Cách vệ sinh bộ lọc bụi Hepa Ulpa

Bộ lọc bụi Hepa Ulpa là bộ phận quan trọng của máy hút bụi, có nhiệm vụ giữ lại toàn bộ các hạt bụi li ti trong không khí và khử mùi hôi hiệu quả. Và để đảm bảo thiết bị luôn làm việc tốt thì chúng ta cần phải vệ sinh bộ lọc bụi định kỳ, đúng cách, tránh làm bít tắc lỗ lọc gây hao phí điện năng.

Vậy chúng ta nên vệ sinh bộ lọc bụi của máy như thế nào? Thông tin chia sẻ ngay sau đây sẽ hữu ích với quý khách.

|| Tham khảoTại sao máy hút bụi công nghiệp nên sử dụng bộ lọc HEPA?

Công việc chuẩn bị trước khi vệ sinh bộ lọc bụi

Trước khi thực hiện vệ sinh bộ lọc Hepa, Ulpa, người dùng cần phải phân biệt rõ 2 loại bộ lọc. Đó là: bộ lọc rửa được (có thể vệ sinh định kỳ để giữ nó luôn sạch sẽ) và bộ lọc không rửa được (buộc phải thay thế định kỳ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất). Và công việc vệ sinh của chúng ta thực hiện đối với bộ lọc rửa được.

Khi vệ sinh bộ lọc bụi, bạn nên chọn thời điểm thời tiết nắng ráo và chọn nơi thoáng đãng để tháo gỡ bộ phận này ra khỏi máy và tranh thủ phơi khô dưới trời nắng đẹp. Người dùng lưu ý tránh vệ sinh bộ lọc bụi của máy khi không khí quá nhiều hơi ẩm hoặc thiếu ánh nắng vì sẽ khiến linh kiện này lâu khô, dễ bị ẩm mốc.

Tháo bộ lọc bụi của máy ra trước khi thực hiện vệ sinh
Tháo bộ lọc bụi của máy ra trước khi thực hiện vệ sinh

Quy trình vệ sinh bộ lọc bụi Hepa Ulpa

– Mở nắp, tháo màng lọc Hepa, Ulpa ra khỏi máy. Sau đó, bạn sử dụng chổi hoặc máy hút bụi mini để loại bỏ bụi bẩn bám trên màng lọc.

– Rửa bộ lọc Hepa Ulpa bằng nước: không nên ngâm bộ lọc bụi trong nước hoặc vệ sinh mạnh, giặt bằng máy vì có thể làm xê dịch kết cấu màng lọc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hiệu quả lọc khí. Thay vào đó, nếu phát hiện trên màng lọc có bụi bẩn cứng đầu khó vệ sinh thì bạn nên xả nước nhẹ lên màng lọc rồi dùng khăn lau chà nhẹ. Ngoài ra, người dùng chú ý tránh sử dụng nước nóng hay hóa chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh màng lọc vì điều này sẽ làm giảm độ bền của phụ kiện bộ lọc bụi. Đồng thời, bạn cũng lưu ý không sử dụng dụng cụ sắc nhọn để vệ sinh phụ kiện này vì có thể làm hư hỏng, rách màng lọc, gây tốn kém chi phí mua mới.

– Phơi khô bộ lọc bụi dưới ánh nắng mặt trời để tiêu diệt vi khuẩn còn sót lại, tránh tình trạng ẩm móc màng lọc. Thời gian phơi bộ lọc dao động từ 1 – 4 tiếng tùy điều kiện cường độ ánh nắng. Trong trường hợp trời ít nắng thì bạn có thể dùng khăn mềm thấm độ ẩm trên màng lọc rồi dùng máy sấy sấy lại bộ phận này. Khi sử dụng máy sấy bạn chú ý giữ khoảng cách từ máy tới bộ lọc tối thiểu là 5cm và không sấy ở mức nhiệt cao.

– Lắp lại bộ lọc bụi vào máy theo đúng trình tự quy định của nhà sản xuất. Khi thực hiện người dùng cần chú ý tránh lắp trái chiều vì sẽ khiến máy không thể vận hành bình thường.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cho quý khách cách vệ sinh bộ lọc bụi Hepa Ulpa để thiết bị hoạt động hiệu quả, ổn định, tránh tắc nghẽn trong quá trình làm việc.

Related Posts:

Máy hút bụi công nghiệp Palada chính hãng có thiết kế đẹp, hiệu năng tốt

Mua máy hút bụi công nghiệp Palada chính hãng, chất lượng ở đâu?

Palada là một trong những thương hiệu hàng đầu cung...

mua máy hút bụi nhà xưởng

Khi mua máy hút bụi nhà xưởng người dùng cần quan tâm những tiêu chí nào?

Trong cuộc sống hiện đại, máy hút bụi công nghiệp...

Ứng dụng của Supper Clean AS 20

Máy hút bụi công nghiệp Supper Clean AS 20

Nhu cầu sử dụng máy hút bụi công nghiệp cho...