Bí quyết hạn chế tiêu hao điện năng khi dùng máy hút bụi công nghiệp

Nhiều người tiêu dùng khi mua máy hút bụi công nghiệp để sử dụng thường rất quan tâm tới mức tiêu thụ điện năng của máy. Việc sở hữu một chiếc máy vừa có công suất hút lớn, làm việc bền bỉ lại vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ luôn là mong muốn của đa số người tiêu dùng.

Máy hút bụi công nghiệp hay còn gọi với cái tên máy hút bụi công suất lớn, máy hút bụi nhà xưởng hỗ trợ con người vô cùng hiệu quả trong công việc dọn dẹp vệ sinh, giúp hút sạch mọi bụi bẩn khô, ướt với tốc độ nhanh chóng, rút ngắn thời gian và tiết kiệm tối đa sức lao động cũng như chi phí. Các loại máy hút bụi công suất lớn hiện nay đều được cải tiến đa tính năng và tiết kiệm điện năng hơn nhưng vẫn đảm bảo công suất hút mạnh. Do đó, chỉ cần người sử dụng lưu ý và “thuộc lòng” các bí quyết dưới đây là đã có thể sử dụng máy hiệu quả hơn, tiết kiệm điện năng tối đa.

Người dùng cần nắm được một số phương pháp giúp tiết kiệm điện năng khi dùng máy hút bụi
Người dùng cần nắm được một số phương pháp giúp tiết kiệm điện năng khi dùng máy hút bụi công nghiệp

Một số kinh nghiệm giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Sau mỗi lần sử dụng máy hút bụi công nghiệp, bạn nên giặt sạch hoặc giũ sạch túi lọc bụi để đảm bảo lần sử dụng tiếp theo được hiệu quả. Bởi khi túi lọc bụi quá đầy mà bạn vẫn tiếp tục sử dụng sẽ khiến máy hoạt động kém đi, bụi sẽ cản mất đường gió làm lực hút của máy giảm. Vì vậy, máy sẽ phải “gồng sức” làm việc hơn và gây tiêu hao điện năng.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra các bộ phận khác như ống mềm, bàn hút,…những bộ phận có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả hút bụi của máy để đảm bảo rằng chúng không bị tắc bởi những vật cản.

Bạn tuyệt đối không nên cố hút những vật có kích thước lớn bởi điều này cũng sẽ khiến máy hoạt động quá tải, tốn điện năng. Độ bôi trơn của trục và ổ trục động cơ kém hoặc bàn chải bị mòn cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến máy phải tăng cường hoạt động lâu hơn từ đó gây tiêu hao điện năng.

Khi không sử dụng, bạn nên đặt máy ở những nơi khô ráo bởi nếu máy bị ẩm ướt do hơi nước hoặc dính nước sẽ có thể gây rò điện, hỏng hóc các bộ phận, gây mất an toàn cho người sử dụng và tốn chi phí sửa chữa.

Trên đây, là một số bí quyết nhỏ giúp bạn sử dụng máy hút bụi công nghiệp an toàn và tiết kiệm điện hơn, tránh những hỏng hóc và chi phí tiêu hao điện năng không đáng có. Cách sử dụng máy hút bụi đúng phương pháp sẽ giúp bạn và gia đình không phải lo về tiền điện mỗi tháng mà hiệu quả dọn dẹp vẫn được tối ưu. Liên hệ hotline 0972 882 886 để biết thêm thông tin chi tiết.

Related Posts:

may-khoan-va-van-vit-dung-pin-12V-Makita-DF033DSYE

Máy khoan pin Makita 12V – Top 3 model nổi bật nhất hiện nay

Máy khoan pin 12V phù hợp để khoan và vặn...

Để mua máy hút bụi công nghiệp chính hãng, người dùng cần kiểm tra hình thức,...của máy

Chọn mua máy hút bụi công nghiệp chính hãng như thế nào?

Nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng cao...