Hướng dẫn sử dụng máy giặt thảm phun hút vệ sinh thảm cầu thang

Nhiều gia đình, khách sạn hiện nay đã sử dụng thảm cho cầu thang để giúp không gian luôn sạch đẹp và thêm an toàn khi di chuyển. Tuy nhiên, việc vệ sinh thảm cầu thang bằng phương pháp thủ công là không hề đơn giản nên nhiều người dùng đã lựa chọn sử dụng máy giặt thảm phun hút để đảm bảo làm sạch nhanh chóng và hiệu quả cho vị trí này.

Hiện nay nhiều người dùng vẫn chưa hiểu rõ về quy trình làm sạch thảm cho cầu thang bằng máy giặt thảm. Do đó, quý khách có thể tham khảo những thông tin cơ bản ngay sau đây để biết cách vệ sinh triệt để mọi loại bụi bẩn trên thảm trải cầu thang với thời gian ngắn nhất.

Bài liên quan:

Vì sao nên vệ sinh thảm cầu thang bằng máy giặt thảm phun hút?

Nhiều gia đình, nhà hàng, khách sạn hiện nay đã lựa chọn trải thảm cho cầu thang để tô điểm cho vẻ sang trọng của không gian sống. Tuy nhiên, đây cũng là khu vực dễ tích tụ nhiều loại đất cát, bụi bẩn, hơi ẩm, lông vật nuôi, bã kẹo cao su, vụn thức ăn, đồ uống,… làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của những người sống trong không gian này. Trong khi đó, với diện tích hẹp và có nhiều tầng bậc, việc làm sạch cho thảm cầu thang là rất khó khăn, phức tạp, đòi hỏi người dùng mất nhiều thời gian và công sức nếu chọn lựa phương pháp vệ sinh truyền thống. Do vậy, nhiều gia đình, doanh nghiệp đã quyết định sử dụng máy giặt thảm phun hút để giữ cho thảm cầu thang luôn sạch sẽ và bền màu cùng thời gian.

Nhiều gia đình, khách sạn lựa chọn sử dụng máy giặt thảm phun hút để làm sạch thảm cầu thang
Nhiều gia đình, khách sạn lựa chọn sử dụng máy giặt thảm phun hút để làm sạch thảm cầu thang

Cách vệ sinh thảm cầu thang bằng máy giặt thảm

Chuẩn bị máy giặt thảm phun hút: bạn nên lựa chọn một trong các model máy giặt thảm phun hút HiClean HC 401, máy giặt thảm phun hút HiClean HC 602,… để đảm bảo hiệu quả vệ sinh tốt nhất cho cầu thang trải thảm.

Sử dụng đầu hút đi kèm phù hợp: mỗi sản phẩm máy giặt thảm phun hút đều có một bộ phụ kiện đi kèm đa dạng để hút sạch bụi bẩn trên mặt thảm và làm sạch sâu hơn cho các sợi thảm. Với thảm trải trên cầu thang, bạn nên sử dụng phụ kiện phù hợp là chổi tròn để thu gom các hạt bụi bẩn cứng đầu trong các sợi thảm và tránh làm trầy xước, hư hại bề mặt.

Sử dụng đầu hút thảm: việc hút bụi bẩn chỉ có khả năng làm sạch những loại bụi, rác vụn khô, nhẹ trên bề mặt thảm trải sàn và không thể loại bỏ chất bẩn thấm sâu trong vải hay các loại nấm ký sinh. Do vậy, bạn cần sử dụng thêm cần hút thảm (cho cầu thang lớn) hoặc đầu hút ghế (cho cầu thang nhỏ) kết hợp với hóa chất giặt tẩy phù hợp để nhanh chóng làm sạch, diệt khuẩn ký sinh trong thảm, góp phần bảo vệ cho sức khỏe của người dùng.

Chú ý khi vệ sinh thảm cầu thang: vì được làm từ những chất liệu khác nhau nên khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp hoặc máy giặt thảm phun hút để làm sạch mặt thảm, người dùng cần dựa vào tính chất sợi vải để biết cách làm sạch phù hợp. Cụ thể là bạn nên giặt thảm len bằng các dung dịch tẩy rửa trung hòa, thảm cotton cần hạn chế ngâm nước quá lâu, thảm bằng sợi tổng hợp nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng,…

Qua những thông tin trên hy vọng quý khách đã biết cách sử dụng máy giặt thảm phun hút để vệ sinh thảm cầu thang nhanh chóng, hiệu quả. Mọi câu hỏi cần giải đáp quanh việc sử dụng thiết bị này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 hoặc truy cập vào địa chỉ https://yenphat.com/may-hut-bui-cong-nghiep.html để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

Related Posts:

chức năng của motor máy hút bụi công nghiệp

Nguyên lý hoạt động và chức năng của motor máy hút bụi công nghiệp

Để máy hút bụi nhà xưởng có thể làm việc...

Giá máy hút bụi công nghiệp phụ thuộc vào công suất thiết bị

Giá máy hút bụi công nghiệp chênh lệch do đâu?

Hiện nay, các sản phẩm máy hút bụi công nghiệp...