Cách bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp đơn giản nhất

Máy hút bụi công nghiệp muốn sử dụng lâu dài, đảm bảo lực hút mạnh mẽ và tiết kiệm điện năng tiêu thụ thì cần phải được người dùng bảo dưỡng thường xuyên cũng như có kế hoạch vệ sinh định kỳ. Việc bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp thường khá đơn giản và có thể thực hiện ngay tại nhà.

Bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp đúng cách cũng là một trong những bí quyết hạn chế tiêu hao điện năng hiệu quả. Nhiều người thường sử dụng máy trong thời gian dài mà bỏ quên việc này khiến máy hoạt động kém đi, lực hút giảm, máy kém bền. Do đó, các chuyên gia về máy hút bụi khuyến cáo người dùng nên sắp xếp thời gian đưa máy tới những đơn vị nhận bảo dưỡng, sửa chữa máy hút bụi uy tín hoặc tự bảo dưỡng, vệ sinh máy đơn giản tại nhà. Dưới đây là một số phương pháp bảo dưỡng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao mà bạn có thể áp dụng tại nhà.

Chú ý bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp giúp máy hoạt động tốt hơn
Chú ý bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp giúp máy hoạt động tốt hơn

Lau chùi sạch sẽ bên ngoài máy hút bụi công nghiệp

Trước khi tiến hành lau chùi máy, bạn hãy đảm bảo rằng đã rút nguồn điện cẩn thận. Sau đó, bạn dùng một chiếc giẻ ẩm lau chùi bụi bẩm bám bên ngoài vỏ máy hút bụi công nghiệp chú ý không được dùng giẻ ướt vì nước có thể đọng lại hoặc rớt vào bên trong máy; gây chập điện hỏng động cơ, gây nguy hiểm cho người dùng.

Kiểm tra dây điện máy hút bụi công nghiệp

Bạn hãy kiểm tra xem dây điện của máy có bị đứt, sờn, hở gây rò rỉ điện không. Vì nếu yếu tố này không đảm bảo khi sử dụng sẽ rất nguy hiểm. Nếu dây điện gặp các vấn đề như đứt, hở thì bạn cần mua dây thay mới hoặc gọi thợ sửa chữa khắc phục nhanh chóng.

Vệ sinh một số phụ kiện máy hút bụi công nghiệp

Khi mua máy bạn đều được kèm các phụ kiện máy hút bụi công nghiệp đầy đủ, những phụ kiện này có vai trò giúp máy hút bụi làm việc dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nhưng để phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của những phụ kiện này, người dùng cần chú ý tháo ra và kiểm tra, vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Ví dụ như vệ sinh túi đựng bụi, kiểm tra nếu túi đựng bụi có dấu hiệu rách thì cần thay mới để đảm bảo bụi không rơi vào động cơ, tích tụ lâu ngày gây cháy hỏng động cơ. Hoặc ống hút máy hút bụi nếu có vết nứt, vỡ cũng cần được thay thế. Ngoài ra, trong một số trường hợp người dùng không để ý, hút cả những vật kích thước lớn, sắc nhọn vào; gây tắc nghẽn ống hút, giảm hiệu quả hút, gây tốn điện năng,…Do đó, người dùng cần chú ý kiểm tra các phụ kiện máy thường xuyên.

Ngoài ra, các bộ phận khác như: bộ lọc máy hút bụi, bàn chải cuộn, bàn hút cũng cần được kiểm tra và vệ sinh định kỳ. Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian là người dùng đã có thể tự bảo dưỡng máy hút bụi nhà xưởng nhanh chóng, giúp máy vận hành ổn định và nâng cao tuổi thọ hơn. Để được tư vấn về cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp, vui lòng gọi điện tới số điện thoại 046 292 5207.

Related Posts:

Quy trình giặt thảm công nghiệp gồm có 4 bước

4 cách giặt thảm công nghiệp hiệu quả mà bạn cần biết

Dịch vụ giặt thảm công nghiệp giờ đây không còn...

Có thể sử dụng máy hút bụi công nghiệp để tiêu diệt côn trùng gây hại

Máy hút bụi công nghiệp có thể diệt những côn trùng gây hại nào?

Máy hút bụi nhà xưởng là thiết bị vệ sinh...