Làm sao để giảm độ ồn cho máy hút bụi công suất lớn?

Sau một thời gian sử dụng, máy hút bụi công suất lớn sẽ khó tránh khỏi tình trạng xuống cấp, gây tiếng ồn lớn khi vận hành, ảnh hưởng tới công việc vệ sinh hằng ngày. Để khắc phục được hiện tượng thiết bị rung lắc mạnh và có tiếng ồn lớn khi hoạt động, bạn có thể tham khảo và làm theo những kinh nghiệm được đúc rút và tổng hợp ngay sau đây.

Khi chọn mua và sử dụng máy hút bụi công nghiệp cho nhà xưởng, xí nghiệp, vấn đề tiếng ồn của sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu vì nó có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người dùng. Vì thế, nếu tiếng ồn của máy hút bụi nhà xưởng đột nhiên tăng cao hơn so với mức ban đầu, chúng ta cần sớm tìm hiểu nguyên nhân để có giải pháp khắc phục kịp thời. Cụ thể là:

Nguyên nhân khiến máy hút bụi công suất lớn gây tiếng ồn

Sau một thời gian sử dụng, máy hút bụi công nghiệp thường sẽ phát ra tiếng ồn lớn hơn so với thời điểm mới mua về. Người dùng có thể cắm thử máy vào ổ cắm, bật lên và lắng nghe xem tiếng ồn được phát ra từ bộ phận nào của thiết bị. Nếu tiếng ồn phát ra từ các bộ phận phụ của máy thì chủ yếu là do bàn chải bị cuộn hoặc là có vật cản trong khu vực hút. Còn trong trường hợp tiếng ồn phát ra ở gần vị trí của động cơ thì có thể là do động cơ gặp trục trặc. Đôi khi, nguyên nhân lại đến từ người sử dụng không vệ sinh máy thường xuyên khiến bụi bẩn bám vào máy lâu ngày và gây ra tiếng ồn lớn hơn.

>> Bài liên quan: Những lưu ý khi lựa chọn, thay thế motor máy hút bụi công nghiệp

Cách giảm độ ồn cho máy hút bụi công suất lớn

Làm sạch máy hút bụi nhà xưởng

Một trong những nguyên nhân khiến máy hút bụi đa năng có độ ồn lớn là do thiết bị này không được vệ sinh thường xuyên. Vì thế, việc thực hiện làm sạch và bảo trì cho máy hút bụi ở các bộ phận như con lăn, ống hút, bàn chải, đầu hút, bộ lọc, ngăn chứa bụi,… có thể khắc phục và giảm bớt tiếng ồn. Đồng thời, nếu những bộ phận này đã bị cũ mòn thì bạn nên sớm thay thế. Việc kiểm tra kỹ các bộ phận trong máy cũng giúp người dùng phát hiện xem máy bị ách tắc ở đâu, đánh giá được tình trạng bụi bẩn hay ngoại vật bám vào động cơ máy hút bụi như dây cuốn, tóc, lông động vật,… và từ đó có biện pháp vệ sinh kịp thời.

Vệ sinh để làm giảm độ ồn cho máy hút bụi công suất lớn
Vệ sinh để làm giảm độ ồn cho máy hút bụi công suất lớn

Tham khảo hướng dẫn sử dụng máy hút bụi

Việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy hút bụi công suất lớn và kịp thời mang máy đến trung tâm bảo hành cũng là một lưu ý quan trọng nếu bạn muốn khắc phục sự cố trên thiết bị này. Bởi hầu hết các nhà sản xuất hiện nay đều cung cấp dịch vụ bảo hành cho sản phẩm nếu xảy ra sự cố. Bạn chỉ cần liên hệ với trung tâm dịch vụ của hãng sản xuất máy hút bụi để được tư vấn và mang máy đến sửa chữa nếu phiếu bảo hành hợp lệ hoặc sản phẩm còn trong thời gian bảo hành.

Trong trường hợp đã thực hiện các phương pháp trên mà vẫn không thể làm giảm độ ồn cho máy hút bụi công suất lớn, tốt nhất bạn nên mang thiết bị tới những trung tâm sửa chữa uy tín để được khắc phục sự cố nhanh chóng và đảm bảo nhất. Quý khách hàng có thể liên hệ 0966 631 546 để được tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc nếu sản phẩm đột nhiên có độ ồn quá lớn hay khi phát sinh những sự cố không mong muốn khác.

Related Posts:

Tiếng ồn máy hút bụi cũng rất nguy hiểm

Tiếng ồn máy hút bụi có thể làm mất thính lực?

Máy hút bụi là thiết bị rất phổ biến trong...

Motor máy hút bụi công nghiệp nhanh hư hỏng nếu sử dụng máy liên tục trong thời gian dài

Những thói quen xấu khiến motor máy hút bụi công nghiệp nhanh hư hỏng

Mô tơ là phụ kiện quan trọng đối với hoạt...

giat-tham-cong-nghiep-03452

Phương pháp giặt thảm công nghiệp hiệu quả, nhanh và sạch nhất

Hiện nay các văn phòng, khách sạn thường sử dụng...