Làm gì để hạn chế tiếng ồn máy hút bụi công nghiệp vượt ngưỡng an toàn?

Máy hút bụi công nghiệp nói chung đều có mức tiếng ồn an toàn theo quy định của nhà sản xuất . Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, mức độ tiếng ồn tăng lên vượt ra khỏi ngưỡng an toàn so với thiết kế bạn đầu làm cho người sử dụng cũng như mọi người xung quanh rất khó chịu. Lúc này bạn cần tìm cách hạn chế tiếng ồn của máy hút bụi.

Để giảm tiếng ồn của máy hút bụi công nghiệp thì trước hết cần phải tìm ra nguyên nhân gây lên tiếng ồn thì mới có thể tìm ra giải pháp để xử lý. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây

Xác định nguyên nhân gây ra tiếng ồn lớn

Để xác định nguyên nhân gây ra tiếng ồn, bạn cần cắm máy hút bụi vào ổ cắm và bật nó lên. Lắng nghe xem tiếng ồn phát ra từ bộ phận nào của máy. Tiếng ồn trong các bộ phận phụ của máy thường là do các vật cản trong khu vực hút hoặc bàn chải bị cuộn cũng có thể do bụi bẩn quá nhiều do lâu ngày khôngđược vệ sinh. Tiếng ồn phát tra gần vị trí động cơ có thể do vấn đề cơ khí của động cơ.

>> Bài viết liên quan: Độ ồn của máy hút bụi trong ngưỡng nào là an toàn? 

Tiếng ồn máy hút bụi vượt quá ngưỡng an toàn gây ảnh hưởng tới xung quanh
Tiếng ồn máy hút bụi vượt quá ngưỡng an toàn gây ảnh hưởng tới xung quanh

Cách hạn chế tiếng ồn cho máy hút bụi công nghiệp

Tìm đến nhà sản xuất để được bảo hành

Sau khi xác định được nguyên nhân gây ra tiềng ồn lớn thì sẽ có phương pháp để xử lý , nếu tiếng ồn  phát ra do động cơ thì cần tìm lại bảo hành và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy. Hầu như tất cả các nhà sản xuất máy hút bụi đều cung cấp thời gian bảo hành cho người mua dù mua ở cửa hàng lớn hay của hàng nhỏ lẻ. Trước khi bạn cố gắng làm giảm tiếng của máy hút bụi, hãy tìm giải phải an toàn nhất đó chính là bảo hành. Liên hệ với trung tâm dich vụ khách hàng của nhà sản xuất và trình bày rõ vấn đề mà bạn đang gặp phải để trung tâm có thể xử lý hoặc cung cấp một giải pháp tốt hơn cho bạn.

Vệ sinh sạch cho máy

Thực hiện làm sạch, bảo trì máy hút bụi công nghiệp thường xuyên, điều này rất tốt cho máy đặc biệt trong việc hạn chế tiếng ồn. Các phụ kiện máy hút bụi cần được kiểm tra, bảo trì là : con lắn, bàn chải, ống hút, đầu hút, bộ lọc, ngăn chứa bụi . Nếu các bộ phận này quá cũ thì cần thay thế ngay. Kiểm tra kỹ cũng sẽ giúp bạn phát hiện ra máy tắc ở đâu, bụi bẩn có bám vào động cơ không, các bụi bẩn và rác nư lông thú, dây cuốn tóc, sợi, thảm và mảnh kim loại nhỏ cũng có thể gây ra tiếng ồn lớn trong máy hút bụi vì vậy cần gỡ bỏ những vật cản trên. Một bộ lọc bẩn hoặc chứa quá nhiều bụi bẩn cũng có thể gây ra tiếng ồn lớn hơn khi vận hành máy.

Nếu sau khi làm sạch máy và khắc phục các bộ phận bị tắc mà tiếng ồn của máy hút bụi vẫn to thì bạn nên đưa máy đến cửa hàng hoặc trung tâm sửa chữa máy hút bụi. Tại đó, thợ sửa chữa máy sẽ cho bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất. Mọi câu hỏi thắc mắc về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp

Related Posts:

giat-tham-cong-nghiep-03452

Phương pháp giặt thảm công nghiệp hiệu quả, nhanh và sạch nhất

Hiện nay các văn phòng, khách sạn thường sử dụng...

giat-tham-tai-nha-2

Nhà có nhiều thảm nên chọn máy hút bụi nào?

Trong cuộc sống hiện đại, thảm đóng vai trò quan...

Các gara ô tô nên sử dụng máy hút bụi nhà xưởng để đảm bảo hiệu quả vệ sinh tối ưu

Nên sử dụng máy hút bụi nhà xưởng nào để vệ sinh gara ô tô?

Hiện nay máy hút bụi công nghiệp đã được sử...