Hướng dẫn tháo lắp phụ kiện máy hút bụi nhà xưởng đúng cách

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị hiện đang được sử dụng phổ biến để vệ sinh không gian sản xuất và kinh doanh cho nhiều đơn vị hiện nay. Tuy đã khá quen thuộc với người dùng hiện đại nhưng không phải ai cũng biết cách tháo lắp phụ kiện máy hút bụi nhà xưởng để vệ sinh, bảo dưỡng hiệu quả thiết bị này.

Công việc tháo lắp các bộ phận của máy hút bụi đa năng tưởng chừng rất dễ nhưng chỉ khi bắt tay vào làm thực hiện, người dùng mới cảm nhận được sự khó khăn vì một thiết bị loại lớn thường có rất nhiều chi tiết phức tạp. Do vậy, nếu có nhu cầu lắp đặt thiết bị để sử dụng hoặc tháo máy để làm vệ sinh, quý khách có thể tham khảo những thông tin hướng dẫn ngay sau đây.

Bài liên quan:

Vì sao cần học cách tháo lắp phụ kiện máy hút bụi nhà xưởng?

Khi mua máy hút bụi hút nước, bên cạnh thân máy với đầy đủ các bộ phận như đầu máy, thùng chứa bụi, chân đế, dây điện,… người dùng còn được cung cấp bộ phụ kiện đi kèm bao gồm: ống dẫn hướng inox, ống hút mềm, túi lọc bụi, bàn hút bụi, bàn hút nước, đầu hút khe, chổi tròn. Với nhiều linh kiện, nếu người sử dụng không biết cách lắp đặt máy hút bụi hút nước đúng chuẩn thì có thể khiến thiết bị gặp phải trục trặc không mong muốn. Do vậy, bạn cần học cách tháo, lắp phụ kiện máy hút bụi đa năng để đảm bảo thiết bị cho hiệu suất làm việc cao và có tuổi thọ dài lâu.

Tháo lắp máy hút bụi nhà xưởng
Tháo lắp máy hút bụi nhà xưởng

Hướng dẫn quy trình tháo lắp phụ kiện máy hút bụi công nghiệp

Trước tiên, bạn cần để riêng thân máy và bộ phụ kiện, sau đó chọn đầu hút phù hợp với môi trường làm việc. Ví dụ bạn có thể sử dụng bàn hút bụi, bàn hút nước cho mặt phẳng rộng, dùng đầu hút khe hay chổi tròn để vệ sinh các góc hẹp, có nhiều đồ đạc,… Tiếp đó, bạn tiến hành lắp ống mềm vào máy trước rồi kết nối đầu hút tương ứng là được. Khi lắp đặt bất cứ phụ kiện nào, người dùng cũng phải vặn thật chặt để tránh nguy cơ đầu hút bị tuột ra trong quá trình thực hiện vệ sinh.

Sau khi đã lắp xong đầu hút bụi vào ống mềm, bạn hãy lắp túi lọc bụi vào bên trong máy, đậy nắp lại rồi chuẩn bị thực hiện vệ sinh. Túi lọc bụi chính là bộ phận làm nhiệm vụ ngăn không cho bụi bẩn trong thùng chứa phát tán ngược ra bên ngoài hoặc lan lên đầu máy bám vào motor, từ đó giúp bảo vệ động cơ máy hút bụi tốt hơn. Một số model sử dụng bộ lọc bụi sẽ không cần dùng túi lọc bụi.

Khi đã hoàn thành công tác vệ sinh với máy hút bụi nhà xưởng, người dùng chỉ cần tiến hành tháo lần lượt các phụ kiện bàn hút bụi và ống mềm, ống dẫn hướng inox là được. Tiếp đó, bạn thực hiện mở khóa ở đầu máy để đổ sạch rác, bụi bẩn bên trong thùng chứa. Một chú ý người dùng cần nhớ là sau mỗi lần hút bụi cần phải đổ bụi ngay, không tích trữ bụi quá nhiều vì có thể làm bụi bám vào các bộ phận của máy, dễ gây hỏng hóc.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tháo lắp phụ kiện máy hút bụi nhà xưởng mà người dùng cần quan tâm để nâng cao hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Trong quá trình sử dụng máy, nếu có vấn đề nào cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm của Yên Phát hỗ trợ kịp thời.

Related Posts:

bán phụ kiện máy hút bụi Camry

Tiêu chí chọn địa chỉ bán phụ kiện máy hút bụi Camry chính hãng

Để máy hút bụi công nghiệp nói chung, máy hút...

may-hut-bui-cong-nghiep-Palada-PD-30A-02

Có nên mua máy hút bụi công nghiệp Palada PD 30A?

Máy hút bụi công suất lớn là thiết bị vệ...