Lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng

Cuộc sống đang dần cải thiện, thiết bị hiện đại ngày càng tăng cao dẫn đến môi trường sống đang bị ô nhiễm. Vì thế, máy hút bụi công nghiệp được cho ra đời giúp cuộc sống trong lành  hơn, thoái mái hơn.

Trong lĩnh vực vệ sinh, máy hút bụi công nghiệp đã thực sự trở thành người bạn đồng hành với con người trong công cuộc vệ sinh cũng như trong các phân khu tham gia quá trình sản xuất khác được sử dụng rộng rãi phổ biến ở các khu công nghiệp, nhà xưởng, cho đến các địa điểm kinh doanh dịch vụ nhà như nhà hàng, khách sạn,…Vậy khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng cần phải lưu ý những gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp cần phải lưu ý để máy bền và hiệu quả
</span> <span style="font-family: 'times new roman', times, serif; font-size: 14pt;">Sử dụng máy hút bụi công nghiệp cần phải lưu ý để máy bền và hiệu quả</span>

Những lưu ý khi xử dụng máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng.

Hầu hết các loại máy hút bụi công nghiệp đểu sử dụng bạn chả để  làm sạch nhanh hơn. Nhiện vụ chính của hệ thống dòng chuyển khí ( lưu lượng khí) là đứa các loại chất bẩn vào hệ thống lọc của máy hút bụi, tác dụng phụ của dòng chuyển khí là làm mát động cơ.

Động cơ có công suất quá lớn hoặc lưu lượng khí quá cao có thể khiến bụi bẩn thoát trở lại nhanh hơn bạn tưởng vì vậy bộ lọc tiêu chuẩn và thiết kế vị trí bộ lọc hợp lý là rất cần thiết.

Bộ lọc chuẩn, lưu lượng khí cao, động cơ khỏe nhưng vị trí bộ lọc không đúng cũng làm giảm tối đa khả năng làm sạch của máy hút bụi. Bộ lọc bẩn quá mức cho phép sẽ dễ gây cháy máy vì bụi bám vào động cơ,giảm lực  hút và phát tán lại bụi vào không khí.

>> Bài viết liên quan: Bí kíp giữ cho máy hút bụi luôn sạch sẽ

Bộ HEPA bị tắc do bụi sẽ ngăn cản sự lưu thông của luồng khí và khiến động cơ trở lên quá nóng và có thể bị cháy. Một bộ lọc HEPA bị tắc cũng sẽ tạo thêm áp lực lớn lên một số bộ phận của máy hút bụi. Bội lọc trong máy hút bụi có hệ thống ampere cao sẽ yêu cầu bảo trì nhiều hơn so với những bộ lọc trong các hệ thống tiêu thụ điện năng thấp hơn. Trong máy hút bụi chân không hiện đại, bụi bẩn được chuyển theo đường ống chứ rất khi dùng hộp bụi nhỏ. Bộ lọc bị bẩn có thể làm giảm lưu lượng khí trong hệ thống và gây tổn hại đến hoạt động của động cơ.

Trên thị trường hiện nay, máy hút bụi rất đa dạng phong phú về chủng loại, mẫu mã với chức chung là hút bụi, nước,….một số máy còn có cả chức năng thổi bụi. Mỗi dòng sản phẩm hay thương hiệu đều có điểm mạnh, điểm yếu và phân khúc thị trường riêng. Đối với dòng máy hút bụi trong nhà xưởng khi chọn mua cần phải tìm hiểu kĩ những ưu điểm, nhược điểm của nó, khi mua lên lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ máy hút bụi với nhiều năm trong nghề và chế có độ bảo hành, bảo trì tốt.

Việc dùng đúng cách các sản phẩm này sẽ làm tăng hiệu quả vệ sinh và kéo dài tuổi thọ của máy giảm chi phí sửa chữa máy hút bụi. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho đơn vị của bạn giúp sử dụng máy hút bụi công nghiệp hiệu quả và bền đẹp. Nếu cần tư vấn thêm quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn hỗ trợ kịp thời

Related Posts:

Sử dụng máy hút bụi đa năng mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe

Dọn nhà bằng máy hút bụi đa năng mang lại những lợi ích gì về sức khỏe?

Nhờ khả năng thu gom triệt để mọi loại bụi...

Người sử dụng máy hút bụi công suất lớn cần chú ý về nguồn điện cung cấp cho máy để đảm bảo an toàn

Chú ý an toàn khi sử dụng máy hút bụi công suất lớn

Tai nạn lao động luôn là nỗi lo thường trực...