Làm thế nào để xử lý vấn đề motor máy hút bụi bị nóng nhanh khi hoạt động?

Trong các sự cố kỹ thuật của máy hút bụi thì những sự cố liên quan tới động cơ là phổ biến nhất và thường làm người dùng cảm thấy lo lắng. Vậy khi động cơ máy bị nóng nhanh hoặc có mùi khét thì người dùng nên làm gì và nguyên nhân của vấn đề này bắt nguồn từ đâu?. Đây là thông tin được rất nhiều người dùng quan tâm khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp.

Trong các thiết bị vệ sinh công nghiệp hiện nay thì máy hút bụi nhà xưởng là thiết bị được sử dụng nhiều nhất và nhận được sự ủng hộ của nhiều người tiêu dùng. Với công dụng hút bụi bẩn khô, ướt nhanh chóng thì loại máy này đã thể hiện vai trò to lớn trong công việc dọn dẹp vệ sinh mà không một loại máy nào có thể thay thế được. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không tránh được trường hợp máy xảy ra các sự cố, gây ảnh hưởng đến quá trình vệ sinh; trong đó tình trạng motor máy hút bụi bị nóng bất thường là thường gặp nhất.

Nguyên nhân động cơ máy bị nóng nhanh

Khi motor máy hút bụi bị nóng, bạn cần khắc phục ngay
Khi motor máy hút bụi bị nóng, bạn cần khắc phục ngay

Vấn đề này xảy ra có thể bắt nguồn từ chính thói quen không vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi định kỳ của người dùng khiến cho bụi bẩn bám đầy vào các bộ phận, chi tiết máy như động cơ, thân máy,…Và khi tình trạng này diễn ra trong thời gian dài thì động cơ máy sẽ xảy ra hiện tượng nóng hoặc cháy khét.

Ống hút bị tắc nghẽn bởi rác, hay vật sắc nhọn trong quá trình hút cũng sẽ ảnh hưởng đến lực hút và khiến động cơ máy phải làm việc nhiều hơn, nóng nhanh, giảm tuổi thọ. Do vậy, bạn cần phải vệ sinh và kiểm tra các bộ phận này trước và sau khi sử dụng máy.

Ngoài ra, nguyên nhân có thể do các phụ kiện máy hút bụi như: túi lọc bụi bị rách, túi bụi bị đầy dẫn tới bụi phát tán ra ngoài, gây tắc nghẽn các lỗ thông khí, giảm khả năng tỏa nhiệt ra bên ngoài khiến động cơ bị nóng, hỏng hóc các bộ phận khác trong máy,…

Cách xử lý tình trạng motor máy hút bụi bị nóng

Tùy vào từng nguyên nhân sẽ có các cách xử lý vấn đề khác nhau. Thông thường, nếu bạn không có kiến thức về loại máy này thì hãy gọi tới các dịch vụ sửa chữa máy hút bụi uy tín, có đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, làm lâu năm để được tư vấn cũng như hỗ trợ tận nơi; tránh việc tự ý sửa chữa “biến lợn lành thành lợn què”.

Ngoài ra, để tránh xảy ra vấn đề trên, gây tốn chi phí sửa chửa, thay thế motor máy hút bụi thì người dùng nên chú ý chọn mua máy chính hãng, chất lượng tốt, tránh mua hàng trôi nổi trên thị trường. Trong quá trình dùng thì chú ý vệ sinh, bảo dưỡng máy sau mỗi lần dùng hoặc theo khuyến cáo từ hãng sản xuất để máy đạt hiệu quả làm việc tốt nhất. Liên hệ hotline 046 292 5207 để được tư vấn, giải đáp cũng như hỗ trợ khi máy gặp sự cố.

Xem thêm mô tơ máy hút bụi chính hãng.

Related Posts:

Sân si là gì?

Sân si là gì? Liệu “bớt sân si” có khiến ta hạnh phúc hơn? 

Cuộc sống là đa dạng các kiểu người, mỗi kiểu...

mua máy hút bụi nhà xưởng

Khi mua máy hút bụi nhà xưởng người dùng cần quan tâm những tiêu chí nào?

Trong cuộc sống hiện đại, máy hút bụi công nghiệp...

Làm sạch túi lọc bụi khi vệ sinh máy hút bụi đa năng giúp bụi không phát tán trở lại

Những lưu ý không thể bỏ qua khi vệ sinh máy hút bụi công nghiệp

Một trong những cách để kéo dài thời gian sử...