Bạn cần phải thay thế phụ kiện khi máy hút bụi có những dấu hiệu dưới đây

Trong các thiết bị sử dụng phổ biến cho công việc vệ sinh hiện nay, chúng ta không thể không nói đến máy hút bụi. Nhưng sau một thời gian sử dụng, máy hút bụi cần phải thay thế phụ kiện để đảm bảo hoạt động diễn ra bình thường. Vậy, khi nào chúng ta phải thay thế chúng?

Để máy phát huy hết công suất và công dụng thì người dùng cần phải nắm rõ chức năng cũng như biết cách bảo quản các loại phụ kiện. Dưới đây là một số dấu hiệu cho biết, đã đến lúc bạn cần thay thế phụ kiện máy hút bụi ngay lập tức.

Liên quan

Tuyệt chiêu giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Một số loại phụ kiện của máy hút bụi
Một số loại phụ kiện của máy hút bụi

Điểm danh các loại phụ kiện máy hút bụi quan trọng

– Motor máy hút bụi: bộ phận quan trọng bên trong khoang máy hút bụi công nghiệp, tạo ra chuyển động hút bụi và đẩy không khí sạch ra bên ngoài.

– Túi lọc bụi: có thể giặt sạch sau mỗi lần sử dụng, có vai trò giữ bụi bẩn, ngăn không cho chúng bám vào động cơ máy hút bụi hay thoát ra ngoài trở lại.

– Các loại đầu hút (đầu hút khe cho từng máy 15, 30, 70, 80 lít)

– Ống dẫn nối: gồm ống dẫn mềm và ống dẫn inox

– Bàn hút bụi, bàn hút nước: bộ phận trực tiếp hút bụi bẩn, tùy vào từng loại máy hút bụi có thể hút bụi khô hoặc vừa hút bụi khô lẫn ướt.

– Khớp nối dây

– Miếng cao su bàn hút nước

Một số dấu hiệu cho biết cần thay thế phụ kiện máy hút bụi

Motor bị chập cháy, kêu to, lực hút kém: Khi motor máy hút bụi có những dấu hiệu bất thường như cháy khét, khởi động không lên, kêu to khi hút bụi, cho lực hút kém, thường xuyên bị ngắt nghỉ giữa chừng dù chỉ làm việc trong thời gian ngắn,… thì bạn cần tìm cách xử lý kịp thời, thay thế nếu cần thiết. Bởi vì, đây là bộ phận quan trọng bậc nhất trong máy hút bụi. Nếu cố ý tiếp tục sử dụng, máy hút bụi có thể bị hỏng, thậm chí gây cháy, nổ, cực kì nguy hiểm cho người sử dụng.

Túi lọc bụi rách: Có rất nhiều người đã sử dụng máy hút bụi để hút những loại rác như mảnh kính, đinh, các mảnh vụn kim loại,… khiến túi lọc bụi bị rách. Khi đó, bụi đáng ra được lưu trữ trong túi lọc bụi sẽ lan vào đầu máy, gây hư hỏng motor hoặc phát tán ngược trở lại môi trường bên ngoài. Hoặc thông thường, tuổi thọ của túi lọc khoảng 2 – 3 tháng. Bạn nên chú ý thay thế phụ kiện này nếu bị rách, hỏng để tránh gây ảnh hưởng xấu tới hiệu quả vệ sinh và độ bền của thiết bị.

Khớp nối dây bị vỡ: Dù được làm bằng nhựa cao cấp nhưng sau một thời gian sử dụng, khớp nối dây có thể bị vỡ do phải chịu va đập. Bạn nên chọn mua những loại khớp nối, co nối đúng model, phù hợp với máy hút bụi, tránh lãng phí. Dùng mắt để quan sát các khớp nối hoặc dùng tay kiểm tra độ mòn.

Ống mềm bị nứt: Ống mềm của máy bị nứt, hở, đây là sự cố dễ phát hiện, tuy nhiên nhiều vết nứt nhỏ bạn phải dùng tay kiểm tra, cần thay ống mềm mới giúp phụ hồi công suất hút, ngăn bụi phát tán ngược lại môi trường.

Với những dấu hiệu cần thay thế phụ kiện máy hút bụi trên, hi vọng quý khách đã tìm được cho mình những thông tin hữu ích. Quý khách cũng có thể liên hệ 0966 631 546 để được tư vấn chi tiết cho mọi băn khoăn của mình.

Related Posts:

tim-hieu-dau-hieu-cua-may-rua-xe-bi-mat-ap

Máy rửa xe bị mất áp vì sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Đang sử dụng nhưng máy rửa xe không lên áp,...

Máy hút bụi cầm tay có thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng khá tốt

Máy hút bụi cầm tay loại nào tốt?

Hiện nay, máy hút bụi cầm tay mini đã được...

Directindustry

Công ty xử lý chất thải amiăng nên dùng loại máy hút bụi nào?

Ngày nay, máy hút bụi công nghiệp không chỉ được...