Cách sử dụng máy giặt thảm đơn giản tại nhà

Máy giặt thảm là thiết bị ngày càng được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay để làm sạch thảm hiệu quả, giúp giảm thiếu tối đa thời gian và sức lực khi vệ sinh thảm, ghế sofa. Tuy nhiên, không ít người dùng đều chưa nắm vững cách sử dụng máy giặt thảm nên đã vận hành sai chỉ dẫn, gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với thiết bị và thậm chí là sức khỏe của chính mình.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với quý khách một số thông tin liên quan tới việc sử dụng máy giặt thảm tại nhà. Nắm vững được những thông tin này sẽ giúp quý khách có thể vận hành thiết bị an toàn, hiệu quả và bền bỉ cùng thời gian.

Chuẩn bị trước khi vận hành máy giặt thảm

Công tác chuẩn bị có vai trò quan trọng đối với hiệu quả giặt thảm nói chung. Cụ thể, nếu bạn chuẩn bị sẵn sàng các loại máy móc, phụ kiện cần thiết trước khi tiến hành giặt thảm thì sau đó bạn sẽ không mất công ngừng máy nhiều lần để tìm kiếm linh kiện, pha hóa chất,… Nhờ vậy, công tác giặt thảm sẽ diễn ra liền mạch, rút ngắn tối đa thời gian vệ sinh. Vậy bạn nên chuẩn bị những gì trước khi giặt thảm? Đó là:

Chuẩn bị đầy đủ thiết bị và phụ kiện trước khi tiến hành giặt thảm
Chuẩn bị đầy đủ thiết bị và phụ kiện trước khi tiến hành giặt thảm

– Máy giặt thảm và phụ kiện: người dùng cần chuẩn bị sẵn sàng máy và các phụ kiện đi kèm. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra kỹ máy giặt thảm công nghiệp, đảm bảo dây điện không bị rò, ống dẫn mềm không bị thủng,…

– Hóa chất giặt thảm: bạn cần chọn đúng loại hóa chất phù hợp với chất liệu mặt thảm để mang lại hiệu quả làm sạch cao, tránh gây xù, bay màu thảm.

– Nước sạch: bạn nên chuẩn bị nước sạch để pha hóa chất giặt thảm. Bạn cần tuyệt đối tránh dùng nước bẩn bởi nước bẩn sẽ khiến thảm càng bẩn hơn sau khi giặt.

Cách sử dụng máy giặt thảm

– Người dùng vệ sinh sơ bộ mặt thảm, làm sạch rác vụn và hút sơ bụi bẩn trên thảm để giúp công đoạn giặt thảm sau đó dễ dàng, thuận tiện hơn.

– Pha hóa chất giặt thảm theo tỷ lệ thích hợp rồi đổ vào thùng chứa hóa chất của máy giặt thảm phun hút.

Sử dụng máy giặt thảm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất
Sử dụng máy giặt thảm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất

– Cắm điện cho máy, nhấn nút xả trên thân máy, phun đều hóa chất lên toàn bộ bề mặt thảm trải sàn. Tiếp đó, bạn chờ khoảng 30 phút để hóa chất ngấm vào từng sợi thảm, làm mềm bụi bẩn, bùn đất trên thảm, giúp công việc vệ sinh ở giai đoạn sau dễ dàng hơn.

– Sử dụng máy hút sạch hóa chất, nước dơ trên bề mặt thảm. Trong quá trình hút, bọt bẩn, bụi,… trên thảm đều được hút vào thùng chứa nước bẩn của máy. Khi thực hiện, bạn chú ý đưa cần giặt thảm đi theo đúng chiều sợi lông của thảm để tránh làm thảm bị xù.

– Khi nước, bọt trên thảm đã trở thành màu trắng thì chứng tỏ thảm đã sạch bụi. Lúc này, bạn chỉ cần phơi thảm dưới ánh nắng nhẹ hoặc dùng quạt thổi thảm để làm khô thảm. Ở bước này, bạn cũng có thể nhỏ lên thảm vài giọt tinh dầu sả chanh, tinh dầu quế,… để giúp thảm trải sàn có mùi thơm dễ chịu.

Lưu ý: nếu thảm quá bẩn thì bạn nên giặt, tẩy nhiều lần. Đồng thời, người dùng không nên để dung dịch tẩy rửa bám lên tường hay đồ đạc. Nếu có dung dịch bám lên thì bạn phải lau khô ngay.

Làm theo đúng hướng dẫn cách sử dụng máy giặt thảm trên đây sẽ giúp quý khách có thể đảm bảo tấm thảm của gia đình mình luôn sạch đẹp, thơm tho. Và nếu có câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về việc sử dụng, bảo quản máy hút giặt thảm, quý khách có thể gọi tới hotline 0966 631 546 để nghe tư vấn miễn phí.

Related Posts:

cach-rua-va-luu-y-khi-rua

Rửa xe nhiều có tốt không? Bao lâu rửa xe là hợp lý?

Là chủ một chiếc xe hầu hết ai cũng đều...

Máy giặt thảm phun hút là một trong những phương pháp hiệu quả cho thảm trải sàn

5 mẹo giặt thảm văn phòng mới nhất hiện nay

Hiện nay ở các văn phòng, công ty việc sử...

Sân si là gì?

Sân si là gì? Liệu “bớt sân si” có khiến ta hạnh phúc hơn? 

Cuộc sống là đa dạng các kiểu người, mỗi kiểu...