Mách bạn cách tự sửa một số lỗi cơ bản của máy hút bụi tại gia

Máy hút bụi là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình, cũng như trong các ngành nghề sản xuất khác. Khi sử dụng, chúng ta không thể tránh được các sự cố của máy. Vậy, có những cách đơn giản nào có thể giúp bạn tự sửa lỗi của máy hút bụi mà không cần gọi thợ?

 Nếu một ngày máy hút bụi bỗng dưng không hoạt động, bàn chải không quay, lực hút kém,…bạn vẫn có thể tự khắc phục những điều này để tiết kiệm chi phí.

Bài viết liên quan:

Máy hút bụi không hoạt động

Lúc này, bạn nên kiểm tra trong máy có các vật sắc nhọn, kim loại hay kích thước lớn hay không vì chúng sẽ làm hỏng động cơ máy hút bụi và cháy máy, khiến máy không hoạt động. Sau đó, bạn nên rút phích điện ra, loại bỏ các vật kẹt cứng trong máy và chờ ít nhất 30 phút để thiết bị bảo vệ quá nhiệt làm mát máy rồi mới khởi động lại.

Lực hút của máy kém

Bạn nên kiểm tra độ bôi trơn trục, ổ trục của động cơ và độ mài mòn của bàn chải điện vì độ bôi trơn kém hoặc bàn chải bị mòn cũng làm máy giảm sức hút. Bên cạnh đó, bạn hãy kiểm tra túi đựng bụi xem túi có đầy hay bị rách không vì túi đầy bụi thì bụi sẽ lấp mất đường gió, giảm lực hút của máy. Ngoài ra, ống hút, đầu chổi vướng tóc, lông vật nuôi hay giấy vụn cũng làm lực hút của máy kém hơn.

Bàn chải và động cơ máy không quay

Nếu bàn chải không quay, bạn hãy kiểm tra bàn chải cuộn của máy hút bụi xem có dính gì không,như sợi chỉ, tóc,… nếu có thì hãy lấy chúng ra và vệ sinh bàn chải sạch sẽ. Nếu bàn chải vẫn không quay thì có thể do dây đai bị giãn lỏng hoặc bị đứt và cần thay mới. Với trường hợp này bạn cũng có thể tự sửa chữa máy hút bụi bằng cách thay dây đai cho máy.

Với trường hợp động cơ không quay, trước tiên, bạn nên kiểm tra nguồn điện xem có điện hay không hoặc có ổn định không. Nếu có điện, hãy kiểm tra dây nguồn của máy có bị sờn, tróc vỏ, đứt hay không. Riêng với trường hợp, động cơ không hoạt động bình thường, phát ra tiếng ù ù thì có thể do cánh quạt gió bị vướng các mảnh vỡ hoặc vật lạ làm động cơ không quay.

Bạn có thể tự sửa máy hút bụi tại nhà rất đơn giản
Bạn có thể tự sửa máy hút bụi tại nhà rất đơn giản

Động cơ quay nhưng máy không hút bụi

Nếu động cơ của máy hút bụi vẫn quay nhưng máy không hút được bụi thì có nhiều khả năng do vật lạ làm cản trở luồng gió của máy. Bạn nên kiểm tra ống hút, túi đựng bụi để đảm bảo chúng không bị tắc nghẽn hay quá đầy. Ngoài ra, cũng có thể do độ bôi trơn của trục quay kém, bàn chải bị mòn khiến máy không thể hút được bụi.

Bị điện giật khi dùng máy

Đây chắc chắn là nguyên nhân do máy hút bụi bị hở điện do dây bị sờn, đứt. Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng máy hút bụi ở nơi ẩm ướt như nhà tắm hay dùng để hút những vệt nước đối với máy hút bụi khô. Nước sẽ làm rò điện và khiến bạn bị điện giật. Đồng thời, bạn nên kiểm tra hệ thống dây điện của máy thường xuyên cũng như trước khi dùng để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Đó là một số cách cơ bản giúp bạn kiểm tra và khắc phục lỗi của máy hút bụi tại gia mà không cần tốn tiền tìm đến thợ sửa chữa. Hiện nay, các thương hiệu máy hút bụi Hiclean, máy hút bụi Camry,… đều sử dụng các công nghệ tiên tiến bậc nhất, giúp máy hút bụi vận hành an toàn, công suất tốt và ít hỏng hóc nhất.

Các bạn có nhu cầu mua máy hút bụi hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0966 631 546 để được giải đáp 24/7

Related Posts:

Cần kiểm tra và vệ sinh máy hút bụi thường xuyên

Có nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp cũ?

Đôi khi, vì một vài lý do khách quan, người...

dich-vu-ve-sinh-nha-xuong-01

Với dịch vụ vệ sinh nhà xưởng doanh nghiệp yên tâm phát triển sản xuất

Nhà xưởng là khu vực làm việc của toàn bộ...

Người dùng nên mua máy hút bụi công nghiệp không ồn cho những không gian yêu cầu độ yên tĩnh cao

Nên mua máy hút bụi công nghiệp không ồn ở đâu tốt nhất?

Đối với những không gian có yêu cầu cao về...