Bí kíp giữ cho máy hút bụi luôn sạch sẽ

Máy hút bụi giúp cho nhà cửa, nhà xưởng sạch sẽ nhưng vì vậy bản thân nó chứa rất nhiều bụi bẩn. Để bảo quản chiếc máy hút bụi không đơn thuần chỉ là giữ cho nó chạy tốt mà còn giữ cho nó luôn sạch sẽ và vệ sinh.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn để bạn biết cách giữ cho máy luôn sạch sẽ để đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy.

>> Bài viết liên quan: Vai trò của việc vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp định kỳ

Cần kiểm tra và vệ sinh máy hút bụi thường xuyên
Cần kiểm tra và vệ sinh máy hút bụi thường xuyên

Túi máy hút bụi

Đa phần khi chúng ta sử dụng máy hút bụi chúng ta chỉ thay túi hút bụi khi cần thiết trong khi túi máy hút bụi lại cần được thay thường xuyên. Có thể bạn cho rằng cứ để đầy túi rồi mới thay để tiết kiệm chi phí nhưng việc này gây ảnh hưởng đến không khí lưu thông và khiến máy hút bụi trở lên quá nóng. Bạn nên  thay túi ngay khi nó đã đầy quá nửa hoặc tốt nhất là chọn máy hút bụi không cần túi hút bụi để việc vệ sinh cho trở lên dễ dàng hơn.

Bảo quản dây điện

Dây điện là một trong những phần quan trọng nhất trong các phụ kiện máy hút bụi và nên được bảo quản cận thận. Nếu để dây điện bị hư hỏng, nó sẽ có khả năng gay điện giật nguy hiểm. Luôn cố gắng giữ cho dây thẳng, không bị rối để tránh gãy dập và bảo quản nó không bị vướng trước khi bạn nhấn nút thu dây tự động.

Linh kiện máy hút bụi: Màng lọc loại dùng một lần và loại tái sử

Màng lọc bị tắc là một trong những lý do phổ biến khiến bạn phải sửa chữa máy hút bụi, vì vậy vệ sinh kĩ bộ phận này là một nhiệm vụ quan trọng. Một số màng lọc là loại dùng một lần rồi bỏ, bạn nên thay chúng ít nhất một năm một lần, một số khác lại là loại có thể tái sử dụng nên bạn chỉ cần rửa nó với nước ấm có pha chút dung dịch tẩy rửa để loại bỏ bụi bẩn và màng bám.

Đầu chải sàn

Đầu chải sàn là phần của máy hút bụi tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà, nó thường có lông bàn chải giúp chải sạch bụi bẩn trên thảm của bạn. Để chăm sóc đầu chải sàn bận cần giữ nó không bị dính bông và tóc bằng cách rút dây cắm, lộn ngược mặt đầu chải và dùng kéo cắt sạch tóc rối cũng như bông sợi bị bám ở đầu bàn chải.

Các đầu chải khác

Hầu hết các loại máy hút bụi công suất lớn còn đi kèm các đầu chải khác, chúng khá tiện dụng và thường được dùng để làm sạch những chỗ khó. Cũng giống như đầu chải sàn, các đầu chải này có thể bị tắc do tóc hoặc bông sợ vì thế cần giữ chúng sạch sẽ. Bạn cần kiên nhẫn làm sạch bụi bẩn bám trên đầu chải bằng cách dùng kéo cắt sạch tóc rối, bông sợi

Bánh xe

Máy hút bụi của bạn có bánh xe giúp bạn di chuyển một cách dễ dàng và thuận tiện. Nếu những bánh xe này bị hỏng hóc, đế máy hút bụi có thể gây xước sàn nhà bằng gỗ  hay mặt đá hóa, và việc sửa chữa rất tốn kém vì vậy cần phải kiểm tra bánh xe xem có vướng tóc, hay bị hỏng hóc gì không để có biện pháp xử lý  kịp thời.

Giữ gìn vòi hút

Nếu thấy lực hút suy giảm, có thể ống máy hút bụi đã có vấn đề khiến không khí lưu thông bị thất thoát. Hãy kiểm tra ống  máy hút bụi thường xuyên và nếu thấy dấu hiệu nứt nở, bạn có thể dùng băng dính dán chặt lại. Ngoài ra, bạn cũng để ý xem có gì gây tắc ống có làm ảnh hưởng đến dòng không khí lưu thông trong đó không. Tắc nghẽn có thể xảy ra nếu bạn vô tình hút phải giấy, tất chân, hay đồng xu, vì vậy bạn  nên nhặt bỏ các vật thể lớn trước khi hút bụi sàn nhà.

Chăm sóc bề ngoài.

Máy hút bụi được sử dụng để loại bỏ bụi bẩn, vì vậy chính nó cũng có khả năng bị bám bẩn, nhất là từ không khí có bụi xung quanh. Nó cũng sẽ bi dính nếu bạn cố các vật như thức ăn hay nước uống. Nếu thấy máy hút bụi đã bẩn, bạn có thể dùng dung dịch từ nước ấm pha một chút bột giặt lau phần ngoài của máy. Đừng quyên tháo phích cắm điện ra khỏi ổ cắm và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Trên đây là những bí kíp để giữ cho máy hút bụi luôn sạch sẽ hy vọng sẽ hữu ích với quý khách để sử dụng máy hút bụi hiệu quả. Mọi câu hỏi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn giải đáp.

Related Posts:

Người dùng cần dọn dẹp qua khu vực cần hút bụi bẩn trước khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Những việc làm cần bỏ ngay khi dùng máy hút bụi công nghiệp

Cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp có ảnh...

Máy hút bụi công nghiệp 1 motor giúp dọn dẹp vệ sinh hiệu quả cho không gian nhỏ hẹp

Máy hút bụi công nghiệp 1 motor – giải pháp vệ sinh cho không gian nhỏ

Dù có diện tích không lớn nhưng những không gian...

Máy hút bụi cầm tay có thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng khá tốt

Máy hút bụi cầm tay loại nào tốt?

Hiện nay, máy hút bụi cầm tay mini đã được...