Cách sử dụng máy hút bụi hút nước làm sạch thảm len

Thảm len có ưu điểm là mẫu mã đẹp, thiết kế đa dạng, mềm, chất liệu bền, có khả năng chịu lửa tốt nên nó đã được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Và cũng giống như các loại thảm khác, người dùng cần vệ sinh thảm len thường xuyên, có thể bằng cách giặt truyền thống hoặc sử dụng máy hút bụi hút nước.

Cấu trúc của sợi len là có khả năng giữ lại hạt bụi, vụn rác trên mặt thảm nên khi hút bụi thì thảm sẽ được làm sạch nhanh chóng. Tuy nhiên, khi vệ sinh thảm bằng máy hút bụi công nghiệp, người dùng cũng cần biết cách làm sạch thật chuẩn để không làm thảm bị xù lên hay mất màu.

Có thể bạn quan tâm:

? Máy hút bụi hút nước – sản phẩm tiện ích ngày càng được ưa chuộng

? Cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp để làm sạch rèm cửa

Những vấn đề thường gặp khi vệ sinh thảm len

Phương pháp làm sạch thảm được quyết định dựa trên vật liệu làm ra tấm thảm đó. Vật liệu len có nhược điểm là không phù hợp với hầu hết các giải pháp vệ sinh có sẵn để giặt thảm tổng hợp. Cụ thể là chất giặt thảm phù hợp phải không quá chua hoặc quá kiềm vì nếu độ PH quá cao có thể làm thảm bị đổi màu. Hóa chất làm sạch hoàn hảo nhất cho thảm len là có độ pH gần trung tính, ví dụ như một số loại hóa chất chuyên dụng: chất giặt thảm CH622, chất giặt thảm Hi Foam,…

Chúng ta có thể sử dụng máy hút bụi hút nước để làm sạch thảm len dễ dàng
Chúng ta có thể sử dụng máy hút bụi hút nước để làm sạch thảm len dễ dàng

Bên cạnh đó, thảm len cũng lâu khô hơn so với các loại thảm khác nên khi sấy khô, người dùng cần tránh để nhiệt độ quá cao vì có thể làm thảm bị co lại. Ngoài ra, loại thảm này còn dễ bị thay đổi màu sắc nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nên bạn không được phơi thảm ngoài nắng. Nếu gia đình, khách sạn hay văn phòng của bạn đang sử dụng thảm len thì bạn nên làm sạch 1 – 2 lần mỗi tuần. Quy tắc để giúp thảm luôn đẹp chính là tránh làm đổ nước, đồ ăn hoặc các chất lỏng lên thảm. Nếu thảm bị dính các chất bẩn này thì người dùng cần làm sạch ngay bằng cách sử dụng máy hút bụi hút nước hoặc những phương pháp vệ sinh an toàn khác.

Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi công nghiệp làm sạch thảm len

Bụi bẩn bám trên thảm len có thể làm sạch dễ dàng bằng cách sử dụng máy hút bụi nhà xưởng. Vì vậy, bạn nên thực hiện hút bụi thường xuyên cho thảm để đảm bảo mặt thảm luôn sạch sẽ, vệ sinh. Một chiếc máy hút bụi đa năng với đầu chổi tròn gồm các sợi lông chổi siêu mềm có thể được sử dụng để hút bụi thảm, giúp loại bỏ đất, cát bị mắc kẹt trên bề mặt sợi len. Lợi ích của thiết bị này chính là có tốc độ làm sạch nhanh, không lo làm hư hỏng hay sờn bề mặt thảm.

Khi sử dụng máy hút bụi hút nước để làm sạch thảm len, bạn cần chú ý tới những vấn đề sau đây:

– Không được để thùng đựng bụi của máy quá đầy vì có thể làm ảnh hưởng tới hiệu quả vệ sinh của máy. Khi hút bụi cho thảm trải sàn xong, bạn cần làm sạch túi lọc bụi và thùng đựng bụi ngay.

– Nên sử dụng phụ kiện đầu chổi tròn để hút bụi cho thảm len, không dùng bàn hút quá cứng vì có thể làm xù thảm. Nếu nhận thấy có tóc hoặc lông vật nuôi giắt trên thảm thì bạn cần loại bỏ ngay trước khi hút bụi để không làm tắc nghẽn đầu hút, ống mềm của máy.

– Nếu là văn phòng, khách sạn với diện tích trải thảm rộng thì tốt nhất bạn nên mua máy giặt thảm phun hút để đảm bảo hiệu quả làm sạch tối ưu và tiết kiệm thời gian vệ sinh thảm trải sàn.

Mong rằng những thông tin được chia sẻ về cách sử dụng máy hút bụi hút nước giặt sạch thảm len sẽ hữu ích với quý khách khi muốn tìm một giải pháp vệ sinh hữu hiệu cho loại thảm này. Nếu có câu hỏi cần giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

Related Posts:

Chill là gì?

Chill là gì? Ý nghĩa và những thông tin về trào lưu “chill”

Trong thời gian gần đây, từ “chill” được xuất hiện...

gia-cau-nang-1-tru-rua-xe

Cầu nâng rửa xe ô tô giá bao nhiêu?

Cầu nâng rửa xe ô tô giá bao nhiêu là...