Biện pháp nâng cao hiệu suất của máy hút bụi hút nước trong kho hàng

Hiệu suất của máy hút bụi hút nước là yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với khả năng vệ sinh của thiết bị, nhất là với những môi trường có nhiều loại bụi bẩn như kho hàng, nhà xưởng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, máy thường phải đối diện với tình trạng lực hút kém, gây ảnh hưởng nhiều tới hiệu quả vệ sinh cho môi trường xưởng sản xuất của nhiều đơn vị hiện nay.

Chúng ta cần làm gì để đảm bảo máy hút bụi trong kho hàng có khả năng làm việc ổn định và tuổi thọ dài lâu? Sau đây là một số biện pháp hữu ích giúp nâng cao hiệu suất của thiết bị vệ sinh công nghiệp này.

Bài viết liên quan:

Các yếu tố ảnh hưởng tới hiệu suất của máy hút bụi hút nước

Lưu lượng khí và bộ lọc: người dùng nên chọn máy hút bụi cho kho hàng có lưu lượng khí càng cao càng tốt, đồng thời bộ lọc và túi lọc bụi phải đảm bảo chất lượng. Bạn cần thường xuyên vệ sinh bộ lọc và giặt túi lọc bụi thường xuyên để đảm bảo luồng không khí lưu thông luôn sạch sẽ. Với những thương hiệu sử dụng túi lọc bụi như máy hút bụi HiClean, máy hút bụi Camry, máy hút bụi Supper Clean,… thì người dùng cần kiểm tra túi lọc xem có bị rách, hở không trước khi vận hành máy để không làm bụi bẩn lan vào đầu máy, gây nóng, cháy hỏng motor.

Kiểm tra túi lọc bụi cẩn thận trước khi dùng để đảm bảo hiệu suất làm việc cao nhất cho máy hút bụi hút nước
Kiểm tra túi lọc bụi cẩn thận trước khi dùng để đảm bảo hiệu suất làm việc cao nhất cho máy hút bụi hút nước

Đầu hút và động cơ: bạn nên chọn loại máy được trang bị motor mạnh mẽ, bền bỉ với nhiều đầu hút như bàn hút bụi, bàn hút nước và đầu hút khe, chổi tròn,… Với nhiều phụ kiện, máy hút bụi nhà xưởng có thể làm việc trên mọi địa hình, khu vực làm việc, giúp cải thiện khả năng hút bụi của máy, rút ngắn thời gian vệ sinh mà vẫn thu được hiệu quả làm sạch cao.

Sử dụng máy hút bụi đa năng như thế nào để cải thiện hiệu suất máy?

Khi thùng chứa bụi – nước của máy đã đầy 2/3 thì bạn người sử dụng nên tiến hành đổ bụi và vệ sinh sạch sẽ. Việc này sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ bụi tràn, làm lấp mất đường gió, giảm lực hút, từ đó khiến máy hút bụi trong kho hàng phải làm việc nhiều hơn và tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Ngoài ra, việc bụi bẩn phát tán vào đầu máy còn có thể làm nóng motor, thậm chí gây cháy máy rất nguy hiểm.

Bên cạnh đó, bạn nên tận dụng hết tính năng của các phụ kiện máy hút bụi công nghiệp để đảm bảo thiết bị luôn phát huy hiệu suất làm việc cao nhất. Khi hút bụi ở các góc cạnh cầu thang hay hộc tủ, giá để hàng trong kho, người dùng có thể sử dụng phụ kiện đầu hút khe. Khi muốn làm sạch cho nền nhà xưởng, kho hàng có diện tích rộng rãi, bạn có thể lựa chọn sử dụng bàn hút bụi hoặc bàn hút nước,…

Để đảm bảo máy luôn đạt được hiệu suất cao và có tuổi thọ dài lâu, bạn nên cho máy nghỉ ngơi sau khoảng 30 – 45 phút làm việc liên tục để tránh thiết bị phải hoạt động quá lâu, dễ phát sinh sự cố. Cuối cùng, người sử dụng cần thường xuyên kiểm tra chổi tròn, đầu hút để đảm bảo vải vụn, sợi tóc, rác mảnh,… trong kho hàng không bị vướng vào làm giảm khả năng hút của thiết bị.

Trên đây là một số biện pháp đơn giản, dễ làm nhưng rất hữu hiệu để góp phần nâng cao hiệu suất của máy hút bụi hút nước khi làm sạch cho không gian kho hàng, công xưởng sản xuất. Mọi câu hỏi cần được tư vấn chi tiết hơn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được hỗ trợ giải đáp kịp thời.

Related Posts:

Cấu tạo của máy dò kim loại thực phẩm bao gồm bộ phận nào?

Cấu tạo của máy dò kim loại thực phẩm gồm bộ phận gì?

Máy dò kim loại thực phẩm là một thiết bị...

Máy hút bụi Supper Clean AS 15 là thiết bị được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Những ưu điểm có thể bạn chưa biết của máy hút bụi Supper Clean AS 15

Vài năm trở lại đây, các thương hiệu sản xuất...

Spotify là gì?

Spotify là gì? Vì sao nhiều người yêu âm nhạc lại chọn Spotify?

Sở hữu lượng người sử dụng trên toàn cầu khủng,...