Hướng dẫn vệ sinh quạt trần bằng máy hút bụi đúng cách

Máy hút bụi là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các ngành vệ sinh công ghiệp cũng như đời sống hàng ngày. Máy hút bụi có rất nhiều tính năng và công dụng mà người dùng không ngờ tới.

Dùng máy hút bụi để vệ sinh quạt trần? Bạn đã bao giờ thử chưa? Một tính năng của máy hút bụi mà không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí kíp vệ sinh quạt trần bằng máy hút bụi.

Yêu cầu cơ bản

Với một chiếc máy hút bụi đa năng, bạn hoàn toàn có thể tự mình vệ sinh và bảo dưỡng quạt trần. Yêu cầu là chiếc máy hút bụi của bạn phải có ống hút đủ dài, đầu hút phù hợp và có chức năng thổi bụi. Bạn nên sử dụng một số dòng máy hút như máy hút bụi Topclean, máy hút bụi Hiclean với phụ kiện đa dạng, nhiều đầu hút sẽ rất phù hợp cho việc vệ sinh quạt trần của bạn. Ngoài  máy hút bụi ra bạn nên chuẩn bị những chiếc khăn lau,  một chiếc thang đủ cao và an toàn.

Như vậy thay vì phải tháo từng bộ phận của chiếc quạt trần xuống rồi mang đi rửa thì giờ đây chỉ với một chiếc máy hút bụi bạn có thể vệ sinh quạt trần một cách nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm.

>> Bài viết liên quan: Lợi ích thu được khi sử dụng máy hút bụi nước Hiclean 

Vệ sinh quạt trần bằng máy hút bụi
<em>Vệ sinh quạt trần bằng máy hút bụi</em>

Các bước vệ sinh quạt trần bằng máy hút bụi.

Để vệ sinh quạt trần bằng máy hút bụi thì việc đầu tiên bạn cần làm là phải ngắt nguồn điện của quạt để tránh trường hợp cháy nổ hay điện giật trong quá trình vệ sinh quạt.

Bước tiếp theo, gắn phụ kiện máy hút bụi là  đầu chổi dạng tròn trên đầu hút của máy hút để vệ sinh quạt trần. Sử dụng đầu chổi của máy hút bụi di chuyển thật chậm trên các cánh quạt để hút hết các bụi bẩn bám trên các mảng cứng đầu nhất, sau đó bắt đầu với việc vệ sinh động cơ của quạt. Sử dụng đầu chổi máy hút bụi sẽ giúp quét sạch bụi bám dính trên quạt và phần động cơ, rất hữu ích, nó sẽ loại bỏ được bụi bẩn nằm sâu trong động cơ giúp cho động cơ bền hơn, tốt hơn cũng tránh được tình trạng quạt điện bị nóng khi hoạt động do bụi bám lâu ngày.

Sau khi đã quét sạch bụi bẩn cứng đầu bám trên quạt trần bằng máy hút bụi, công việc sau đó rất đơn giản đó là dùng khăn sạch đã chuẩn bị trước để lau sạch phần trên và dưới các cánh quạt để loại  bỏ hoàn toàn các bụi bẩn còn sót lại.

Việc cuối cùng bạn nên làm sau khi vệ sinh xong đó là nhỏ dầu cho động cơ và các khớp của quạt để tránh tình trạng quạt bị khô dầu. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về công dụng và tính năng của máy hút bụi cũng như thêm một cách để vệ sinh quạt trần một cách đơn giản và hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức. Nếu có nhu cầu mua máy hút bụi quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn miễn phí.

Related Posts:

Địa chỉ uy tín bán máy hút bụi công nghiệp tại Tp HCM

Địa chỉ bán máy hút bụi công nghiệp uy tín chính hãng tại TPHCM

Nếu như bạn đang cần một địa chỉ uy tín...

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp có thể đáp ứng tốt mọi yêu cầu vệ sinh của người dùng hiện nay

Vì sao nói máy hút bụi công nghiệp có thể đáp ứng mọi nhu cầu vệ sinh?

Hiện nay máy hút bụi hút nước đã được ứng...

Máy hút bụi công nghiệp cũ đã qua sử dụng

Có nên sử dụng máy hút bụi đã qua sử dụng không?

Máy hút bụi là thiết bị vệ sinh công nghiệp...