Jonathan Galindo là ai? Thử thách Jonathan đáng sợ như thế nào?

Thời gian vừa qua, trên mạng xã hội bỗng nhiên xuất hiện nhân vật Jonathan Galindo với những thử thách mạn rợ khiến nhiều người sợ hãi. Vậy rốt cuộc Jonathan Galindo là ai? Nhân vật này đã mang đến những thử thách đáng sợ như thế nào cho giới trẻ hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nhân vật bí ẩn này trong bài viết sau đây.

Jonathan Galindo là ai? Nguồn gốc của Jonathan Galindo

Jonathan Galindo là chỉ là một tài khoản mạng xã hội mà chủ nhân của nó có gương mặt hề, giống như 1 chú chó. Nhân vật này thu hút giới trẻ Việt Nam đó là bởi những thử thách nguy hiểm mà Jonathan Galindo đang mang đến cho giới trẻ.

Bạn đã biết Jonathan Galindo là ai?
Bạn đã biết Jonathan Galindo là ai?

Cụ thể tài khoản Jonathan Galindo đến từ Mexico và đã gửi lời mời kết bạn đến hàng loạt người trẻ sử dụng mạng xã hội trên khắp thế giới. Nhân vật này có mặt ở hầu hết các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Tik Tok, Instagram, Twitter. 

Thử thách của Jonathan Galindo là gì?

Như đã nói ở trên, Jonathan Galindo sẽ gửi lời mời kết bạn cho rất nhiều tài khoản, ở nhiều quốc gia. Khi đồng ý kết bạn, bạn sẽ nhận được 1 tin nhắn, mà chỉ cần nhấp vào tin nhắn đó thì thông tin của bạn sẽ bị bại lộ. Nhân vật này sẽ dựa vào những thông tin đó để ép buộc bạn phải đưa ra sự lựa chọn. Đó là: thực hiện thử thách cá voi xanh hoặc nếu không gia đình bạn sẽ bị sát hại.

Thử thách cá voi xanh là gì?

Thử thách “cá voi xanh” xuất hiện trên thế giới vào năm 2016 tại Nga, được phát hiện bởi 1 nhà báo nổi tiếng có tên là Galina Mursaliyeva. Người này đã phát hiện ra sự việc khi đang điều tra về các vụ tự sát hàng loạt của nhóm thanh niên sử dụng mạng xã hội Vkontakte. Đây là mạng xã hội có nhiều người dùng nhất tại Nga.

Thử thách “Cá voi xanh” đáng sợ mà Jonathan Galindo mang đến
Thử thách “Cá voi xanh” đáng sợ mà Jonathan Galindo mang đến

Được biết, khi chấp nhận tham gia thử thách, người chơi sẽ phải thực hiện toàn bộ yêu cầu của người đứng sau trò chơi. Trò chơi sẽ thay đổi các mức độ từ dễ đến khó, bao gồm cả những nhiệm vụ đáng sợ. Chẳng hạn như: xem phim kinh dị, dùng rao lam, lưỡi lam để rạch và tạo hình cá voi xanh trên tay,… Mức độ cao nhất của thử thách đó là người chơi sẽ phải tự sát. 

Tờ báo Novaya Gazeta của Nga đã thống kê và cho biết có đến 130 người tự sát vì thử thách này. Điều này khiến cho cả nước Nga rơi vào sợ hãi. Thế nhưng, người ta lại không có bằng chứng nào để thuyết phục rằng, những hành động tự sát này có liên quan đến thử thách “Cá voi xanh”. Vì vậy, bài báo này ngay sau khi đăng lên đã nhận được không ít lời chỉ trích. 

Thử thách “Cá voi xanh” ngay sau đó cũng lan rộng ra nhiều quốc gia khác như: Ấn Độ, Brazil, Trung Quốc, Mỹ, Bangladesh. Nó gây ra nỗi sợ hãi cho các bậc phụ huynh trên toàn thế giới. Dù chỉ là một trong chơi ảo nhưng tác hại mà nó gây ra là điều không thể lường trước được. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên nêu cảnh giác, hạn chế để cho trẻ nhỏ tiếp cận với mạng xã hội quá sớm. 

=> Xem thêm:

Jonathan Galindo ở Việt Nam được cư dân mạng phản ứng như thế nào?

Nhân vật bí ẩn Jonathan Galindo được nhắc đến với những thử thách chết người, gây ra nỗi sợ hãi cho toàn thế giới lại trở thành trò đùa đối với cư dân mạng tại Việt Nam. Có lẽ bạn không thể ngờ tới, các bạn trẻ Việt Nam lại chính là người chủ động tìm kiếm và gửi lời kết bạn đến tài khoản Jonathan Galindo. Không chỉ vậy, cư dân mạng Việt Nam còn để lại những lời bình luận, hình ảnh chế hài hước.

Nhân vật đáng sợ bỗng hoá thành trò đùa ở Việt Nam
Nhân vật đáng sợ bỗng hoá thành trò đùa ở Việt Nam

Sau khi chịu công kích quá nhiều từ các tài khoản đến từ Việt Nam, Jonathan Galindo đã đăng 2 bài viết có nội dung là: “Los Vietnamitas, por favor, esperen – Người Việt Nam, hãy đợi đấy!”. Và một bài viết khác là: “También tengo miedo de la juventud vietnamita – Tôi sợ người trẻ Việt Nam”.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về Jonathan Galindo là ai ở đâu cho những bạn nào đang thắc mắc. Nếu như một ngày bạn nhận được lời mời kết bạn từ nhân vật có tài khoản này thì tốt nhất là hãy chặn tài khoản, phớt lờ mọi yêu cầu để tránh những phiền phức có thể xảy ra. Ngoài ra, bạn cũng cần cảnh giác hơn nữa khi sử dụng mạng xã hội và hạn chế kết bạn với những tài khoản lạ mặt. 

=> Xem thêm: Nhiều tin tức cật nhật mới nhất tại https://mayhutbuidanang.net/

Related Posts:

Máy hút bụi 15l phù hợp với những không gian vừa và nhỏ

Làm sạch nhà chỉ với 10 phút bằng máy hút bụi

Máy hút bụi hiện nay được sử dụng rộng rãi,...

tap-vu-van-phong-ha-noi-02

Tạp vụ văn phòng Hà Nội-giải pháp vệ sinh chuyên nghiệp nhất

Để giúp môi trường công ty, trường học, bệnh viện,...