Hướng dẫn quy trình giặt thảm chuẩn bằng máy giặt thảm phun hút

Hiện nay, nhiều gia đình, doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng máy giặt thảm phun hút để vệ sinh hiệu quả cho thảm trải sàn trong nhà ở, văn phòng với thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng hiểu rõ quy trình làm việc với thiết bị này để đáp ứng yêu cầu làm sạch tối ưu và đảm bảo an toàn khi vận hành máy.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách giặt thảm chuẩn bằng máy giặt thảm phun hút mà quý khách nên tham khảo để áp dụng trong công tác vệ sinh của đơn vị mình. Hy vọng nhờ đó quý khách có thể đảm bảo thảm trải sàn nhà, sàn văn phòng luôn sạch sẽ, bền đẹp cùng thời gian.

Có thể bạn quan tâm:

? Người dùng đang ưa chuộng máy giặt thảm phun hút nào?

Phân loại thảm trải sàn

Để công việc giặt thảm đạt hiệu quả cao nhất, không làm ảnh hưởng tới chất lượng và màu sắc của thảm thì nhân viên vệ sinh hiểu rõ đặc trưng của các loại thảm khác nhau. Nếu phân loại thảm theo chất liệu sợi thảm thì gồm có:

– Sợi Nylon: được sử dụng khá phổ biến với độ bền cao, chống hao mòn tốt, không có khả năng chống thấm và dễ phai màu nên khi giặt thảm sàn từ sợi nylon, người dùng cần chú ý tới màu thảm và phải thổi khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại.

– Sợi Olefin: không đàn hồi như sợi nylon nhưng ít bị phai màu, chống thấm nước và chống hao mòn khá tốt. Loại thảm này dễ giặt tẩy, khô nhanh và không lo ẩm mốc.

Sử dụng máy giặt thảm phun hút để vệ sinh hiệu quả cho thảm văn phòng, nhà ở
Sử dụng máy giặt thảm phun hút để vệ sinh hiệu quả cho thảm văn phòng, nhà ở

– Sợi Polyester: không có khả năng đàn hồi tốt nhưng khá dẻo, dễ vệ sinh.

– Sợi Acrylic: cảm quan khá giống thảm len, không có tính tĩnh điện và chống nấm mốc tốt.

– Sợi len: đẹp và bền mềm mại và tươi sắc, có thể vệ sinh dễ dàng bằng máy giặt thảm công nghiệp để giữ cho mặt thảm luôn sạch sẽ, bền đẹp.

Quy trình sử dụng máy giặt thảm phun hút vệ sinh thảm văn phòng

Bước 1: chuẩn bị hóa chất giặt thảm, máy giặt thảm và quạt thổi khô thảm.

Bước 2: thu dọn đồ đạc trên mặt thảm văn phòng để giúp công việc giặt thảm trở nên nhanh chóng hơn.

Bước 3: gắn đầu chổi tròn vào máy để hút bụi sạch trên bề mặt thảm, giúp loại trừ sạn đất, mảnh vụn rác nhỏ.

Bước 4: thực hiện pha dung dịch giặt thảm rồi đổ vào bình chứa hóa chất của máy.

Bước 5: gắn cần hút thảm vào máy rồi thực hiện giặt thảm bình thường bằng cách di chuyển cần hút để đánh bật các vết bẩn ra khỏi thảm. Song song với đó, cần hút thảm sẽ hút sạch bụi đất, chất bẩn và dư lượng xà phòng giặt tẩy trong thảm. Và người dùng chỉ cần liên tục lặp lại công đoạn trên cho tới khi thảm sạch hoàn toàn.

Bước 6: phun nước sạch đều lên mặt thảm văn phòng rồi hút sạch để loại trừ hoàn toàn dư lượng xà phòng trên đó.

Bước 7: sử dụng quạt thổi thảm để làm khô thảm trải sàn.

Bước 8: sau khi hoàn thành công việc giặt thảm, người dùng cần đổ hết nước, hóa chất trong máy, tháo rời và vệ sinh sạch sẽ các phụ kiện máy hút bụi đi kèm rồi bảo quản máy ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn trên đây, quý khách đã có thể giặt thảm văn phòng nhanh chóng bằng cách sử dụng máy giặt thảm phun hút. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về cách sử dụng, bảo quản thiết bị này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để nghe hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

Related Posts:

khai-niem-dong-dien-trong-chat-khi

Tổng quan về dòng điện trong chất khí: Bản chất và ứng dụng trong thực tế

Khái niệm về dòng điện trong chất khí và những...

Rửa xe không chạm là gì

Rửa xe không chạm là gì? Quy trình rửa xe không chạm đúng chuẩn

Rửa xe không chạm là một công nghệ tẩy rửa...