Giải pháp làm tăng độ bền của máy giặt thảm công nghiệp

Hiện nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng máy giặt thảm công nghiệp vì thiết bị giúp vệ sinh thảm nhanh chóng, không tốn sức, hiệu quả làm sạch cao, tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công. Tuy nhiên, làm thế nào để đảm bảo độ bền của thiết bị thì không phải người dùng nào cũng biết.

Ngoài việc lựa chọn thương hiệu cung cấp máy giặt thảm uy tín, thông số sản phẩm phù hợp thì việc sử dụng, bảo dưỡng máy như thế nào cũng ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ sản phẩm. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn quý khách cách sử dụng, giữ gìn máy giặt thảm phun hút cho độ bền dài lâu.

Có thể bạn quan tâm:

? Hướng dẫn quy trình giặt thảm chuẩn bằng máy giặt thảm phun hút

Cân đối thời gian sử dụng máy

Bất cứ máy móc hay thiết bị vệ sinh nào cũng không thể làm việc liên tục trong thời gian dài, và máy giặt thảm công nghiệp cũng không phải là ngoại lệ. Dù bạn sử dụng sản phẩm chất lượng tốt, đến từ những thương hiệu uy tín với công suất cao, hiệu quả tản nhiệt tốt thì cũng không nên cho máy làm việc quá 40 phút liên tục. Lý do là vì máy hoạt động lâu sẽ bị nóng lên nhiều, khiến hiệu quả làm việc kém đi và ảnh hưởng tới độ bền của động cơ cũng như các bộ phận khác. Do đó, nếu muốn tăng độ bền của máy giặt thảm phun hút nước thì sau mỗi 30 – 40 phút hoạt động liên tục, người dùng nên tắt máy, cho thiết bị này nghỉ khoảng 5 – 10 phút để trở lại nhiệt độ làm việc bình thường rồi mới bật nguồn lại và sử dụng.

Người dùng cần học cách sử dụng máy giặt thảm công nghiệp đúng chuẩn để giúp thiết bị làm việc tốt
Người dùng cần học cách sử dụng máy giặt thảm công nghiệp đúng chuẩn để giúp thiết bị làm việc tốt

Lựa chọn đúng phụ kiện đi kèm

Máy giặt thảm phun hút có nhiều phụ kiện đi kèm tương ứng với từng chức năng làm việc riêng của máy. Tương tự như các phụ kiện máy hút bụi công nghiệp, phụ tùng của máy giặt thảm cũng đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng tới chất lượng và độ bền của thiết bị. Do đó, để đảm bảo hiệu quả làm việc cao, thời gian giặt thảm được rút ngắn, người dùng cần chọn đúng phụ kiện phù hợp với yêu cầu làm sạch. Cụ thể là nếu muốn giặt thảm nhanh thì bạn nên chọn cần hút thảm, còn khi cần giặt thế ô tô, ghế sofa hay ghế văn phòng thì người dùng nên sử dụng đầu hút ghế.

Bảo dưỡng và vệ sinh thiết bị định kỳ

Để tăng độ bền cho thiết bị thì trong quá trình sử dụng máy giặt thảm công nghiệp, người dùng không nên quên việc vệ sinh máy thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Cụ thể là sau khi máy hoạt động xong, bạn cần rút điện và đợi cho máy nguội hoàn toàn rồi sau đó mới thực hiện vệ sinh thùng chứa hóa chất, thùng chứa nước, lau rửa các phụ kiện đi kèm thiết bị. Bạn cũng không nên bỏ qua việc vệ sinh vỏ ngoài máy để tránh bụi bẩn, nước bám vào vỏ máy gây han gỉ, hỏng hóc. Ngoài ra, người dùng cũng cần bảo dưỡng máy giặt thảm phun hút định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Nếu người sử dụng máy giặt thảm công nghiệp tuân thủ theo những hướng dẫn trên đây thì thiết bị của bạn sẽ luôn bền đẹp cùng thời gian. Mọi câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về cách sử dụng, bảo dưỡng thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí, kịp thời.

Related Posts:

Máy hút bụi công nghiệp Supper Clean SC 80 đa tính năng, được nhiều người ưa chuộng

Tại sao máy hút bụi nước công nghiệp Supper Clean SC 80 được ưa chuộng?

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một chiếc...

Trước khi lắp đặt máy hút bụi công nghiệp, bạn cần chuẩn bị đầy đủ phụ kiện cho máy

Quy trình lắp đặt máy hút bụi công nghiệp trước khi sử dụng

Máy hút bụi nhà xưởng là thiết bị ngày càng...