Độ ồn của máy hút bụi trong ngưỡng nào là an toàn?

Tiếng ồn là một loại ô nhiễm môi trường, tiếng ồn quá lớn sẽ gây hại cho thính giác. Mức độ tiếng ồn và thời gian bạn lắng nghe tiếng ồn quá dài thì có thể đặt bạn vào nguy cơ mất thính lực hoặc giảm thính lực nghiêm trọng. Vì thế, khi bạn chọn mua thiết bị vệ sinh như máy hút bụi bạn cần kiểm tra mức độ tiếng ồn của thiết bị để chắc chẳn rằng nó an toàn bạn và những người xung quanh.

Vậy độ ồn của máy hút bụi bao nhiêu là an toàn? Tiếng ồn của máy hút bụi gây lên ra tác hại gì với người sử dụng? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây:

>>Bài viết liên quan: Làm sao để giảm độ ồn cho máy hút bụi công suất lớn? 

Tiếng ồn của máy hút bụi gây ảnh hưởng tới giấc ngủ
Tiếng ồn của máy hút bụi gây ảnh hưởng tới giấc ngủ

Tiếng ồn từ máy hút bụi do đâu?

Các loại bụi bẩn ngoài môi trường theo luồng gió hút vào trong, rồi chuyển tới buồn chứa bụi bẩn ở phía sau thân máy. Sau đó, không khí được làm sạch, rồi qua động cơ điện trở lại không gian. Để tại ra luồng gió  hút, bên trong máy hút bụi có một chiếc quạt mà khi hoạt động, nó quay với tốc độ rất cao, tạo ra lực hút lớn. Động cơ này cũng chính là nguyên nhân tạo ra tiếng ồn khi máy hút bụi hoạt động

Tiếng ồn của máy hút bụi không ảnh hưởng đến  hieuejquar của máy. Máy hút bụi ít gây tiếng ồn vẫn có thể có sức hút tốt, hiệu quả hoạt động cao. Vì vậy khi chọn mua máy hút bụi, người dùng cần kiểm tra mức độ tiếng ồn của thiết bị để không ảnh hưởng đến mình và những người xung quanh.

Các dòng máy hút bụi như máy hút bụi Hiclean, Topclean,… là những dòng được đánh giá là có độ ồn thấp, hoạt động tốt, trơn tru và hiệu quả.

Độ ồn an toàn của máy hút bụi

Mức độ tiếng ồn được đo bằng decibel, viết tắt là dB. Tổ chức phi chính phủ về Môi trường và Nhóm người tiêu dùng Nhật Bản, Japan Offspring Fund(JOF) đã dùng thước đo tiếng ồn thông thường thường để kiểm tra các loại máy hút bụi phổ biến trên thị trường và xác định chỉ số dB bao nhiêu thì được cho là êm nhất hay ồn nhất. Và kết quả chỉ ra rằng, máy hút bụi có độ ồn phổ biến ở khoảng dưới 85dB. Nếu tiếng động cơ vượt quá 85 dB bị coi là ổn, ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Tiếng ồn của máy hút bụi có nhiều loại khác nhau. Máy hút bụi mini có tiếng ồn nhỏ nhất (60-65 dB), máy hút bụi gia đình mức tiếng ồn oan toàn ( 70-75 dB), mức tiếng ồn cua máy công nghiệp lớn hơn ( 80-85 dB) . Vì vậy khi chọn mua dù mà máy hút bụi gia đình hay máy hút bụi nhà xưởng cũng phải xem độ ồn của máy để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh.

Tác hại của máy hút bụi quá ồn đối với người sử dụng

Các chuyên gia khuyến cáo, tiếng ồn động cơ của các loại máy hút bụi vượt ngưỡng cho phép sẽ gây ra nhiều tác hại cho người sử dụng:

  • Làm tăng huyết áp
  • Làm nhịp tim bất thường
  • Mất ngủ hoặc khó ngủ thậm chí sau khi tiếng ồn đã tắt
  • Làm ảnh hưởngđến dạ dày
  • Làm gián đoạn sự phát triển của thai nhi

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích giúp khách hàng lựa chọn được những chiếc máy hút bụi phù hợp với độ ồn thích hợp đảm bảo an toàn cho con người và môi trường. Quý khách có nhu cầu về sản phẩm các loại máy hút bụi, phụ kiện máy hút bụi vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546  để được tư vấn giải đáp.

Related Posts:

Bạn có hiểu meme là gì không?

Meme là gì? Top những meme nổi tiếng nhất trên mạng xã hội

Khi dạo quanh các trang mạng xã hội, nhất là...

Máy hút bụi công nghiệp Supper Clean SC 80 đa tính năng, được nhiều người ưa chuộng

Tại sao máy hút bụi nước công nghiệp Supper Clean SC 80 được ưa chuộng?

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một chiếc...