thảm khô ráo.

Bước tiếp theo, người dùng pha bột baking soda với giấm ăn rồi phủ vào khu vực cần làm sạch, để từ 10-15 phút. Sau đó, bạn dùng khăn sạch để lau khô toàn tấm thảm.

Cách 2: Sử dụng máy giặt thảm phun hút

Đây là một trong những phương pháp vô cùng hiệu quả cho những tấm thảm trải sản ở văn phòng của bạn. Nếu như trước đây mọi người luôn lo lắng, mệt mỏi khi phải vệ sinh những tấm thảm trải sàn lớn vô cùng nặng, lại rất nhiều bụi bẩn, thì giờ đây với sự giúp đỡ của máy giặt thảm phun hút, vấn đề này đã được giải quyết một cách rất đơn giản, dễ dàng.

Với máy giặt thảm phun hút, người dùng có thể vừa hút bụi, nước lại vừa có thể phun dung dịch chuyên dụng để làm sạch các bề mặt thảm khác nhau nhanh chóng, mà không cần dùng nhiều nhân lực vệ sinh.

Máy giặt thảm phun hút là một trong những phương pháp hiệu quả cho thảm trải sàn
Máy giặt thảm phun hút là một trong những phương pháp hiệu quả cho thảm trải sàn

Hiện nay, nhiều đơn vị, công ty, doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng máy giặt thảm phun hút để vệ sinh hiệu quả cho thảm trải sàn với thời gian ngắn nhất và hiệu quả vô cùng cao. Vì thế sử dụng máy giặt thảm mà một cách giặt thảm tối ưu mà người dùng nên sử dụng.

>> Tham khảo một sản phẩm máy phun hút giặt thảm tại đây

Cách 3: Sử dụng công nghệ “gội thảm”

Đây là phương pháp sử dụng dầu gội để làm sạch thảm đã xuất hiện từ rất lâu. Phương pháp này có ưu điểm là khả năng tẩy sạch vết bẩn cực mạnh, kể cả những vết bẩn có từ lâu. Tuy nhiên, nhược điểm lớn của cách giặt thảm văn phòng này là việc để lại dư lượng bọt lớn bên trong thảm. Điều này có nguy cơ gây ra các vết bẩn mới nếu để quá lâu.

Trước đây, việc loại bỏ các thành phần bọt này rất khó khăn và mất thời gian. Nhưng với công nghệ hiện đại ngày nay thì việc tẩy sạch bọt ra khỏi thảm đã trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Cách 4: Giặt thảm trải sàn văn phòng với phương pháp “bao màng”

Đây là phương pháp được thực hiện bằng việc sử dụng chất tẩy rửa tổng hợp làm vật mang. Vật mang này khi kết tinh lại sẽ trở thành dạng bột khô. Vì thế, với đặc tính này, khi chất mang đi vào trong sợi vải sẽ bám và kéo các vết bụi, bẩn khỏi bề mặt thảm. Cuối cùng, công việc của bạn chỉ là hút bụi hoặc trải thảm lại 1 lượt nữa là hoàn thành.

Ưu điểm của phương pháp bao màng này đó là tiết kiệm nước cũng như thời gian làm khô, việc tẩy bọt cũng nhanh hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đối với một số vết bẩn cứng đầu, cách giặt thảm này sẽ có hiệu quả không cao do hạn chế về công nghệ.

Cách 5: Sử dụng phương pháp giặt khô

Giặt khô là phương pháp giặt thảm văn phòng sử dụng công nghệ làm sạch hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Đây cũng là công nghệ giặt thảm được nhiều người tin dùng.

Cách giặt thảm khô có khả năng kết hợp công nghệ máy móc giúp bàn chải xoay liên tục mở ra các sợi thảm sâu bên trong. Nhờ đó, các hóa chất tẩy rửa sẽ có cơ hội thấm sâu vào bề mặt sợi vải, triệt để làm sạch các vết bẩn cứng đầu trên tấm thảm lót sàn.

Ngược lại, phương pháp này cũng có nhược điểm đó là sử dụng các loại hóa chất gây hại cho môi trường và sức khỏe con người.

Bài viết trên là 5 cách chủ yếu thường được sử dụng để giặt thảm văn phòng. Mỗi cách đều và quy trình giặt thảm ghế sofa có những ưu nhược điểm riêng, vì thế tùy vào đặc điểm của mỗi đơn vị, bạn có thể lựa chọn những cách phù hợp nhất để áp dụng cho văn phòng của mình để có thể giúp cho tấm thảm được sạch sẽ như mới, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho nhân viên trong văn phòng.

Related Posts:

Máy hút bụi ô tô Supper Clean SC 30

Top 3 model máy hút bụi công nghiệp lý tưởng để vệ sinh ô tô

Việc làm sạch bên ngoài và nội thất ô tô...

Người tiêu dùng nên mua máy hút bụi công suất lớn của HiClean

Nên mua máy hút bụi công suất lớn của hãng nào?

Thị trường máy hút bụi ngày càng sôi động, có...

máy hút bụi công suất lớn cho trường học

Có nên chọn máy hút bụi công suất lớn cho trường học?

Việc chọn máy hút bụi công suất lớn để làm...

Website đang chạy thử nghiệm