Mẹo hay giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy hút bụi nhà xưởng

Khi chọn mua và sử dụng máy hút bụi nhà xưởng, một trong những yếu tố được người tiêu dùng quan tâm nhất chính là lượng điện năng tiêu thụ của sản phẩm. Vì vậy, sau đây chúng tôi xin gửi tới các bạn một vài bí quyết giúp tiết kiệm chi phí năng lượng khi vận hành thiết bị này.

Việc sử dụng máy hút bụi công suất lớn sẽ giúp bạn đảm bảo được môi trường làm việc của mình luôn sạch sẽ và an toàn. Tuy nhiên, vấn đề làm sao để tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp cũng đang là một bài toán khó với đông đảo người dùng hiện nay. Và đáp án cho câu hỏi này sẽ được hé lộ ngay sau đây.

Chọn loại máy hút bụi công nghiệp phù hợp

Chọn được loại máy hút bụi đa năng và phù hợp với công việc cũng như không gian sử dụng chính là ưu tiên hàng đầu của người sử dụng hiện nay. Đây cũng là vấn đề rất quan trọng giúp bạn có thể tiết kiệm được điện năng tiêu thụ. Lý do là bởi mỗi dòng sản phẩm đến từ các thương hiệu như máy hút bụi HiClean hay Camry,… đều được thiết kế với các mức công suất khác nhau cho từng diện tích không gian và thời lượng làm việc. Chỉ cần chọn lựa sản phẩm phù hợp, bạn có thể rút ngắn đáng kể thời gian hút bụi cũng như tiết kiệm tối đa năng lượng sử dụng.

Lựa chọn và sử dụng máy hút bụi nhà xưởng phù hợp
<span style="font-family: 'times new roman', times, serif; font-size: 14pt;">Lựa chọn và sử dụng máy hút bụi nhà xưởng phù hợp</span>

Chú ý trước khi sử dụng máy hút bụi nhà xưởng

Với máy hút bụi công nghiệp công suất lớn, đầu tiên bạn cần kiểm tra và đảm bảo là túi lọc bụi của máy đã hoàn toàn sạch sẽ. Nếu thùng chứa đã đầy, túi lọc bụi dính quá nhiều bụi thì bụi bẩn trong máy sẽ làm chặn lấp đường gió, giảm lực hút và khiến thiết bị này phải hoạt động nhiều hơn cũng như tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Bên cạnh đó, khi túi lọc bụi bị rách, bạn cần sớm thay thế để bụi không thể chui vào làm kẹt ổ bi và hỏng động cơ. Cuối cùng, trước khi sử dụng, người dùng cũng cần kiểm tra dây dẫn điện, phích cắm hoặc ổ cắm để đảm bảo an toàn.

>> Bài liên quan: Những lợi ích khi bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp định kỳ

Chú ý trong khi sử dụng máy hút bụi đa năng

Người dùng cần phải thường xuyên kiểm tra đường gió, ống mềm, miệng hút và lỗ đưa gió, không được để cho các ngoại vật làm lấp đi các bộ phận này, giúp máy hoạt động hiệu quả hơn và tiết kiệm điện tốt hơn. Đồng thời, bạn nên định kỳ làm kiểm tra trục và ổ trục động cơ máy hút bụi, đánh giá mức độ mài mòn của bàn chải điện và độ bôi trơn của trục động cơ. Nếu khả năng bôi trơn kém hay bàn chải điện bị mài mòn nhiều thì sức hút của máy cũng bị giảm và hiệu năng kém đi, khiến điện năng tiêu thụ nhiều hơn.

Những kinh nghiệm tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy hút bụi hút nước được cung cấp trên đây hy vọng sẽ hữu ích cho bạn để có thể kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và giảm bớt chi phí năng lượng cho gia đình. Quý khách cũng có thể liên hệ 0966 631 546 để được tư vấn chi tiết cho mọi băn khoăn của mình.

Related Posts:

Cấu tạo của máy dò kim loại thực phẩm bao gồm bộ phận nào?

Cấu tạo của máy dò kim loại thực phẩm gồm bộ phận gì?

Máy dò kim loại thực phẩm là một thiết bị...

Khi mua máy hút bụi công nghiệp cũ bạn cần chú ý kiểm tra kỹ càng

Người dùng nên cẩn trọng khi mua máy hút bụi công nghiệp cũ

Do không có nhu cầu sử dụng thường xuyên và...

Motor máy hút bụi công nghiệp nhanh hư hỏng nếu sử dụng máy liên tục trong thời gian dài

Những thói quen xấu khiến motor máy hút bụi công nghiệp nhanh hư hỏng

Mô tơ là phụ kiện quan trọng đối với hoạt...