Mỡ dẫn điện là gì ? Top 6 mỡ dẫn điện tốt nhất

Mỡ dẫn điện là dòng mỡ bôi trơn đặc thù được sử dụng rất nhiều trong các ứng dụng công nghiệp và dân dụng liên quan đến điện. Trong bài viết này, mayhutbuidanang.net sẽ giúp bạn hiểu rõ mỡ dẫn điện là gì cùng các sản phẩm mỡ dẫn điện tốt nhất hiện nay, cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu về mỡ dẫn điện

 

Mỡ dẫn điện là gì?

Mỡ dẫn điện hay còn gọi mỡ bôi trơn tiếp điểm điện là loại mỡ bôi trơn được làm từ dầu tổng hợp ổn định hóa học, chịu nhiệt độ cao. Nó có khả năng tạo ra lớp màng bôi trơn mỏng nhưng rất ổn định, cho phép bám dính trên bề mặt tiếp xúc của các bộ ngắt mạch hay các chi tiết điện.

mo-dan-dien-la-gi
Mỡ dẫn điện là loại mỡ bôi trơn đảm bảo hiệu quả lưu thông dòng điện.

Một ưu điểm nổi bật của loại mỡ bò này là đảm bảo hiệu quả lưu thông dòng điện và gia tăng thời gian sử dụng hiệu quả cho các bề mặt tiếp xúc kim loại. Bên cạnh đó, mỡ dẫn điện còn có thể bảo vệ chống ăn mòn vượt trội, chống lại sự hình thành muối. Từ đó giúp loại bỏ khả năng han gỉ và tăng khả năng lưu thông của dòng điện.

Thành phần trong mỡ bôi trơn dẫn điện

Mỡ dẫn điện được tạo nên bởi các thành phần gồm: Dầu gốc, chất làm đặc và các chất phụ gia. Cụ thể:

  • Dầu gốc: Là thành phần chiếm tỉ lệ lớn nhất khoảng từ 75 – 90%. Dầu gốc để tạo ra mỡ dẫn điện là dầu khoáng hoặc dầu tổng hợp.
  • Chất làm đặc: Chiếm tỷ trọng khoảng từ 10 – 25%. Chất này có tác dụng giúp dầu gốc đặc lại và có khả năng chống nước, chịu nhiệt, chịu áp suất cao,… Chất làm đặc này gồm một số loại thường được sử dụng như: Lithium (giúp mỡ hoạt động được ở dải nhiệt độ từ -20 đến 100 độ C), Lithium phức hợp (dải nhiệt độ khoảng từ -20 độ C đến 130 độ C); Polyurea (dải nhiệt độ làm việc từ -30 đến 150 độ C); Calcium Sulfonate (dải nhiệt độ hoạt động khoảng từ -40 độ C đến 280 độ C).
  • Chất phụ gia: Chiếm tỷ trọng khoảng từ 5 – 10%. Chất này trong mỡ dẫn điện giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng như mong muốn của người tiêu dùng như: Chất phụ gia chịu tải, chất ức chế oxy hóa, chất chống mài mòn, chất chịu cực áp, chất chống ăn mòn, cải tiến độ dính.

Ứng dụng của mỡ dẫn điện

Mỡ dẫn điện được sản xuất dành riêng cho các khớp nối được làm bằng nhựa, cao su hoặc cho các vị trí cần một lớp bôi trơn để bảo vệ chống lại sự hao mòn và oxy hóa.

Mỡ bôi trơn tiếp điểm điện còn thích hợp sử dụng cho các máy phát điện và động cơ như bộ thông gió, thiết bị chiếu sáng, hộp điện,…Trong ngành khai khoáng và hàng hải thì loại mỡ bôi trơn này thường được dùng trong các chi tiết như: ổ khóa, đồng hồ, thiết bị tạo ảnh và đồ họa hay các phương tiện giao thông, phòng lạnh.

mo-dan-dien-co-tac-dung-gi
Ứng dụng của mỡ dẫn điện.

Ngoài ra, mỡ bôi trơn tiếp điểm điện còn thích hợp dùng cho các đồ điện văn phòng như: quạt, máy tính, điều hòa hoặc xích, băng tải, dây chuyền sản xuất, thiết bị tưới tiêu cùng các khí cụ khác…

Top 6 mỡ dẫn điện tốt nhất hiện nay

 

Dưới đây là danh sách những sản phẩm mỡ dẫn điện thông dụng, được người tiêu dùng đánh giá cao và tin dùng nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

G.Beslux Contact L-3/S

Nhắc đến mỡ tăng tiếp xúc điện chắc chắn không thể bỏ qua mỡ dẫn điện G. Beslux Contact L-3/S. Đây là dòng sản phẩm mỡ siêu dẫn điện và mang lại hiệu quả cao trong sự lưu thông cường độ điện, cải thiện thời gian sử dụng của bề mặt tiếp xúc giữa các kim loại.

mo-dan-dien-G.Beslux-Contact-L-3-S
Mỡ dẫn điện Beslux Contact L-3/S.

Beslux Contact L-3/S chứa hóa chất và dầu tổng hợp ổn định nhiệt cao cùng các hàm lượng chất rắn dẫn điện nên được sử dụng đặc biệt trong các vị trí tiếp xúc điện. Bên cạnh đó, sản phẩm mỡ này còn được nghiên cứu để loại bỏ đi hơi ẩm và chất gỉ sét, giúp bảo vệ những thành phần máy móc, thiết bị điện tử.

Mỡ dẫn điện G. Beslux Contact L-3/S giúp gia tăng thời gian thời gian sử dụng máy móc, đồng thời đáp ứng nhanh các yêu cầu hoạt động của máy móc sau những khoảng thời gian ngừng máy dài.

Penetrox A-13 

Mỡ dẫn điện Penetrox a-13 là loại mỡ tăng cường tiếp xúc điện được sử dụng rất phổ biến ở các ngành công nghiệp. Công dụng chính của loại mỡ này là giúp ngăn ngừa sự oxy hóa tại các tiếp nối điện trên mọi sản phẩm. Từ đó mà khả năng dẫn điện tăng cao, góp phần giữ nhiệt độ tiếp xúc ổn định dần theo thời gian.

mo-dan-dien-Penetrox-a-13
Mỡ dẫn điện Penetrox a-13.

Penetrox a-13 sử dụng tiện lợi, dùng được cho mọi mối nối và thanh nối kim loại. Dải nhiệt độ làm việc rộng trong khoảng từ -45 đến 175 độ C và không gây gián đoạn dòng điện. 

G.Beslux ELG-38

Đây là loại mỡ bôi trơn được điều chế từ loại dầu gốc khoáng cao cấp vậy nên chúng có đặc tính vô cùng đậm đặc. Mỡ dẫn điện G.Beslux ELG-38 được đánh giá rất cao về khả năng dẫn điện cùng khả năng chịu được những tác động của môi trường bên ngoài cực tốt.

Trong thực tế, mỡ bôi trơn dẫn điện G.Beslux ELG-38 được sử dụng rất nhiều trong ngành điện và các thiết bị chạy điện. Sản phẩm giúp cho mọi điểm thường xuyên di chuyển trên bề mặt sử dụng được bảo vệ tốt hơn, chống lại sự mài mòn cao hơn. Từ đó cũng giúp gia tăng tuổi thọ của các vị trí được bôi trơn.

NIKKEI JOINT-AL HS

NIKKEI JOINT-AL HS là một trong những dòng mỡ siêu dẫn điện xuất xứ Nhật Bản rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Loại mỡ này vừa để bôi trơn lại có chức năng làm mát các chi tiết của máy móc, thiết bị và tạo nên một lớp phủ tiếp xúc dẫn điện tốt. Giúp ngăn chặn quá trình oxy và ăn mòn điện do sự phản ứng của không khí và những tác nhân bên ngoài bề mặt tiếp xúc.

mo-dan-dien-NIKKEI-JOINT-AL-HS
Mỡ dẫn điện Nhật Bản NIKKEI JOINT-AL HS.

Việc thường xuyên kiểm tra và sử dụng mỡ dẫn điện NIKKEI JOINT-AL HS sẽ giúp làm mát và nâng cao hiệu suất làm việc của máy, tăng cao tuổi thọ, giảm chi phí và thời gian bảo trì máy móc thiết bị.

ELECTRIC CONTACT – No 3

ELECTRIC CONTACT – No 3 là dòng mỡ bôi trơn gia tăng khả năng dẫn điện được sử dụng khá phổ biến. Đây là dòng sản phẩm mỡ đặc biệt không chứa bột kim loại nên không gây phóng điện và dây chập điện cao thế. Dải nhiệt độ hoạt động của mỡ dẫn điện ELECTRIC CONTACT – No 3 dao động trong khoảng từ -30 độ C đến 130 độ C.

Synol ECG 77

Synol ECG 77 là sản phẩm mỡ dẫn điện tổng hợp được thiết kế với công thức đặc biệt, chuyên cung cấp các đặc tính bôi trơn tuyệt đối và dẫn điện cực tốt. Mỡ dẫn điện Synol ECG 77 được thiết kế dựa trên dầu gốc tổng hợp hoàn toàn nên cho khả năng ổn định ức chế chống ăn mòn đồng và quá trình oxi hóa. Dải nhiệt độ hoạt động của dòng mỡ này dao động khoảng từ 40 độ C đến 200 độ C.

mo-dan-dien-Synol-ECG-77
Mỡ dẫn điện Synol ECG 77.

Mong rằng những thông tin trong bài viết trên đây đã giúp bạn đọc hiểu rõ đặc điểm mỡ dẫn điện. Bên cạnh đó, cùng với những gợi ý các sản phẩm mỡ dẫn điện tốt nhất sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Related Posts:

Hỉ nộ ái ố là gì?

Hỉ nộ ái ố là gì? Giải đáp thắc mắc về cảm xúc con người

Con người được xem là động vật bậc cao, khác...

Ứng dụng của Supper Clean AS 20

Máy hút bụi công nghiệp Supper Clean AS 20

Nhu cầu sử dụng máy hút bụi công nghiệp cho...

Spin trong coin master là vòng quay may mắn để người chơi có được các vật phẩm như vàng, khiên...

10 cách nhận Spin trong Coin Master miễn phí mỗi ngày

Coin Master hiện đang là trò chơi hot nhất hiện...