Cách sửa chữa súng bắn ốc khi gặp vấn đề nhanh nhất 2021

Súng bắn ốc là “cánh tay trái” hỗ trợ đắc lực thợ kỹ thuật trong công việc thường ngày. Nhưng bất kỳ sản phẩm nào cũng vậy thôi, qua thời gian sử dụng chắc chắn không thể tránh khỏi việc bị hỏng hóc, lỗi lầm. Nếu bạn gặp các vấn đề dưới đây khi sử dụng súng bắn ốc, hãy tham khảo cách sửa chữa súng bắn ốc mà chúng tôi chia sẻ nhé.

Các lỗi cơ bản nhất thường gặp ở súng bắn ốc

cách sửa chữa súng bắn ốccách sửa chữa súng bắn ốc
Cách tìm ra lỗi và sửa chữa súng bắn ốc đơn giản

Những lỗi cơ bản nhất người sử dụng súng bắn ốc thường gặp điểm danh gồm có:

Tự nhiên buồng hơi không nén được khí, mất áp suất

Súng bị mất khi nén là một trong những lỗi cơ bản thường xảy ra khi thợ kỹ thuật sử dụng súng bắn ốc. Nguyên nhân việc bị mất áp suất buồng hơi được ghi nhận do khá nhiều chiều hướng. Cụ thể gồm:

Xi lanh bị xước: nguồn khí nén cung cấp từ bộ phận nén khí chứa các hạt bụi bẩn, những loại vật rắn khi đi vào buồng hơi sẽ làm xước xi lanh. Lâu dần những vết xước sẽ trở thành lỗ hổng và làm mất áp suất khí.

Cánh chíp bị vỡ: Đây cũng là nguyên nhân khiến cho việc áp suất khí không còn hiệu quả. Những sản phẩm súng bắn ốc sử dụng lâu dài, với tần suất liên tục sẽ chịu một lực không nhỏ từ việc ma sát khiến cánh chíp bị mòn. Khi cánh chíp quá mòn sẽ bị vỡ dẫn đến tình trạng khí nén bị rò rỉ ra ngoài. 

Bạt đỡ ti mòn: Việc bạt đỡ ti bị mòn cũng khiến cho áp suất khí giảm.

Gioăng cao su bị rách: việc súng bắn ốc bị hở gioăng cao su khiến cho khí nén thoát ra ngoài. Từ đó mất đi hiệu quả công dụng nén khi khiến súng làm việc yếu hẳn.

Các nguyên nhân trên khiến cho tình trạng súng bắn ốc bị mất áp suất, không nén được khí nên không thể phục vụ và làm việc hiệu quả. Nếu xảy ra các tình trạng trên, bạn có thể khắc phục và sửa chữa bằng cách:

Kiểm tra vệ sinh buồng khí nén: đây là cách thông dụng nhất để khắc phục lỗi mất áp suất khí. Bạn có thể tháo rời bộ phận vệ sinh lọc gió, đường dẫn khí, bộ phận nén khí. Sử dụng giẻ mềm loại bỏ hết các loại bụi bẩn, chất rắn bám xung quanh các bộ phận này để giúp cho nguồn khí nén đầu vào sạch nhất có thể.

Thay cánh chíp mới: Khi cảnh chép đã quá mòn, không còn có thể sử dụng hiệu quả thì bạn nên thay thế phụ kiện mới để đảm bảo hiệu suất làm việc.

Tương tự đối với các bộ phận khác, nếu có dấu hiệu bị mòn hỏng, bạn đã xác định được chính xác nguyên nhân thì hãy tiến hành thay thế phụ kiện mới. Trong trường hợp quá nhiều bộ phận hỏng khó có thể thay thế thì nên mua súng bắn ốc mới để đảm bảo hiệu suất công việc.

Báo giá 100+ mẫu “Súng bắn ốc pin” chất lượng

Súng bắn ốc bị yếu, chập chờn

cách sửa chữa súng bắn ốc
Súng không hoạt động hoặc có thì cũng chập chờn

Nếu trong quá trình làm việc, đột nhiên súng bắn ốc của bạn hoạt động yếu và chập chờn thì có thể nguyên nhân do trục búa bị hao mòn hoặc lệch.

Trong trường hợp bạn phát hiện ra súng hoạt động không ổn định, hãy kiểm tra phần trục búa và bộ ly hợp. Nếu trục múa đã quá mòn thì nên tiến hành sửa súng bắn ốc và thay thế phụ kiện mới. Để sửa chữa trục búa thì bạn nên mang đến các trung tâm bảo hành hoặc địa chỉ sửa chữa tin cậy.

Đầu lắp khẩu bị lỏng lẻo

cách sửa chữa súng bắn ốc
Kiểm tra đầu lắp khẩu

Đầu lắp khẩu là bộ phận thường xuyên phải tháo ra tháo vào thay thế để phục vụ cho công việc. Đây là một bộ phận cực kỳ quan trọng giúp thợ kỹ thuật có thể bắn ốc chính xác và hạn chế chờn ren. Đầu lắp khẩu sau một thời gian sử dụng sẽ bị mòn là điều khó có thể tránh khỏi. Nếu đầu lắp khẩu bị mòn, cách sửa chữa súng bắn ốc nhanh nhất là hãy liên hệ với các trung tâm phân phối phụ kiện súng bắn ốc để mua các đầu khẩu mới thay thế.

Cò súng khi bấm vào hoạt động bất thường 

Nhiều súng bắn ốc còn tự hoạt động, tự quay khá nguy hiểm. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là do cò súng gặp vấn đề, cơ cấu buồng hơi không còn chính xác, lò xo súng mất tác dụng. 

cách sửa chữa súng bắn ốc
Nhiều khi bấm cò mà súng phải vài giây sau mới nhận tín hiệu

Một số trường hợp lò xo của súng bị gãy chèn lên ổ bi khiến phần hơi thoát ra làm súng tự hoạt động dù không bấm cò. Một số trường hợp thì khi bấm cò súng lại không hoạt động hoặc phải vài giây sau mới hoạt động. Nếu gặp phải lỗi cò súng bất thường thì bạn có thể xác định nguyên nhân bằng cách kiểm tra lò xo súng, buồng hơi.

Sau khi xác định được nguyên nhân cò súng hoạt động bất thường, bạn hãy tiến hành sử dụng giẻ ẩm lau sạch xung quanh cò súng để tránh tình trạng kẹt bụi khiến lò xo không hoạt động. Nếu các bộ phận này đã sử dụng quá lâu, không thể đáp ứng được công việc thì nên thay thế bằng các phụ kiện mới.

Làm sao để hạn chế súng bắn ốc gặp lỗi khi sử dụng?

Bất kỳ sản phẩm nào cũng vậy, trong quá trình sử dụng đều không thể tránh khỏi việc bị tổn hao, mòn, hỏng. Nhưng chúng ta cũng có thể gia tăng tuổi thọ cho súng bắn ốc bằng việc sử dụng đúng cách, kiểm tra thường xuyên. Như vậy vừa đảm bảo được hiệu quả làm việc vừa tiết kiệm được chi phí. Gợi ý cho bạn một số cách để hạn chế tình trạng súng bắn ốc gặp phải lỗi:

Thường xuyên bôi trơn buồn hơi bằng các loại dầu chuyên dụng

Sử dụng các sản phẩm dầu máy chuyên dụng tiến hành bôi trơn buồng hơi, xi lanh để tăng tuổi thọ và phòng chống hao mòn.

Định kỳ tra mỡ vào các bộ phận bên trong súng

Tra mỡ vào búa, bánh răng, lò xo cò súng, ổ bia,… để các bộ phận hoạt động trơn tru hơn. 

Kiểm tra pin thường xuyên

cách sửa chữa súng bắn ốc
Súng bắn ốc pin thì nên kiểm tra pin thường xuyên

Đối với các sản phẩm súng bắn ốc sử dụng pin thì thường kiểm tra tình trạng của pin sau ba tháng. Nếu pin đã quá hạn sử dụng hoặc sạc đầy nhưng dùng rất nhanh hết thì nên tiến hành cân nhắc mua pin mới.

Nên sử dụng súng với hiệu suất làm việc bình ổn

Tránh liên tục sử dụng khiến súng phải hoạt động quá tải. Mở số vặn phù hợp với từng loại ốc, bu lông.

Cất súng ở các vị trí khô ráo, cách nhiệt

Lưu ý trong quá trình sử dụng súng không đặt súng ở những vị trí nồm ẩm, đặt dưới mặt đất hoặc gần các vị trí có nhiệt độ cao. Việc để súng trong những môi trường khắc nghiệt thường xuyên sẽ khiến vỏ súng bị ăn mòn bởi tình trạng oxy hóa đến từ môi trường. Nhiệt độ cao còn khiến cho các linh kiện bên trong bị biến dạng ảnh hưởng đến tuổi thọ của súng.

Với các thông tin hữu ích trên đây, hy vọng là nguồn căn cứ để bạn kiểm tra và khắc phục những lỗi cơ bản nhất thường gặp ở súng bắn ốc. Hãy bỏ túi cách sửa chữa súng bắn ốc được gợi ý để trong các trường hợp cần thiết có thể áp dụng bạn nhé.


>>Xem thêmhttps://mayhutbuidanang.net

Related Posts: