Nên kiểm tra và vệ sinh máy hút bụi công suất lớn như thế nào?

Ngày nay, máy hút bụi nhà xưởng đã được sử dụng phổ biến cho việc vệ sinh những khu vực có diện tích lớn như nhà máy, xưởng sản xuất, nhà hàng, khách sạn, phòng thí nghiệm,… Vì vậy, người tiêu dùng đều rất quan tâm tới việc tìm mua, sử dụng thiết bị sao cho hiệu quả. Một trong những công việc góp phần quan trọng vào hiệu suất làm việc của máy chính là kiểm tra và vệ sinh máy hút bụi công suất lớn đúng cách.

Vậy, chúng ta nên kiểm tra và vệ sinh cho sản phẩm như thế nào để máy luôn hoạt động tốt và bền bỉ cùng thời gian? Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí thuê kỹ thuật viên bảo dưỡng, sửa chữa máy hút bụi công nghiệp mà vẫn cho hiệu quả làm việc tối đa.

>> Bài liên quan: Cách vệ sinh máy hút bụi đa năng nhanh và chuẩn

Kiểm tra bên ngoài máy

Đầu tiên, người dùng cần kiểm tra bên ngoài thân máy hút bụi đa năng, máy hút bụi nhà xưởng xem có xuất hiện vết nứt, bụi bẩn và nước bám vào vỏ máy hay không. Nếu có các vết bẩn trên vỏ máy thì bạn nên lau sạch. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên kiểm tra xem phích cắm, công tắc và dây điện của máy, phòng trường hợp các linh kiện này bị bong tróc, ướt hay bám bụi có thể ảnh hưởng tới sự an toàn của người dùng khi vận hành máy.

vệ sinh máy hút bụi công suất lớn
Thực hiện kiểm tra và vệ sinh máy hút bụi công suất lớn

Kiểm tra túi lọc bụi

Nếu túi lọc bụi của máy hút bụi nhà xưởng đã bị đầy, bị vướng tóc, lông vật nuôi, sợi vải, giấy vụn hoặc rác vụn thì bạn cần đổ sạch bụi, giặt sạch túi và phơi khô trước khi lắp vào máy. Lý do là vì túi lọc dính nhiều bụi bẩn hay bị rách có thể khiến động cơ của thiết bị hoạt động kém hiệu quả, làm giảm khả năng hút bụi, khiến bụi bẩn rơi vào làm kẹt ổ bi gây hỏng máy,… làm mất nhiều thời gian và tốn kém chi phí điện năng, thay túi lọc mới,…

Kiểm tra ống hút bụi

Bạn cần kiểm tra xem trong ống hút bụi của máy có bụi bẩn, rác lớn hoặc các dị vật bị kẹt vào hay không. Điều này sẽ giúp chúng ta có thể đảm bảo được sự thông thoáng cho ống hút bụi, giúp máy hút bụi công nghiệp có thể hoạt động tốt với công suất ổn định và hiệu quả làm việc cao. Ngoài ra, người dùng cũng cần xem xét ống hút của máy có bị rách, nứt hay không để tránh làm giảm hiệu quả của thiết bị trong quá trình vận hành.

Kiểm tra bàn chải cuộn

Đầu tiên, bạn cần làm sạch tóc, mảnh rác vụn, sợi chỉ hay lông vật nuôi bám vào bàn chải cuộn của máy hút bụi công suất lớn, giúp bàn chải quay trơn tru. Sau đó, bạn tiến hành quay thử bàn chải cuộn và lắng nghe xem có phát hiện tiếng rít hoặc tiếng ken két của vòng bi hay không, nếu cần thiết thì nên thay vòng bi mới.

Với những hướng dẫn trên đây, mayhutbuidanang.net  hy vọng có thể giúp đỡ quý khách phần nào trong việc sử dụng, kiểm tra và vệ sinh máy hút bụi công suất lớn đúng cách, cho khả năng làm việc tốt trong thời gian dài lâu. Mọi thông tin cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 09123 70 282 để được giải đáp miễn phí.

Related Posts:

Motor máy hút bụi công nghiệp nhanh hư hỏng nếu sử dụng máy liên tục trong thời gian dài

Những thói quen xấu khiến motor máy hút bụi công nghiệp nhanh hư hỏng

Mô tơ là phụ kiện quan trọng đối với hoạt...

Nên mua máy hút bụi công nghiệp cũ đến từ thương hiệu uy tín

Kinh nghiệm mua máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng

Máy hút bụi công nghiệp quả là thiết bị vệ...