Có nên sử dụng máy hút bụi đã qua sử dụng không?

Máy hút bụi là thiết bị vệ sinh công nghiệp hiện đại xuất hiện ở Việt Nam từ khá lâu. Sau một thời gian sử dụng, nhiều khách hàng có nhu cầu thay mới, nâng cấp thiết bị nên muốn thanh lý máy. Còn nhiều người khác, do điều kiện tài chính hạn hẹp lại có nhu cầu mua máy hút bụi đã qua sử dụng để giảm chi phí đầu tư. Tuy nhiên, trước khi mua sản phẩm họ vẫn còn khá đắn đo và đặt câu hỏi: có nên mua máy hút bụi cũ hay không?

Để lý giải điều này, chúng tôi xin chia sẻ một số ưu, nhược điểm của máy hút bụi đã qua sử dụng và một số kinh nghiệm mua máy cũ cho những ai thực sự có nhu cầu.

Ưu nhược điểm của máy hút bụi cũ

Ưu điểm:

  • Những sản phẩm đã qua sử dụng sẽ có mức giá thành thấp hơn rất nhiều so với máy mới.
  • Nếu bạn biết cách lựa chọn máy hút bụi công nghiệp cũ có độ mới trên 80% được cung cấp bởi những thương hiệu nổi tiếng như: Hiclean, Supper clean, Camry,… thì thiết bị vẫn đảm bảo hoạt động tốt và ít gặp trục trặc khi sử dụng.
  • Thiết bị vẫn đảm bảo yêu cầu vệ sinh của người sử dụng.

Nhược điểm:

  • Vì đã qua sử dụng nên những chiếc máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng cũ thường bị giảm hiệu quả hoạt động cũng như khả năng làm sạch. Cụ thể là thiết bị giảm công suất, lực hút yếu hơn, phát tiếng ồn lớn, tốn nhiều điện năng.
  • Dễ hỏng hóc: động cơ máy và các phụ kiện sẽ không thể hoạt động tốt bằng máy mới, trong quá trình sử dụng, chúng có thể bị hỏng hóc, khiến người dùng tốn khoản chi phí sửa chữa và bảo dưỡng thiết bị.

Có nên mua máy hút bụi cũ hay không?

Những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể đã giúp các bạn phần nào tự trả lời câu hỏi mua máy cũ hay mới. Bởi việc chúng ta sử dụng máy hút bụi cũ vừa có những lợi ích và một số hạn chế. Do đó, khách hàng cần cân nhắc thật kỹ trước khi mua sắm thiết bị. Các bạn nên cân đối mức tài chính của mình để lựa chọn những sản phẩm máy hút bụi có mức công suất tương đối như: Hiclean HC 15, Hiclean HC 30, Palada PD 15,…. vừa có thể đáp ứng nhu cầu làm sạch, mức giá thành hợp lý mà lại đảm bảo được tuổi thọ.

Máy hút bụi công nghiệp cũ đã qua sử dụng
Máy hút bụi công nghiệp cũ đã qua sử dụng

Kinh nghiệm mua máy hút bụi đã qua sử dụng

Trong trường hợp, các bạn vẫn thực sự có nhu cầu mua máy hút bụi công nghiệp cho nhà máy loại cũ thì hãy lưu ý một số đặc điểm sau:

  • Khách hàng nên lựa chọn những sản phẩm có độ mới trên 80% để có thể đảm bảo máy vẫn hoạt động tốt và trong quá trình sử dụng không xảy ra nhiều lỗi, tốn chi phí sửa chữa.
  • Người dùng lựa chọn những sản phẩm máy hút bụi cũ đến từ những thương hiệu chất lượng được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay như: Hiclean, Samsung, Palada,…
  • Các bạn nhớ vận hành thử máy trước khi mua để kiểm tra khả năng làm việc, xem có bị rung lắc, phát những tiếng ồn khó chịu hay không, nếu máy vận hành êm thì mới nên mua.
  • Khách hàng lựa chọn những chiếc máy hút bụi thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng và đặc biệt lưu ý về mức công suất. Máy công suất càng lớn thì càng tiêu tốn điện năng nhưng sẽ cho áp lực làm việc cao hơn.
  • Gía cả: để tránh bị mua đắt, các bạn nên khảo giá thị trường bằng nhiều nguồn khác nhau như Google, Facebook, các trang rao vặt, mua bán thiết bị cũ,…

Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ thực sự hữu ích cho khách hàng trong việc cân nhắc có nên mua máy hút bụi cũ hay không. Nếu có nhu cầu mua hàng hoặc tìm hiểu thêm về máy hút bụi, các bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất nhé!

Related Posts:

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp là giải pháp vệ sinh được nhiều xưởng in ấn lựa chọn

Một số model máy hút bụi công nghiệp phù hợp vệ sinh xưởng in ấn

In ấn là một trong những lĩnh vực thải ra...

tim-hieu-dau-hieu-cua-may-rua-xe-bi-mat-ap

Máy rửa xe bị mất áp vì sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Đang sử dụng nhưng máy rửa xe không lên áp,...

Thường xuyên kiểm tra phụ kiện trước khi sử dụng góp phần làm tăng tuổi thọ cho máy hút bụi nhà xưởng

Làm thế nào để tăng tuổi thọ cho máy hút bụi nhà xưởng?

Hiện nay, máy hút bụi công nghiệp đã được sử...