Cách khắc phục một số sự cố trên phụ kiện máy hút bụi

Phụ kiện của máy hút bụi góp phần vào quá trình làm vệ sinh cho nhà xưởng, văn phòng thuận lợi và nhanh chóng trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi khi sẽ phát sinh một vài sự cố trên phụ kiện máy hút bụi. Khi đó, điều chúng ta cần làm là nhanh chóng khắc phục các lỗi này để máy tiếp tục hoạt động ổn định.

Những phụ kiện trên máy hút bụi hay gặp sự cố nhất là: motor, khớp nối dây, túi lọc bụi và ống mềm của thiết bị. Sau đây là một số biện pháp khắc phục hiệu quả khi các phụ kiện máy hút bụi nhà xưởng gặp sự cố bất thường.

Khớp nối dây bị vỡ do va đập

Mỗi loại máy hút bụi công nghiệp khi sử dụng đều được trang bị những đoạn ống mềm được nối với nhau bằng khớp nối dây. Phụ kiện khớp nối dây được làm bằng nhựa cao cấp rất chắc chắn và có độ bền cao. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng hoặc chịu lực va đập mạnh, khớp nối dây có thể bị nứt vỡ. Khi đó, cách khắc phục hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất là bạn chỉ cần thay thế khớp nối dây cho máy. Một lưu ý quan trọng là bạn nên mua đúng model và thương hiệu của khớp nối dây, để không mất công đổi lại vì không vừa hoặc không phù hợp.

sự cố trên phụ kiện máy hút bụi

Phụ kiện máy hút bụi dễ gặp sự cố trong quá trình sử dụng

Motor bị hỏng

Khi motor máy hút bụi  bị hỏng thì biện pháp giải quyết tốt nhất chính là bạn cần phải thay thế động cơ mới để máy có thể vận hành tốt và hiệu quả. Hiện trên thị trường có 2 loại motor máy hút bụi công nghiệp chính là loại 1200W và 1500W. Tùy thuộc từng model máy hút bụi nhà xưởng mà người sử dụng có thể lựa chọn linh kiện cho phù hợp, tránh lãng phí hay quá tải khi chọn nhầm motor có công suất quá thấp so với công suất sử dụng thực tế của thiết bị.

Túi lọc bụi bị rách

Tuổi thọ của phụ kiện túi lọc bụi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: khu vực bạn làm vệ sinh có nhiều hay ít bụi, tần suất thực hiện việc hút bụi, môi trường hút bụi có vật sắc nhọn hay không,… Nhìn chung, tuổi thọ của túi lọc bụi thường dao động từ 2 – 3 tháng đối với loại tốt. Khi túi lọc bụi của máy hút bụi công suất lớn gặp vấn đề, bạn nên kiểm tra để thay thế kịp thời, tránh trường hợp bụi vương vãi ra bên ngoài, vừa làm giảm hiệu quả hút bụi lại gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của thiết bị.

Ống mềm bị nứt, rách hở

Ống mềm của máy hút bụi bị rạn nứt, rách, hở sẽ làm giảm hiệu quả hút bụi, khiến bụi bị phát tán ra môi trường bên ngoài. Vì vậy, trong trường hợp ống mềm bị hư hỏng, cách giải quyết tốt nhất mà bạn nên thực hiện là thay ống mới để không làm ảnh hưởng tới công tác vệ sinh nhà xưởng hằng ngày.

BẠN NÊN XEM :

Trên đây là một số vấn đề và biện pháp khắc phục hiệu quả cho các sự cố trên phụ kiện máy hút bụi, giúp chúng ta sử dụng thiết bị đạt hiệu suất tốt và kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Mọi thông tin cần tham khảo, quý khách vui lòng liên hệ 0966 631 546 để được tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc.

Related Posts:

Cần kiểm tra và vệ sinh máy hút bụi thường xuyên

Có nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp cũ?

Đôi khi, vì một vài lý do khách quan, người...

Thông thường sau 7 - 10 ngày người phụ nữ có thể mang thai và sẽ có dấu hiện nhận biết có thai

14 biểu hiện có thai tuần đầu và những việc làm sau khi biết có thai

Việc xác định mang thai của người phụ nữ thường...