Hướng dẫn cách vệ sinh, thay thế túi lọc bụi trong máy hút bụi công nghiệp

Để máy hút bụi công nghiệp có thể phát huy được hiệu quả làm việc cao nhất, chúng ta không thể không kể đến vai trò của các phụ kiện đi kèm, tiêu biểu là túi lọc bụi. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, vì yếu tố khách quan hay do sơ suất của người dùng, phụ kiện này có thể bị bám bẩn hoặc hư hỏng, buộc người dùng phải vệ sinh, thay thế túi lọc bụi.

Vậy chúng ta cần làm những công việc gì khi thực hiện làm sạch, thay thế phụ kiện túi lọc của máy hút bụi nhà xưởng? Một số thông tin cơ bản được cung cấp sau đây hy vọng sẽ hữu ích với quý khách để biết cách sử dụng, bảo dưỡng phụ kiện của thiết bị vệ sinh công nghiệp này.

Bài liên quan:

Cấu tạo và vai trò của túi lọc bụi

Trên thị trường hiện nay, máy hút bụi nhà xưởng được chia thành 2 loại là máy sử dụng bộ lọc bụi và máy dùng túi lọc bụi. Và hầu hết các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như HiClean, Camry, Supper Clean,… đều được trang bị túi lọc bụi thay vì bộ lọc. Phụ kiện này có cấu tạo gồm phần khung được làm từ nhựa ABS chắc chắn, bền bỉ và vải bọc bên ngoài làm bằng sợi tổng hợp rất dày, ít ngấm nước, cho hiệu quả lọc bụi cao hơn.

Người dùng cần thay thế túi lọc bụi khi phụ kiện này bị hư hỏng, rách thủng.
Người dùng cần thay thế túi lọc bụi khi phụ kiện này bị hư hỏng, rách thủng

Túi lọc bụi làm nhiệm vụ giữ lại bụi bẩn, rác vụn trong thùng chứa sau khi không khí mang bụi rác đi vào máy. Phụ kiện này giúp ngăn không cho bụi phát tán trở lại môi trường bên ngoài, tránh gây ô nhiễm hay ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mọi người xung quanh. Đồng thời, túi lọc cũng giúp ngăn bụi lan từ thùng chứa vào đầu máy, tránh để bụi mịn bám vào động cơ gây nóng, cháy motor. Do đó, túi lọc bụi giúp máy hút bụi công nghiệp luôn hoạt động trơn tru, hiệu quả, đảm bảo motor an toàn và có tuổi thọ dài lâu.

Cách vệ sinh, thay thế túi lọc bụi

Vệ sinh túi lọc: sau một thời gian sử dụng, túi lọc có thể bị bám bẩn bởi bụi, rác gây nghẹt,… làm ảnh hưởng tới hiệu quả vệ sinh của máy hút bụi hút nước. Lúc này, người dùng cần giặt, làm sạch túi theo hướng dẫn sau.

Bước 1: mở chốt cài và tháo phần đầu máy hút bụi công nghiệp ra để lấy túi lọc bụi.

Bước 2: giặt nhẹ túi lọc bằng nước xà phòng trung tính hoặc chất giặt tẩy nhẹ nhàng. Người dùng không nên ngâm vào nước xà phòng vì túi lọc có thể bị mục nếu bị ngâm quá lâu.

Bước 3: vỗ túi bụi cho ráo nước và phơi dưới bóng râm vì nếu phơi dưới nắng gắt dễ khiến túi bị giòn, nhanh gãy.

Bước 4: khi túi lọc bụi đã khô hoàn toàn thì người dùng thực hiện lắp vào máy hút bụi đa năng. Bạn cần chắc chắn túi đã khô để đảm bảo an toàn khi sử dụng, chống rò điện trong trường hợp túi còn ẩm.

Thay thế túi lọc bụi: sau khoảng 3 tháng sử dụng hoặc khi túi lọc bị gãy khung, rách vải bao bên ngoài hay gặp các sự cố hư hỏng khác thì bạn nên thay túi lọc mới để máy hút bụi nhà xưởng có thể làm việc ổn định bình thường. Khi thay thế phụ kiện này, người dùng cần chú ý chọn mua túi lọc phù hợp với máy. Cụ thể là những model có thùng chứa 80l như máy hút bụi HiClean HC 80, máy hút bụi Camry BF 585-3,… sẽ sở hữu túi lọc có kích thước lớn. Còn túi lọc 15l, 30l, 70l,… sẽ phù hợp với những model có thùng chứa tương đương.

Qua những thông tin trên đây, hy vọng quý khách đã biết cách vệ sinh, thay thế túi lọc bụi phù hợp với model máy hút bụi công nghiệp mà đơn vị mình đang sử dụng. Mọi câu hỏi cần giải đáp về thiết bị vệ sinh này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Related Posts:

Sử dụng máy giặt thảm phun hút để vệ sinh hiệu quả cho thảm văn phòng, nhà ở

Hướng dẫn quy trình giặt thảm chuẩn bằng máy giặt thảm phun hút

Hiện nay, nhiều gia đình, doanh nghiệp đã lựa chọn...

Máy hút bụi nhà xưởng không hoạt động có thể do phích cắm điện bị lỏng

Nên làm gì khi máy hút bụi nhà xưởng không hoạt động?

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh...

Máy hút bụi Hiclean là một trong những thương hiệu được ưa chuộng

Thương hiệu máy hút bụi ảnh hưởng đến lựa chọn của người dùng

Máy hút bụi ngày càng được ứng dụng nhiều trong...