Cách tải và sử dụng phần mềm ứng dụng điều khiển tivi sony trên điện thoại Iphone

Với sự phát triển như vũ bão của lĩnh vực công nghệ thông tin việc biến một chiếc Iphone của bạn thành một chiếc điều khiển TV thông minh tiện ích là điều vô cùng đơn giản. Hãy thử ngay cách sử dụng phần mềm điều khiển tivi Sony bằng điện thoại iphone mà chonmuamay.com sẽ hướng dẫn chi tiết dưới đây để có thể biết thêm thông tin chi tiết nhé!

dieu-khien-tivi-sony-bang-dien-thoai-iphone
Điều khiển TV bằng điện thoại, tại sao không?

 

Vì sao nên sử dụng phần mềm điều khiển tivi Sony?

 • Vô cùng tiện lợi, tiết kiệm thời gian, thao tác dễ dàng trên tivi mà không cần đến điều khiển cầm tay.
 • Khả năng nhập liệu nhanh chóng giúp bạn tìm kiếm các nội dung giải trí thuận tiện hơn nhiều so với dùng remote.
 • Bàn phím ảo trên điện thoại cho phép bạn nhập các nội dung văn bản hay ký tự số nhanh hơn khi sử dụng điều khiển vì rất khó thao tác. Người lớn tuổi hay trẻ em đều có thể sử dụng mà không cần hướng dẫn quá nhiều.
 • Nhiều cải tiến công nghệ hiện đại cho phép bạn dễ dàng chiếu nội dung hình ảnh trên màn hình điện thoại lên tivi mà không cần sử dụng dây cáp.
 • Bạn vẫn có thể theo dõi được các thông báo quan trọng trên điện thoại khi cần ngay cả khi đang sử dụng phần mềm điều khiển.

Cách tải và sử dụng phần mềm điều khiển tivi Sony bằng điện thoại Iphone

Nếu bạn muốn điều khiển tivi Sony bằng điện thoại IOS thì không có quá nhiều ứng dụng cho bạn lựa chọn, tuy nhiên bạn có thể tham khảo ứng dụng TV Side View và các cách làm chi tiết dưới đây:

Bước 1: Vào mục App Store, tìm kiếm trên thanh công cụ từ khoá TV Side View. Thực hiện tải và cài đặt ứng dụng này về máy.

tai-phan-mem-dieu-khien-tivi-sony-ve-dien-thoai
Thao tác tải app TV SideView về điện thoại

 

Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong, quay lại màn hình chính và khởi động ứng dụng. Ngay tại giao diện chính thức của app TV Side View. Chọn “Cho phép” để TV Side View có thể gửi cho bạn những thông báo cần thiết về hệ thống. 

cai-dat-dieu-khien-tivi-bang-dien-thoai
Chọn “Cho phép” để nhận thông báo từ ứng dụng

Bước 3: Sang bước tiếp theo, chọn yêu cầu xác nhận quốc gia đang sinh sống là Việt Nam rồi nhấn chọn “Agree and Start” để bắt đầu quá trình kết nối điện thoại iPhone với chiếc tivi Sony của bạn.

Bước 4: Lúc này, màn hình sẽ hiện lên danh sách những thiết bị kết nối khả dụng xung quanh, lúc này bạn hãy chọn đúng tên thiết bị tivi Sony cần được kết nối để điều khiển bằng Iphone. 

lua-chon-thiet-bi-ket-noi
Chọn đúng loại thiết bị cần kết nối

Bước 5: Sau khi được xác nhận kết nối thành công, trên màn hình tivi Sony sẽ xuất hiện một biểu mẫu có chứa mã số xác nhận. Người dùng hãy sử dụng mã đó và nhập cho điện thoại iPhone có sử dụng ứng dụng TV SideView.

Bước 6: Chờ một lúc để quá trình xác nhận mã số thành công. Bạn nhấn chọn biểu tượng Menu và chọn Setting để bắt đầu tiến hành điều khiển được tivi Sony bằng điện thoại iPhone.

Bước 7: Trong giao diện Channel Setting mới xuất hiện trên màn hình, bạn hãy mở tính năng Remote rồi chọn vào biểu tượng điều khiển ở bên góc phải màn hình của điện thoại iPhone.

Bước 8: Trên màn hình iPhone lúc này sẽ xuất hiện bảng điều khiển với các chức năng tiện lợi và dễ dàng để điều khiển tivi Sony hơn. Ứng dụng TV SideView hỗ trợ các loại giao diện điều khiển sau:

 • Điều khiển bằng dạng phím bấm
 • Điều khiển bằng dạng thanh điều hướng
 • Điều khiển thông minh bằng bảng cảm ứng 
 • Tính năng mở nhanh các ứng dụng chỉ trong giây lát
dieu-khien-tivi-sony-bang-dien-thoai-iphone
Các tính năng điều khiển tiện ích trên ứng dụng TV SideView

Lưu ý khi điều khiển TiVi Sony bằng điện thoại Iphone

 •  Để thực hiện được những cách làm kể trên, trước tiên bạn cần đảm bảo hai điều quan trọng sau đây:
 • Tivi Sony nhà bạn phải là dòng Android tivi hoặc Internet tivi (TV Thông minh) chứ không phải dạng tivi thông thường.
 • Ngoài ra, điện thoại iPhone của bạn và tivi cần phải sử dụng chung 1 nguồn mạng wifi hoặc iPhone có thể bắt wifi được phát trực tiếp từ TV. 
 •  Bạn hoàn toàn có thể kết nối tivi với nhiều điện thoại, máy tính bảng trong cùng một lúc. Tuy nhiên, để đảm bảo kết nối luôn được ổn định, tivi không có hiện tượng đơ, giật thì tốt nhất bạn chỉ nên kết nối tối đa với 3 thiết bị cùng lúc mà thôi.
 •  Nếu bạn đã làm theo đúng những hướng dẫn nêu trên mà vẫn không thể kết nối điện thoại Iphone với tivi thì hãy thử khởi động lại modem wifi nhà mình, sau đó tắt tivi đi và bật lại rồi thực hiện các kết nối từ đầu.
luu-y-khi-dieu-khien-tivi-sony-bang-dien-thoai-iphone
Reset lại wifi nếu không thể kết nối điện thoại với TV

Bên cạnh Iphone, ứng dụng TV Side View cũng có thể sử dụng cho những chiếc điện thoại trên nền tảng Android. Các bước thực hiện cũng hoàn toàn tương tự như khi làm với Iphone.

Như vậy, trên đây là toàn bộ cách điều khiển tivi Sony bằng điện thoại Iphone  vô cùng đơn giản và thuận tiện. Giúp bạn nhanh chóng biến chiếc điện thoại thông minh thường ngày thành điều khiển tivi Sony tiện lợi thay thế cho chiếc Remote nhàm chán thông thường. Hy vọng các bạn đã hiểu rõ và sẽ thực hiện thành công.

Related Posts:

Bạn đã biết thuỷ triều là gì chưa?

Thủy triều là gì? Nguyên nhân nào hình thành nên thuỷ triều?

Các hiện tượng của tự nhiên như mưa, bão, gió,...

Người dùng cần kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp định kỳ

Vì sao máy hút bụi công nghiệp tiêu hao nhiều điện năng?

Máy hút bụi công nghiệp được ứng dụng rộng rãi...

may-khoan-pin-Makita-18V-DHP-483RFE

Top 5 máy khoan pin Makita 18V chính hãng đáng đầu tư nhất hiện nay

Máy khoan pin Makita 18V chính hãng là một trong...