Bạn có biết nguyên nhân dẫn đến motor máy hút bụi bị nóng khi vận hành

Motor được coi như “trái tim” của tất cả các thiết bị máy hút bụi, quyết định tất cả các hoạt động của cả hệ thống. Động cơ khỏe thì máy mới có thể hoạt động mạnh mẽ, hiệu năng làm sạch tốt. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, máy hút bụi công nghiệp khó tránh khỏi các sự cố như motor máy hút bụi bị nóng khi vận hành làm ảnh hưởng đến tuổi thọ và khả năng vận hành của thiết bị.

Motor máy hút bụi bị nóng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau mà không phải người dùng nào cũng hiểu rõ và biết cách khắc phục cho phù hợp. Vì vậy khi sử dụng, bạn nên quan tâm tới máy, các thiết bị bên trong máy bảo dưỡng vệ sinh định kỳ để tránh những sự cố không mong muốn xảy ra. Bài đây bài viết sẽ tổng hợp những nguyên nhân khiến máy motor máy hút bụi bị nóng khi vận hành, hi vọng sẽ hữu ích với quý khách giúp quý khách.

>> Bài viết tham khảo: Mách bạn cách tự sửa một số lỗi cơ bản của máy hút bụi tại gia 

Có nhiều nguyên nhân khiến motor máy hút bụi bị nóng khi vận hành
Có nhiều nguyên nhân khiến motor máy hút bụi bị nóng khi vận hành

Ống hút bị tắc

Mặt sàn không gian sống và làm việc chứa tóc hay rác kích thước lớn, nếu chúng không được dọn dẹp trước khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp rất có thể làm ống hút của máy bị tắc. Ngoài ra, do sử dụng lâu ngày mà ống hút không được vệ sinh, dẫn đến bụi bẩn bám dính dày trên mặt thành ống; khiến ống hút tắc, lượng khí không thể đi qua dẫn đến mô tơ cũng bị ảnh hưởng. Do đó, ngoài việc thường xuyên làm vệ sinh túi, ngăn đựng bụi, bạn cũng cần phải làm vệ sinh để ống hút được

Bộ chuyển đổi nhiệt không hoạt động

Hầu hết máy hút bụi nhà xưởng đều có công tắc nhỏ được gọi là bộ chuyển đổi nhiệt nằm ngay gần động cơ bên trong máy. Bộ chuyển đổi này có chức năng tự tắt máy hút bụi nếu motor máy hút bụi quá nóng. Xong cũng có lúc bị hỏng hóc mà bộ phận này không phát huy được chức năng của mình khiến nhiệt độ của motor đạt quá mức giới hạn khuyến cáo của nhà sản xuất. Vì vậy  khi phát hiện ra motor máy hút bụi nhanh nóng thì người dùng nên tắt máy và bấm công tắc để thiết lập lại các bộ cảm biến nhiệt cho hoạt động trở lại rồi sử dụng máy hút bụi bình thường

motor-may-hut-bui-cong-nghiep-bi-nong-01
Có nhiều nguyên nhân khiến motor máy hút bụi công nghiệp bị nóng

Bụi bẩn bám thành lớp dày trên thân máy, thành ống và động cơ

Đây cũng là một trong những lý do khiến motor máy hút bụi bị nóng. Bởi thiết bị được sử dụng trong thời gian dài mà không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ nên motor máy hút bụi bị bụi bẩn bám bào thành tầng thành lớp khiến động cơ máy bị nóng khí vận hành. Cách tốt nhất để hạn chế việc này xảy ra là bạn nên vệ sinh máy thường xuyên theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Túi bụi bị đầy

Túi bụi là một trong những phụ kiện máy hút bụi  không thể thiếu. Tùy thuộc vào từng loại máy hút bụi mà bạn sở hữu mà nó sẽ dùng túi bụi hoặc ngăn chứa bụi. Khi túi bụi bị đầy, bạn nên thay thế bằng túi mới. Khi hộp bụi bị đầy, bạn cũng nên làm sạch ngay và sau đó lắp nó vào máy. Nếu bạn tiếp tục sử dụng máy hút bụi của bạn trong khi một trong hai túi hoặc thùng chứa bị đầy dẫn đến bụi bẩn có thể tràn ra ngoài, gây tắc nghẽn, bít chặt các lỗ thông thoát khí, làm giảm khả năng tỏa nhiệt, động cơ dễ bị nóng dẫn đến chập cháy và hiệu quả hoạt động cũng giảm sút. 

motor-may-hut-bui-cong-nghiep-bi-nong-02
Bạn nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy định kỳ

Cầu chì máy hút bụi bị hỏng

Nếu cầu chì máy hút bụi bị hỏng sẽ dẫn đến hàng loạt các sự cố có thể xảy ra như máy làm việc kém hiệu quả, không khởi động được hoặc máy hút bụi vẫn hút bụi bình thường nhưng motor bị nóng lên nhanh chóng. Vì thế, nếu người dùng thấy hiện tượng máy bị nóng, cần kiểm tra cầu chì ngay và thay thế mới khi chúng bị cháy

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích với quý khách, để khi gặp hiện tượng motor máy hút bụi bị nóng thì có thể tìm cách khắc phục một cách nhanh chóng và hiệu quả để không dẫn đến tình trạng hỏng hóc không mong muốn tốn kém chi phí sửa chữa máy hút bụi. Nếu bạn đọc còn những thắc mắc cần được giải đáp thì có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp.

Related Posts:

Nên sử dụng máy hút bụi không ồn để vệ sinh cho thư viện

Máy hút bụi không ồn nào thích hợp dùng trong thư viện?

Trong các thư viện hay bệnh viện yêu cầu sự...

Người dùng nên cân nhắc kỹ khi mua máy hút bụi công nghiệp cũ

Vì sao không nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp cũ?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, không người tiêu...

Làm sạch túi lọc bụi khi vệ sinh máy hút bụi đa năng giúp bụi không phát tán trở lại

Cách vệ sinh máy hút bụi đa năng nhanh và chuẩn

Vệ sinh và bảo dưỡng máy hút bụi đa năng...