Các loại dụng cụ bảo hộ lao động quan trọng cần phải có

Dụng cụ bảo hộ lao độngđược coi như một phương pháp bảo vệ sức khỏe cho người lao động, tránh khỏi những khí độc, chất độc hóa học và góp phần làm giảm tình trạng rủi ro tai nạn trong quá trình thực hiện công việc.

Trong những năm gần đây số lượng những vụ tai nạn lao động liên tục tăng lên, kéo theo nhu cầu về các dụng cụ bảo hộ lao động chất lượng của doanh nghiệp cũng ngày càng cao hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm bảo vệ từng bộ phận khác nhau trên cơ thể con người, chúng ta hãy cùng đi vào bài viết để tìm hiểu.

Mũ bảo hộ lao động

Đầu là bộ phận cơ thể rất quan trọng cần được ưu tiên bảo hộ, chính vì vậy mà các công ty cung cấp dụng cụ bảo hộ lao động đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm bảo hộ lao động dành riêng cho đầu.

dung-cu-bao-ho-lao-dong-01
Mũ bảo hộ lao động rất cần thiết để bảo vệ phần đầu

Trong các công trường xây dựng, khó có thể phòng tránh các sự cố như  gạch rơi, vữa rơi,…hay những vật thể sắt nhọn treo lơ lửng ở khắp mọi nơi trên công trường.  Kể cả những vật dụng bình thường nếu rơi ở độ cao xuống đầu cũng có thể gây nguy hiểm rất lớn.

Mũ bảo hộ  là vật dụng an toàn không thể thiếu cho tất cả mọi người làm việc ở công trường.  Ngoài tác dụng bảo vệ đầu khỏi những sự cố, thì mũ bảo hộ còn có tác dụng tránh mưa, nắng, bảo vệ sức khỏe của người lao động. Theo quy định về an toàn lao động thì bất cứ ai đến công trường đều phải đội mũ bảo hộ, kể cả những quan chức đến kiểm tra tiến độ dự án.

Giày và ủng lao động

Đối với những người làm việc ở công trường hay những khu vực đồi núi đường xá hiểm trở thường sẽ xảy ra hai trường hợp chấn thương như: do dẫm phải những vật dụng sắc nhọn, do những dụng cụ nặng như búa, dao… rơi xuống chân . Do đó thì giày hay ủng bảo hộ lao động là dụng cụ không thể thiếu. Tùy vào tính chất công việc và điều kiện môi trường mà người dùng lựa chọn sản phẩm phù hợp như:  

+ Giày bảo hộ bằng da được đóng đinh, đế bằng có độ bám cao để thuận tiện leo trèo, cổ cao để tránh sự tấn công của động vật như muỗi, rắn cắn,…

dung-cu-bao-ho-lao-dong-02
Giày bảo hộ lao động

+ Giày bảo hộ hay ủng bình thường có đế dày dùng cho các công việc lao động bình thường và trong các công trình để tránh dẫm vào đinh,…

+ Ủng làm bằng cao su hoặc các chất chống ăn mòn để bảo vệ chân khỏi hóa chất và nước, phù hợp cho các công nhân làm việc trong các nhà máy hóa chất, xưởng chế biến hải sản,…

Dụng cụ bảo vệ mắt

Trong các ngành luyện kim hay xây dựng, người lao động phải tiếp xúc nhiều với bụi bẩn hoặc bức xạ khi thực hiện công việc như: hàn hay cắt kim loại, đập, khoan, đẽo hoặc xây gạch bằng tay,… gây tác hại lớn đến mắt . Tuy nhiên, theo thống kê thì hơn 90% các chấn thương về mắt có thể được ngăn ngừa trước nếu biết cách sử dụng đúng các thiết bị bảo vệ phù hợp.

Có nhiều loại kính với nhiều đặc điểm khác nhau để phù hợp với nhiều hoàn cảnh làm việc khác nhau của người lao động như: kính bảo hộ chống hóa chất, kính cho thợ rèn,…

Một số dụng cụ khác

Tùy vào hoàn cảnh môi trường và đặc điểm công việc mà người lao động cần phải tự trang bị thêm cho mình những dụng cụ bảo hộ lao động phù hợp như:

+ Khẩu trang trừ độc để bảo vệ phổi, những mùi khí độc, bụi bẩn không đi qua đường hô hấp mà xâm nhập vào cơ thể gây bệnh cho người lao động.

dung-cu-bao-ho-lao-dong-03
Người lao động cần lựa chọn những dụng cụ bảo vệ phù hợp với công việc

+ Găng tay để bảo vệ da tay và da. Có nhiều loại găng tay như găng tay bằng len cho các công nhân lao động, găng tay cao su để chống hóa chất hay găng tay cách điện, chống rung,…

+ Quần áo bảo hộ lao động để bảo vệ toàn thân trước các tác động bên ngoài khi thực hiện công việc.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp các bạn hiểu hơn về các dụng cụ bảo hộ lao động cần thiết. Nếu bạn vẫn có những thắc mắc được giải đáp hay muốn được tư vấn mau máy hút bụi công nghiệp chất lượng cao, xin để lại bình luận dưới bài viết để chúng tôi được phục vụ bạn sớm nhất.

Related Posts:

Mua máy hút

Địa chỉ mua máy hút bụi uy tín , chính hãng tại Hà Nội

Trên thị trường hiện nay việc làm giả máy hút...

Máy hút bụi công nghiệp Supper Clean SC 80 đa tính năng, được nhiều người ưa chuộng

Tại sao máy hút bụi nước công nghiệp Supper Clean SC 80 được ưa chuộng?

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một chiếc...