Cách bảo quản máy hút bụi khi không sử dụng

Máy hút bụi là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các nhà xưởng, nhà máy, bệnh viện, sân bay, siêu thị,… Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó, người dùng có thể không dùng chiếc máy nữa. Bài toán đặt ra là làm thế nào để bảo quản máy hút bụi lâu ngày không dùng đến?

Ngay cả khi không dùng đến trong một thời gian, bạn cũng nên có những kiến thức căn bản để bảo quản chiếc máy hút bụi công nghiệp của mình để khi sử dụng trở lại, chiếc máy vẫn hoạt động tốt. Dưới đây là một số lưu ý giúp bảo quản máy hút bụi ngay cả khi không sử dụng.

Liên quan

Máy hút bụi 80l – giải pháp làm sạch cho những khu vực có diện tích lớn

Một vài cách giúp bảo quản máy hút bụi dù không sử dụng trong thời gian dài
Một vài cách giúp bảo quản máy hút bụi dù không sử dụng trong thời gian dài

Bảo quản dây điện cho máy hút bụi

Dây điện là một trong những phần quan trọng nhất của phụ kiện máy hút bụi nên người dùng cần phải bảo quản cẩn thận. Nếu để dây điện hư hỏng, nó sẽ có khả năng gây điện giật nguy hiểm. Dây điện rất dễ bị hỏng sau một thời gian không sử dụng như bị chuột cắn, bị đứt do các loại vật dụng khác đè lên. Do đó, nếu không sử dụng, bạn nên cuốn gọn dây điện máy hút bụi gọn gàng và có những biện pháp bảo vệ. Trước khi sử dụng lại, bạn nên kiểm tra kĩ các mối nối (nếu có) và toàn bộ dây để đảm bảo an toàn..

Vệ sinh các phụ kiện máy hút bụi

Nếu muốn tạm thời cất giữ chiếc máy hút bụi công nghiệp một thời gian, bạn nên vệ sinh sạch sẽ tất cả các bộ phận của máy như màng lọc, túi đựng bụi, đầu hút,… để tránh các chất bẩn này làm hỏng thiết bị của bạn. Đặc biệt, với các loại máy hút bụi hút nước, công việc này lại càng quan trọng bởi vì các phụ kiện sẽ rất dễ bị gỉ sét, hỏng hóc do chất bẩn dạng lỏng.

Một số màng lọc là loại dùng một lần rồi bỏ, bạn nên thay luôn chúng nếu không sử dụng máy hút bụi quá lâu. Một số khác là loại có thể tái sử dụng nên bạn chỉ cần rửa nó với nước ấm có pha chút chất tẩy rửa thông thường để loại bỏ bụi bẩn và màng bám.

Thỉnh thoảng vận hành máy hút bụi

Mặc dù bạn có ý định không sử dụng máy trong một thời gian dài nhưng nếu có điều kiện, bạn cũng nên thỉnh thoảng vận hành máy. Đây là một trong những cách bảo quản tốt nhất với đồ đạc nói chung, với máy hút bụi nói riêng. Nó cho phép người dùng biết được máy móc có vấn đề gì không để có cách thức xử lý tốt nhất, sớm nhất, đồng thời giúp các chi tiết không bị gỉ sét.

Ngoài ra, người dùng cũng nên để máy ở nơi cao ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, không gần các loại hóa chất gây hại hoặc nhiệt độ cao

Trên đây là một vài mẹo giúp người dùng bảo quản máy hút bụi công suất lớn khi không sử dụng lâu ngày, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách. Nếu có băn khoăn cần giải đáp về thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Related Posts:

Khám thai định kỳ rất quan trọng trong quá trình mang thai

Các mốc khám thai quan trọng mà mẹ bầu cần ghi nhớ

Khám thai là việc vô cùng cần quan trọng mà...

Máy hút bụi HiClean HC 20/US là thiết bị vệ sinh lý tưởng cho các phòng khám

Máy hút bụi không ồn HiClean HC 20/US có thể vệ sinh phòng khám không?

Các phòng khám bệnh không chỉ có yêu cầu rất...