Máy hút bụi kêu to – nguyên nhân do đâu?

Với khả năng làm sạch nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức, máy hút bụi công nghiệp ngày nay đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong đời sống của con người. Thông thường các dòng máy hút bụi đều được các nhà sản xuất thiết kế sao cho độ ồn thấp nhất để không ảnh hưởng đến những người xung quanh khi vận hành. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, máy hút bụi kêu to hơn mức bình thường là dấu hiệu xấu ảnh hưởng đến sự vận hành của máy.  

Âm thanh phát ra từ máy hút bụi chủ yếu từ động cơ điện do tốc độ vòng quay lớn có thể đạt trên 20 000 vòng/ phút nên sẽ tạo ra âm thanh rít lớn. Khi mới mua về sử dụng, chúng ta sẽ thấy tiếng kêu của máy hút bụi khá bình thường, nhưng sau một thời gian thì âm thanh đó lớn hơn, gây ồn khi sử dụng, người dùng cần kiểm tra một số vấn đề sau:

>> Bài viết liên quan: Bạn cần phải thay thế phụ kiện khi máy hút bụi có những dấu hiệu dưới đây

Máy hút bụi kêu to bất thường ảnh hưởng đến sự vận hành và hiệu quả hoạt động của máy
<em>Máy hút bụi kêu to bất thường ảnh hưởng đến sự vận hành và hiệu quả hoạt động của máy</em>

Đường ống hút

Đường ống hút của máy hút bụi công nghiệp không tạo ra âm thanh nhưng bộ phận này ảnh hưởng đến âm thanh phát ra từ máy. Khi đường hút bị tắc thì motor hút sẽ phải làm việc ở công suất cao hơn để tạo ra lực hút lớn hơn. Khi lực hút lớn ở mức giới hạn thì cơ cấu an toàn sẽ được mở, khi đó tiếng ồn từ động cơ lớn hơn và tiếng rít gió qua cơ cấu an toàn tạo cảm giác ghê tai. Vì vậy khi máy hút bụi phát ra tiếng kêu to bất thường, người dùng nên kiểm tra đường ống hút đầu tiên.

Túi lọc bụi, màng lọc bụi

Túi lọc bụi là nơi chứa mọi loại rác được hút vào nên chỉ sau vài lần hút có thể làm tắc nghẽn đường hút. Túi rác đầy sẽ che lấp mất đường gió, lực hút giảm khiến máy gia tăng công suất hoạt động làm cho vỏ máy nóng và kêu to, thậm chí là cháy máy. Làm sạch túi lọc và màng lọc thường xuyên là cách hiệu quả nhất để máy hoạt động bình thường.

Motor máy hút bụi

Đây là bộ phận chính của máy hút bụi nhà xưởng, motor máy hút bụi là loại động cơ điện tốc độ cao sử dụng rotor dây quấn để tạo ra lực hút mạnh, chịu tải lớn. Khi hoạt động liên tục, các ổ quay sẽ nhanh bị khô dầu bôi trơn nên sẽ tạo ra âm thanh lớn do ma sát cao.

Độ hở của khung vỏ

Phần khung vỏ máy hút bụi công suất lớn sử dụng lâu sẽ bị lỏng ra nên động cơ sẽ bị rung hơn, độ ồn phát ra cũng lớn hơn, lực hút bị giảm. Người dùng cần kiểm tra để vặn chặt các ốc vít liên kết, đảm bảo máy hoạt động hiệu quả.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến cho máy hút bụi công nghiệp kêu to bất thường, chỉ khi xác định được nguyên nhân thì người sử dụng mới tìm được cách khắc phục hiệu quả. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về máy hút bụi công nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Related Posts:

Máy hút bụi ô tô Supper Clean SC 30

Top 3 model máy hút bụi công nghiệp lý tưởng để vệ sinh ô tô

Việc làm sạch bên ngoài và nội thất ô tô...

Cảm biến kim loại mang đến tiện ích quan trọng

Cảm biến kim loại là gì? Tìm hiểu ứng dụng cảm biến dò kim loại

Hiện nay, để đảm an toàn cho con người, nhiều...

Nên mua máy hút bụi công nghiệp cũ đến từ thương hiệu uy tín

Kinh nghiệm mua máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng

Máy hút bụi công nghiệp quả là thiết bị vệ...