Cục xì lầu ông bê lắp nghĩa là gì? Tại sao cụm từ này lại trở nên hot vậy?

Trong thời gian gần đây, “cục xì lầu ông bê lắp” đang nổi đình nổi đám với tốc độ lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội. Vậy ý nghĩa thực sự cục xì lầu ông bê lắp nghĩa là gì? Nguồn gốc của nó ra sao? Hãy cùng chúng tôi khám phá chúng dưới bài viết sau đây.

Cụm từ Cục xì lầu ông bê lắp nghĩa là gì?
Cụm từ cục xì lầu ông bê lắp nghĩa là gì?

Lý giải cục xì lầu ông bê lắp nghĩa là gì?

Trước tiên, có thể khẳng định đây là một cụm từ vô nghĩa bởi chúng không tồn tại trong từ điển tiếng Việt và đồng thời khi ghép từ thì cũng cho một ý nghĩa hoàn chỉnh. Thực chất, “cục xì lầu ông bê lắp” xuất phát từ câu hát “Don’t you know, pump it up, Don’t you know, pump it up…”của một ca khúc tiếng Anh và khi dịch ra tiếng Việt thì nó được gọi nôm na như vậy. 

Nếu bạn là người sử dụng mạng xã hội và hay lướt theo dõi tin tức hàng ngày trên các ứng dụng Facebook, Instagram, Zalo,…thì cũng biết hiểu “cục xì lầu ông bê lắp” như một thứ bệnh truyền nhiễm với độ phủ sóng rộng rãi. Chúng xuất hiện từ những comment, hình ảnh, hoặc thậm chí là trong các livestream của nghệ sĩ trong và ngoài nước. Cụ thể, phải nhắc đến câu chuyện trong livestream của thành viên Jisoo nhóm nhạc nữ Blackpink và rapper Gary đã được fan Việt Nam gửi yêu cầu hát cụm từ này. 

Cục xì lầu ông bê lắp được bắt nguồn từ đâu?

Theo tìm hiểu, “cục xì lầu ông bê lắp” xuất hiện lần đầu trong một clip của nhóm bạn trẻ vừa hát vừa đánh guitar trên nền nhạc này. Sau đó, nó phổ biến hơn khi được nhiều người sử dụng làm nhạc nền cho các video đăng tải trên Tik Tok. 

Nguồn gốc xuất phát của cục xì lầu ông bê lắp xuất phát từ lời bài hát gốc “Pump it up” của ca sĩ Danzel
Cục xì lầu ông bê lắp xuất phát từ lời bài hát gốc “Pump it up” của ca sĩ Danzel

“Cục xì lầu ông bê lắp” đã được chế theo vần của bài hát “Pump it up”, một bài hát nước ngoài được thể hiện bởi ca sĩ Danzel. Bài hát gây ấn tượng bởi giai đoạn bắt tai, vui nhộn, dễ hát và được ứng dụng phổ biến trong các quán bar, trà chanh, nhạc quẩy vui chơi,…Chính từ đó, “cục xì lầu ông bê lắp” đã ra đời và làm chao đảo mạng xã hội trong thời gian gần đây. 

Tại sao cục xì lầu ông bê lắp trở thành hot trend?

Bạn đã hiểu cục xì lầu ông bê lắp nghĩa là gì rồi thì cùng tìm hiểu lý do tại sao lại hot trend. Nếu bạn đang thắc mắc “cục xì lầu ông bê lắp” có gì ngoài việc không mang một ý nghĩa “to tát” nào mà lại trở thành “hot trend” như vậy. Rất đơn giản, hãy tham khảo một số lý do chúng tôi liệt kê dưới đây: 

Cục xì lầu ông bê lắp được cover chất lừ hot trend trên mạng xã hội
Cục xì lầu ông bê lắp được cover chất lừ hot trend trên mạng xã hội

Thứ nhất, phải kể đến nguồn gốc xuất hiện cụm từ này. Từ một clip bình thường, dân giã của nhóm thanh niên trẻ vừa hát vừa đánh đàn và chỉ sau khi được đăng tải lên mạng xã hội thì ngay lập tức đã nhận được sự hưởng ứng, đón chào nồng nhiệt của cư dân mạng.

Sau đó, nó được đưa ra thảo luận và biến tấu phiên âm lời bài hát mang tính chất thú vị, hài hước. Và sau vài ngày, “cục xì lầu ông bê lắp” đã trở thành 1 hiện tượng “hot trend” và xuất hiện dày đặc trong mọi phương diện của đời sống. Cụ thể, quan sát các bài đăng tải trạng thái nào đó nhiều bạn trẻ luôn đính kèm theo trend này để thể hiện sự hài hước, dí dỏm nhằm nhận lại được nhiều tương tác. 

Thứ hai, trong một khoảng thời gian dài tại các page lớn trên Facebook thì cụm từ này được sử dụng để chế tạo meme. Thậm chí, trên Tik Tok những điệu nhảy mang tên “cục xì lầu ông bê lắp” cũng lần lượt ra đời. 

Thứ ba, đây là cụm từ giúp kéo tương tác “cực đỉnh” trên mạng xã hội nhằm mục đích quảng cáo, bán hàng, đồ gia dụng, mỹ phẩm,…Việc gài cắm câu hát “cục xì lầu ông bê lắp” vào các bài post giới thiệu sản phẩm sẽ gây được sự chú ý hơn bao giờ hết từ phía người xem. 

Cuối cùng, có thể bạn chưa biết “cục xì lầu ông bê lắp” còn được phổ nhạc phát hành mp3 hay dòng nhạc điện tử sôi động. Nó trở thành bản “nhạc quẩy tung trời” nổi tiếng ở nhiều địa điểm ăn chơi của giới trẻ hiện nay. Hoặc bạn cũng có thể bắt gặp bài hát này được sử dụng làm nhạc chuông điện thoại của nhiều người.

Bản nhạc Remix cục xì ngầu ông bê lắp cực chất – Nguồn Hoa Hồng Dại Music

=> Xem thêm: Xu cà na là gì? Ý nghĩa thực sự của hot trend này là gì?

Hình ảnh và câu nói biến thể của cục xì lầu ông bê lắp

Thực tế, những cụm từ hoặc câu nói “hot trend” luôn được biến tấu với những hình ảnh meme hoặc gắn với một nội dung mang tính chất hài hước, hóm hỉnh như sau:

Fan BlackPink hẳn là phải nức lòng lắm!
Fan BlackPink hẳn là phải nức lòng lắm!
Sự sáng tạo cực chất đến từ những thanh niên bị cắm sừng
Sự sáng tạo cực chất đến từ những thanh niên bị cắm sừng
Màn ghi sổ đầu bài nhớ đời mang tên “cục xì lầu ông bê lắp”
Màn ghi sổ đầu bài nhớ đời mang tên “cục xì lầu ông bê lắp”
Điệu quẩy “cục xì lầu ông bê lắp” đến từ các nghệ sĩ Running man Việt Nam
Điệu quẩy “cục xì lầu ông bê lắp” đến từ các nghệ sĩ Running man Việt Nam
Bạn đã từng đú trend cực hot này chưa?
Bạn đã từng đú trend cực hot này chưa?

Qua bài viết trên, máy hút bụi Đà Nẵng đã chia sẻ đến bạn đọc cục xì ngầu ông bê lắp nghĩa là gì. Hiểu được ý nghĩa cơ bản của cụm từ này, giờ đây bạn có thể sử dụng nó cho công cuộc đú trend thành thú vị này rồi. Hãy tranh thủ làm vài cái “cục xì lầu ông bê lắp” để cho bằng bạn bằng bè ngay nào!

Related Posts:

Những yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ máy hút bụi

Ưu điểm của việc sử dụng máy hút bụi nhà xưởng chính hãng

Hiện trên thị trường đã tràn lan những sản phẩm...

uu-diem-may-ep-plastic

Hướng dẫn cách sửa máy ép Plastic hiệu quả chỉ 5 phút tại nhà

Nhu cầu ép plastic ngày càng nhiều nên những chiếc...