Hàng outlet là gì? Đặc điểm nổi trội nào của hàng outlet thu hút người mua

Trên thế giới, hàng outlet được người tiêu dùng ưa chuộng mua dùng. Tuy nhiên, ở Việt Nam nó lại chưa thực sự phổ biến và nhiều người lại đang hiểu lầm ý nghĩa thực sự của loại hàng này. Vậy hàng outlet là gì? Hàng outlet khác gì so với các loại hàng còn lại? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết nhất về loại hàng này.

Hàng outlet là gì? Một vài thuật ngữ liên quan đến Outlet

Các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Adidas, Converse, Mango, Gucci,…đều có các chuỗi cửa hàng Outlet cho riêng mình. Điểm chung của tất cả các cửa hàng đó là luôn giảm giá cho khách hàng. 

Định nghĩa hàng outlet là gì?

Để có thể định nghĩa được hàng Outlet, trước tiên ta phải hiểu “Outlet là gì?” 

Trong kinh doanh, Outlet là một thuật ngữ tiếng Anh chỉ các cửa bán lẻ trực tiếp những sản phẩm do chính công ty sản xuất mà không qua cửa hàng trung gian nào để đến trực tiếp tay người tiêu dùng. Các sản phẩm bày bán ở đây không phân biệt loại nào, có thể là quần áo, đồng hồ, giày dép,…Nó thường là các chuỗi cửa hàng tầm trung chuyên bán các loại đồ hàng hiệu được chắt lọc từ các trung tâm mua sắm với mức giá giảm từ 30 đến 80%.

Outlet nghĩa gì? Cửa hàng outlet nghĩa là gì?
Outlet nghĩa gì? Cửa hàng outlet nghĩa là gì?

Outlet nghĩa gì? Cửa hàng outlet nghĩa là gì?

Hàng Outlet nghĩa là gì? Là các sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới nhưng do các mẫu cũ “lỗi mốt”, “thiếu size” hoặc có một vài sơ xuất nhỏ trong khâu sản xuất khiến sản phẩm không đảm bảo chất lượng so với các sản phẩm khác. Vì vậy để đảm bảo tiêu thụ các sản phẩm tồn kho, đồng thời giúp người tiêu dùng mua sắm hàng chính hãng giá rẻ thì giá bán của các sản phẩm này được hạ xuống mức khá cao so với mức giá niêm yết trên thị trường.

Một vài khái niệm liên quan đến Outlet

Cửa hàng Outlet là gì? 

Cửa hàng outlet là những nơi chuyên trưng bày và trực tiếp bán đồ outlet. Các cửa hàng outlet đều trực thuộc quyền sở hữu bởi thương hiệu sản phẩm và không thông qua bất kỳ một bên trung gian nào. Do đó có thể khẳng định các sản phẩm được bày bán tại các cửa hàng outlet là hàng có nguồn gốc rõ ràng, thuộc các thương hiệu chính thức hay là hàng hiệu.

Outlet store là gì?

Outlet Store hay còn gọi là Factory Outlet, là một loại cửa hàng chuyên bày bán ngoài trời, tiêu thụ hàng tồn kho, hàng giảm giá từ nhà sản xuất chính thức. Outlet Store là loại hình mua sắm khá phổ biến trên thế giới, tốc độ giải quyết lượng hàng lỗi kỹ thuật, lỗi mốt từ các thương hiệu nổi tiếng. Ở nước ngoài, Outlet là một chuỗi các cửa hàng tầm trung, chuyên bán hàng hiệu với giá thấp hơn 30 – 70% so với giá niêm yết trên thị trường. Tại Việt nam, Outlet Store chưa được phổ biến và nhiều người cũng không thực sự hiểu rõ hàng outlet.

Hình ảnh của một cửa hàng adidas outlet
Hình ảnh của một cửa hàng adidas outlet

Adidas Outlet nghĩa là gì?

Adidas Outlet là chuỗi cửa hàng chuyên bán những sản phẩm chính hãng của Adidas. Tuy nhiên, những sản phẩm này đã qua mốt hoặc lỗi so với những sản phẩm khác sau quy trình kiểm tra nghiêm ngặt của nhà sản xuất. Cũng giống như các mặt hàng thời trang như quần áo thì khi mua hàng Adidas Outlet, bạn cũng sẽ được mua giá rẻ hơn rất nhiều, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí cho bản thân.

Tại sao nhiều người lại lựa chọn hàng Outlet?

Trong lý thuyết kể trên thì hàng Outlet là các sản phẩm được bán lẻ tại chuỗi cửa hàng của thương hiệu đó, như ở Việt Nam thì có thể hiểu đơn giản là các sản phẩm tồn kho, đồ thanh lý được bày bán phổ biến ở chợ, lề đường,..Trên thực tế, hàng Outlet vẫn được người tiêu dùng lựa chọn mua bởi những lý do cũng khá dễ hiểu như sau:

 • Thứ nhất, không chỉ riêng đối với giới trẻ mà tâm lý chuộng sử dụng đồ hiệu đã trở thành một thói quen trong suy nghĩ của đại đa số người dân Việt Nam. Đặc biệt, là đối với các chị em công sở, nội trợ tại gia.
 • Thứ hai, các sản phẩm thời trang của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới có giá thành rất đắt. Chính vì vậy, nên khi hàng Outlet xuất hiện như một giải pháp cho người tiêu dùng bởi những đặc trưng đặc biệt: có thể mua trực tiếp sản phẩm chính hãng phân phối tại cửa hàng của thương hiệu, giá thành giảm từ 30-80% so với giá ấn định trên thị trường.
 • Thứ ba, chúng ta không thể phủ nhận được chất lượng các sản phẩm Outlet. Chúng được sản xuất và thiết kế từ chất liệu cao cấp tạo cảm giác thoải mái khi mặc. Đồng thời, phải nói rằng các thiết kế đến từ các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu trên thế giới luôn đi trước xu hướng. Do đó, việc sở hữu các sản phẩm này chúng ta đang tạo ra đẳng cấp của chính bản thân với mọi người xung quanh.
Hàng outlet về các mặt hàng thời trang rất đa dạng
Hàng outlet về các mặt hàng thời trang rất đa dạng

Những ưu, nhược điểm của hàng outlet

Ưu điểm của hàng Outlet

 • Đa dạng về mẫu mã và thiết kế: Hàng outlet chuyên dùng phổ biến trong lĩnh vực thời trang. Các mặt hàng đa dạng như quần áo, đồ trang sức, giày dép, túi đeo,..của các thương hiệu nổi tiếng. Trong quá trình tiêu thụ sản phẩm bị tồn đọng quá nhiều mẫu cũ trong khi đó các mẫu mới lại được sản xuất ra liên tục nhưng lại có một vài lỗi nhỏ về kỹ thuật, size gặp phải trong quá trình sản xuất.
 • Giá cực rẻ: Để mua được một sản phẩm hàng hiệu thông thường thì cần một chi phí cực lớn, tuy nhiên cũng vẫn là sản phẩm đó bạn chỉ cần bỏ hơn nửa giá chính thức thôi. 
 • Mặt hàng đến thương hiệu nổi tiếng: Nếu không tìm hiểu kỹ nhiều người sẽ có suy nghĩ hàng outlet chỉ là những mặt hàng lỗi, hàng tồn kho của các thương hiệu thôi, chất lượng chắc cũng không tốt. Nhưng thực chất, các sản phẩm outlet lại rất đa dạng và đủ mọi chủng loại. Ngoài những sản phẩm tầm trung thì còn có các sản phẩm thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Adidas outlet, Calvin Klein, Nike, Gucci…

Nhược điểm của hàng Outlet

 • Size, số thường bị thiếu: Những ai đã tìm hiểu về hàng outlet thì chắc chắn sẽ hiểu những sản phẩm thường không có đủ size số, màu sắc, kiểu dáng bạn mong muốn. Các tình trạng khi vào cửa hàng outline thường thấy sẽ là bạn bắt gặp một đôi giày siêu to, hay những chiếc áo có kích thước chỉ đủ cho trẻ em mặc.
 • Thường có một vài lỗi nhỏ: Một số lỗi thường gặp ở các sản phẩm như không đạt tiêu chuẩn đầu ra về đường may, form dáng,…Với một số lỗi tuột chỉ, bung cúc,…thì tùy vào mức độ bạn có thể mang về nhà sửa chữa là có thể mặc bình thường. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc với những sản phẩm không thể sửa được hoặc dù sửa được nhưng cũng làm mất đi form dáng không thể dùng được như mong muốn.
 • Sản phẩm thường lỗi mốt: Các sản phẩm bày bán tại cửa hàng outlet nếu không mắc một trong số các lỗi bên trên thì phần lớn các sản phẩm này là những mặt hàng lỗi mốt, có thể là hàng tồn đọng từ năm trước, hoặc mùa trước. Nếu cảm thấy các sản phẩm này còn khả năng sử dụng thì các nhà sản xuất sẽ bán chúng, vừa tránh lãng phí mà có thể thu lại phần nào chi phí bù lỗ.
Các mặt hàng outlet thường gặp các lỗi kỹ thuật, lỗi mốt
Các mặt hàng outlet thường gặp các lỗi kỹ thuật, lỗi mốt

Mẹo chọn hàng Outlet

Nếu bạn là một người muốn tìm hiểu và muốn mua sắm hàng Outlet thì hãy nhớ một số mẹo chọn hàng của chúng tôi dưới đây nhé!

 • Xem xét giá trị thực tế số tiền bạn bỏ ra: Dù bạn đã ra rất nhiều công sức và chi phí để có thể đến cửa hàng outlet ,nhưng nếu không tìm được sản phẩm ưng ý thì cũng nên bước ra khỏi cửa hàng. Đây là một chiến lược về địa lý mà các Outlet đã tính trong kế hoạch bán hàng của họ. Bởi không ít người sẽ có tâm lý bần thần hoặc tiếc nuối những gì mình đã bỏ ra để đến được đây, nhưng lại về tay không. Nhiều người sẽ bất chấp tất cả để lấy một món đồ dù không phù hợp hoặc lỗi quá lớn, nhưng để thỏa mãn tâm trạng hay để bù đắp thì họ coi đó là chuyện bình thường.
 • Kiểm tra thật kỹ chất lượng sản phẩm trước khi mua hàng: Đây chắc chắn là một quy tắc khi đi mua đồ mà ai cũng phải biết. Đặc biệt, đối với hàng outlet thì bạn cần phải lưu ý hơn. Khi có định mua một sản phẩm nào đó bạn phải kiểm tra kiểu dáng, đường kim mũi chỉ rồi đến giá niêm yết được gắn trên mặt hàng. Hãy check nguồn gốc xuất xứ, mã vạch của nó xem có chính hãng và của thương hiệu đó không rồi hẵng quyết định nhé.
Hãy suy xét kỹ trước khi bỏ tiền để mua hàng outlet
Hãy suy xét, kiểm tra chất lượng kỹ trước khi bỏ tiền để mua hàng outlet

Như vậy, thông qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu hàng outlet là gì rồi đúng không? Mong rằng bài viết hữu ích với bạn  và giúp bạn chọn mua đồ outlet tốt nhé. Hãy theo dõi các bài viết khác của mayhutbuidanang.net nhé!

Related Posts:

Máy hút bụi giúp làm giảm các nhân tố có hại cho sức khỏe của con người

Bảo vệ sức khỏe nhờ máy hút bụi công nghiệp.

Hít phải khói bụi ô nhiễm sẽ tạo gánh nặng...

sử dụng máy hút bụi đa năng

Nhà máy sản xuất kính công nghiệp nên sử dụng máy hút bụi đa năng nào?

Máy hút bụi công suất lớn hiện đang tham gia...

Cấu tạo máy hút bụi nhà xưởng

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy hút bụi nhà xưởng

Máy hút bụi công nghiệp hiện đang được sử dụng...