Cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp đúng phương pháp

Với những công dụng to lớn mang tới cho con người, máy hút bụi công nghiệp đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay trong đời sống. Tuy nhiên, theo khảo sát của Hoàng Liên có hơn 90% người dùng chưa biết cách sử dụng loại máy này một cách khoa học hoặc đã từng gặp các vấn đề hỏng hóc do sử dụng máy hút bụi sai cách.

Máy hút bụi công nghiệp là những loại máy hút bụi công suất lớn, có tác dụng hút sạch mọi bụi bẩn khô/ướt với lực hút mạnh mẽ, khả năng dọn dẹp nhanh chóng, hiệu quả; phù hợp để sử dụng cho các không gian có diện tích lớn, cần phải làm sạch thường xuyên. Để máy hoạt động bền bỉ, chất lượng tốt, đảm bảo độ bền cao; người tiêu dùng cần biết cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp đúng phương pháp, chỉ cần chú ý một chút bạn đã có thể tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn cho việc sửa chữa, bảo dưỡng máy.

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp đúng cách sẽ giúp máy tăng độ bền, tránh hỏng hóc
<em>Sử dụng máy hút bụi công nghiệp đúng cách sẽ giúp máy tăng độ bền, tránh hỏng hóc</em>

Trước khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Trước khi sử dụng máy, bạn cần đưa máy tới nơi cần làm sạch và sau đó kiểm tra qua các bộ phận của máy như: dây diện, phích cắm điện, ống hút, vòi hút bụi,…Hãy đảm bảo rằng các bộ phận này đều đã đảm bảo an toàn. Nếu phát hiện ra bất cứ vấn đề gì như dây điện bị hở, vòi ống bị xoắn thì cần khắc phục ngay để khi máy vận hành, mọi thứ đều ổn định và an toàn. Ngoải ra, để máy hoạt động hiệu quả hơn, bạn hãy dành một chút thời gian dọn dẹp qua khu vực cần làm sạch, loại bỏ những chướng ngại vật để điều khiển máy được linh hoạt hơn.

Trong khi vận hành máy hút bụi

Thao tác sử dụng máy đúng là bạn nên điều khiển máy hút từ xa tiến vào gần, nhẹ nhàng lặp lại thao tác đến khi nào sạch thì di chuyển sang khu vực khác. Các phụ kiện máy hút bụi đi kèm như: đầu hút dẹt, đầu hút tròn, đầu chữ nhật,…sẽ hỗ trợ tối đa việc làm sạch do đó bạn cần hiểu rõ mục đích cũng như cách sử dụng của từng loại phụ kiện này để ứng dụng cho phù hợp.

Trong quá trình hút, tuyệt đối tránh xa các vật có kích thước lớn hơn ống hút bởi nó có thể gây tắc nghẽn, khiến máy giảm hiệu quả hoạt động hoặc thậm chí là hỏng hóc. Những loại máy hút bụi công nghiệp đơn thuần chỉ có chức năng hút khô thì không nên dùng để hút chất lỏng, hóa chất,…

Bạn không nên bắt máy hoạt động liên tục quá lâu, điều này có thể khiến motor máy nóng nhanh gây cháy hoặc chập điện. Thông thường, sau khi máy làm việc được khoảng 30 phút đến 45 phút bạn nên để máy nghỉ ngơi.

Khi máy vận hành mà phát hiện các dấu hiệu bất thường như: máy phát ra tiếng kêu to, lực hút giảm thì phải tắt máy và xem xét vấn đề hoặc gọi tới các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy hút bụi hoặc trung tâm bảo hành để xin trợ giúp, tư vấn.

Sau khi sử dụng máy hút bụi

Sau khi sử dụng máy, bạn hãy rút phích cắm điện và vệ sinh qua máy: đổ bụi trong thùng chứa bụi, giặt sạch túi đựng bụi, lau rửa ống hút, bàn chải,…và cất máy ở nơi khô ráo, tránh để ở những nơi ẩm ướt hoặc ánh nắng chiếu trực tiếp.

Trên đây là một số gợi ý cũng như kinh nghiệm của Hoàng Liên chia sẻ để người tiêu dùng biết cách sử dụng máy đúng phương pháp hơn, tránh những hư hỏng không đáng có, giúp tăng độ bền của máy. Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp, vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm sửa chữa máy chà sàn: http://yenphat.vn/sua-chua-may-hut-bui-cac-loai-gia-re-tai-ha-noi.html

Related Posts:

Khi sử dụng máy hút bụi Camry người dùng cần khởi động máy đúng cách

Một số chú ý trong quá trình sử dụng máy hút bụi Camry

Máy hút bụi công nghiệp của Camry là thiết bị...

Vệ sinh máy hút bụi công nghiệp là việc quan trọng mà người dùng cần lưu ý thực hiện

Tự vệ sinh máy hút bụi công nghiệp có khó không?

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị được ứng...

Sử dụng máy giặt thảm phun hút để vệ sinh hiệu quả cho thảm văn phòng, nhà ở

Hướng dẫn quy trình giặt thảm chuẩn bằng máy giặt thảm phun hút

Hiện nay, nhiều gia đình, doanh nghiệp đã lựa chọn...