Cẩm nang sử dụng máy hút bụi-nước công nghiệp hiệu quả cao và an toàn

Máy hút bụi- nước công nghiệp là thiết bị làm sạch cho diện tích phòng lớn nhờ công suất hút mạnh mẽ và có phần thùng chứa dung tích lớn cùng với khả năng hút nước làm sạch một cách an toàn. Máy hút bụi nước công nghiệp xử lý được công việc làm sạch ở những khu vực có độ bụi bẩn cao một cách nhanh chóng, giảm bớt  sức lao động của con người, giúp rút ngắn thời gian dọn dẹp. Đối với các doanh nghiệp, đơn vị, khách sạn, tòa nhà trung tâm,.. việc sử dụng máy hút bụi nước công nghiệp rất cần có những hiểu biết nhất định để làm sạch hiệu quả cao và an toàn.

Máy hút bụi nước là một trong những thiết bị có mức giá cao do vậy cần vận hành đúng cách để đảm bảo độ bền và an toàn cũng như làm sạch có hiệu quả cao nhất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cẩm nang sử dụng máy hút bụi nước công nghiệp an toàn và hiệu quả.

>> Bài viết tham khảo: Máy hút bụi nước công nghiệp có gì đặc biệt?

Sử dụng máy hút bụi-nước công nghiệp đúng cách

Khi sử dụng máy hút bụi hút nước công nghiệp thì chức năng hút bụi của nó cũng giống như các loại máy hút bụi khô thông thường. Tuy nhiên, loại máy này thường không sử dụng túi đựng bụi vì thế bạn chỉ cần chuẩn  bị các phụ kiện hút bụi, đặt tầng lọc bụi và gắn đầu máy vào với thân máy.Sau đó tiến hành hút bụi như bình thường.

Lắp phụ kiện máy hút bụi và sử dụng đúng cách
Lắp phụ kiện máy hút bụi và sử dụng đúng cách

Kiểm tra phao an toàn trước  khi sử dụng

Khi những chiếc máy hút bụi-nước công nghiệp này được sử dụng sang chức năng hút nước thì bạn cần phải kiểm tra tầng lọc và phao an toàn xem có hoạt động tốt không. Phao an toàn có chức năng ngăn không cho nước tràn lên motor gây hỏng thiết bị. Trong trường hợp bên dưới tầng lọc nước và phao an toàn có rác bẩn thì cần phải giặt sạch chúng để máy có thể hoạt động trơn tru, an toàn. Với máy hút bụi- nước thì phụ tùng đi kèm thường là lá cao su, vì thế khi cho máy hoạt động hãy kiểm tra xem lá cao sư có bị rách hày mòn không để sửa chữa, thay thế. Sau đó công việc hút nước cũng giống như hút bụi bình thường .

Không sử dụng chất tẩy rửa có nhiều bọt

Khi sử dụng máy hút bụi đa năng bạn không nên sử dụng các chất tẩy rửa có nhiều bọt vì bọt có thể sẽ trào lên motor làm máy không hút được. Việc này xảy ra nhiều lần sẽ dẫn tới mục bầu cánh hút của motor, tốn kém chi phí sửa chữa, thay thế.

Không nên vận hành máy khi nước trong thùng sắp đầy

Khi sử dụng máy hút bụi-nước bạn sẽ gặp phải rắc rối vì nước trong thùng dâng lên, cùng với đó phao nước cũng sẽ nâng lên. Đến một dung tích khả dụng, phao nước sẽ chèn motor hút làm máy kêu hú, đến lúc đó bạn không hút được nữa  mà cần phải đổ  hết trong thùng ra mới tiếp tục hút được. Đây cũng chính là nhược điểm của máy hút bụi công nghiệp khi dung tích chứa của máy hút bụi là có giới hạn và không có đường ống nối dây để tháo nước ra ngoài, do đó khi chọn máy hút bụi- nước công nghiệp cần chọn loại có dung tích thùng chứa lớn, kích thức sẽ khá cồng kềnh và trọng lượng nặng.

Làm sạch thùng chứa trước khi tiến hành hút nước
Làm sạch thùng chứa trước khi tiến hành hút nước

Vệ sinh bảo dưỡng máy hút bụi định kỳ và đúng cách

Sau khi sử dụng máy xong cần phải vệ sinh tầng lọc nước, lọc rác ngay lập tức để tránh hao mòn máy. Vệ sinh ống inox, ống nhún, bàn hút nước nhất là khi sử dụng chất tẩy rửa nồng độ cao. Sau đó cần kiểm tra và thay thế những  phụ tùng nào hư hỏng và hao mòn.Và đặc biệt cần ghi nhớ rằng  không hút nước khi chưa đổ hết bụi trong thùng chứa.

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích với khách hàng, giúp quý khách sử dụng máy hút bụi nước công nghiệp một cách hiệu quả và an toàn. Mọi câu hỏi thắc mắc về sản phẩm quý khách vui  lòng liên hệ  hotline 0966 631 546 để được tư vấn giải đáp

Related Posts:

Nhiều doanh nghiệp chọn mua máy hút bụi nhà xưởng Supper Clean cho văn phòng, nhà xưởng

Vì sao các doanh nghiệp nên mua máy hút bụi nhà xưởng Supper Clean?

Máy hút bụi nhà xưởng là thiết bị vệ sinh...

Bạn có hiểu meme là gì không?

Meme là gì? Top những meme nổi tiếng nhất trên mạng xã hội

Khi dạo quanh các trang mạng xã hội, nhất là...

máy hút bụi 3 motor

Vì sao các nhà xưởng lớn nên chọn máy hút bụi 3 motor?

Máy hút bụi công nghiệp hiện đang là lựa chọn...