Giải pháp khắc phục vấn đề máy hút bụi kêu to

Với nhiều ứng dụng tuyệt vời trong đời sống cũng như trong các ngành công nghiệp, máy hút bụi công suất lớn đã trở thành một thiết bị vệ sinh không thể thiếu và ngày càng khẳng định được vai trò to lớn của mình. Tuy nhiên sau một thời gian đi vào hoạt động, độ ồn của máy có xu hướng tăng lên. Vậy cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả đối với máy hút bụi kêu to?

Nguyên nhân gây ra tiếng ồn của máy hút bụi thường là do các vật cản trong khu vực hút hoặc bàn chải bị cuộn. Nếu tiếng ồn phát ra ở gần vị trí động cơ thì có thể do các vấn đề cơ khí của động cơ. Sau đây là một số cách khắc phục sự cố máy hút bụi kêu to:

>> Bài viết liên quan: Tác hại khi không vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi đa năng định kỳ

 

Máy hút bụi kêu to ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch của thiết bị

Máy hút bụi kêu to ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch của thiết bị

Vệ sinh cho máy hút bụi

Hãy thường xuyên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ các bộ phận của sản phẩm như con lăn, bàn chải, ống hút, đầu hút, bộ lọc, ngăn chứa bụi. Việc kiểm tra kĩ càng từng bộ phận cũng giúp người dùng phát hiện xem máy có bị tắc ở đâu, bụi bẩn có bám vào động cơ không. Các bụi bẩn và rác như lông thú, dây cuốn, tóc, sợi thảm và mảnh kim loại nhỏ có thể gây ra tiếng ồn lớn cho thiết bị. Một bộ lọc bẩn hoặc chứa quá nhiều bụi cũng có thể gây ra tiếng kêu lớn hơn khi vận hành máy.

Kiểm tra, bảo dưỡng motor

Sau một thời gian đi vào hoạt động, motor máy hút sẽ bị bám nhiều bụi bẩn và có thể khiến trục quay bị khô dầu ở ổ trục, đồng thời chổi than sẽ bị mòn, do vậy người dùng cần kiểm tra, bảo dưỡng motor, thay chổi than kịp thời để nâng cao tuổi thọ của motor hút.

Kiểm tra khung vỏ máy

Các gioăng làm kín ở khoang hút, các vị trí ghép nối của vỏ máy hút có thể bị lỏng ra dẫn tới lực hút yếu, dẫn đến máy bị rung ồn mạnh, nếu không kiểm tra xử lý kịp thời máy sẽ bị suy giảm tuổi thọ.

Sử dụng máy hợp lý

Trong quá trình vận hành máy, người dùng không nên cho máy hoạt động liên tục mà cứ khoảng 20 – 30 phút thì cho máy nghỉ ngơi một lần, tránh trường hợp nóng máy, ảnh hưởng đến động cơ phía bên trong.

Khi làm việc, nếu người dùng nghe thấy tiếng động cơ hút phát ra âm thanh bất thường thì nên dừng máy và kiểm tra kịp thời.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và bảo hành máy đúng cách

Hầu hết khi khách hàng mua sản phẩm máy hút bụi công suất lớn đều có kèm theo sách hướng dẫn sử dụng và lắp đặt thiết bị. Người dùng nên đọc kỹ lại hướng dẫn rồi xem lại quá trình lắp đặt và sử dụng có làm sai bước nào không.

Ngoài ra, khách hàng cũng nên thường xuyên bảo dưỡng máy hút bụi, đảm bảo duy trì sức hút của máy cũng như công suất tiêu thụ, phát hiện sớm những tiếng kêu to bất thường phát ra từ máy móc.

Với những thông tin trên hy vọng người dùng sẽ sử dụng máy hút bụi công nghiệp một cách hiệu quả, phát hiện sớm những tiếng ồn bất thường phát ra từ sản phẩm, tránh ảnh hưởng đến sự vận hành của máy và hoạt động của những người xung quanh. Nếu khách hàng cần được tư vấn về các sản phẩm máy hút bụi giá rẻ, xin vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Related Posts:

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp cần phải lưu ý để máy bền và hiệu quả

Lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng

Cuộc sống đang dần cải thiện, thiết bị hiện đại...

uu-diem-may-ep-plastic

Hướng dẫn cách sửa máy ép Plastic hiệu quả chỉ 5 phút tại nhà

Nhu cầu ép plastic ngày càng nhiều nên những chiếc...

Sử dụng máy hút bụi đa năng mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe

Dọn nhà bằng máy hút bụi đa năng mang lại những lợi ích gì về sức khỏe?

Nhờ khả năng thu gom triệt để mọi loại bụi...