Nên làm gì khi máy hút bụi nhà xưởng không hoạt động?

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh hiện đang được nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng để đảm bảo không gian lao động, sản xuất luôn trong lành, sạch thoáng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, thiết bị có thể gặp phải nhiều vấn đề không mong muốn, ảnh hưởng tới hiệu quả vệ sinh, ví dụ như sự cố máy hút bụi nhà xưởng không hoạt động.

Vì sao máy hút bụi nước không hoạt động, biện pháp khắc phục ra sao? Sau đây là một số thông tin về nguyên nhân và biện pháp xử lý cho sự cố này mà quý khách nên tham khảo để giúp thiết bị luôn làm việc ổn định, bền bỉ cùng thời gian.

Bài liên quan:

Máy không hoạt động do nguồn điện gặp vấn đề

Trong quá trình sử dụng, nếu đột nhiên máy hút bụi công nghiệp không làm việc thì có thể nguyên nhân là do nguồn điện cung cấp cho máy gặp sự cố. Một số nguyên nhân như phích cắm bị lỏng, đường dây dẫn điện bị đứt, cầu chì cháy hoặc bộ phận cảm biến hỏng,… sẽ khiến nguồn điện cung cấp cho máy không ổn định và motor không vận hành bình thường được. Do vậy, nếu gặp sự cố máy không hoạt động thì việc đầu tiên người dùng cần làm là kiểm tra nguồn điện để kịp thời khắc phục như: cắm lại phích điện, sửa chữa đường dây, thay cầu chì,… cho phù hợp.

Máy hút bụi nhà xưởng không hoạt động có thể do phích cắm điện bị lỏng
Máy hút bụi nhà xưởng không hoạt động có thể do phích cắm điện bị lỏng

Máy hút bụi nhà xưởng không hoạt động do sự cố trên motor

Một nguyên nhân phổ biến khiến máy hút bụi không làm việc là do motor gặp trục trặc. Cụ thể là nếu bụi rác, vật sắc nhọn lọt vào đầu máy thì có thể bị kẹt vào mô tơ, khiến bộ phận này không thể hoạt động được. Trong trường hợp này thì bạn cần vệ sinh, gỡ các loại vụn rác trong mô tơ để máy vận hành bình thường. Còn nếu do sử dụng lâu ngày hoặc nguồn điện cấp không ổn định, dính nước vào đầu máy khiến motor máy hút bụi đa năng bị cháy thì người dùng cần phải thay mô tơ mới cho thiết bị. Khắc phục được những điều này sẽ giúp motor có thể vận hành bình thường, đảm bảo hiệu quả vệ sinh cao nhất của máy hút bụi hút nước.

Máy hút bụi công nghiệp không làm việc vì sản phẩm chất lượng kém

Việc chọn mua, sử dụng máy hút bụi đa năng có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, chất lượng không đảm bảo cũng thường sẽ ảnh hưởng nhiều tới khả năng làm việc của thiết bị. Cụ thể là dù trong thời gian đầu máy vẫn làm việc ổn định nhưng sau đó thì máy thường bị xuống cấp khá nhanh, lực hút yếu đi hay thậm chí là không hoạt động được. Nguyên nhân là do những sản phẩm này được sản xuất trên dây chuyền cũ kỹ, lạc hậu, sử dụng linh kiện kém chất lượng nên sẽ dễ phát sinh sự cố sau một thời gian hoạt động. Do vậy, quý khách nên mua hàng chính hãng của những thương hiệu uy tín trên thị trường như máy hút bụi Supper Clean, máy hút bụi Camry, máy hút bụi HiClean,… để đảm bảo máy vận hành tốt và tránh gặp phải sự cố không mong muốn.

Ngoài ra, còn có nhiều nguyên nhân khiến máy hút bụi nhà xưởng không hoạt động như: máy làm việc trong thời gian dài vượt quá công suất làm việc, ống mềm bị xoắn, kẹt,…

Với những nguyên nhân và giải pháp trên đây, hy vọng quý khách có thể xử lý kịp thời cho sự cố máy hút bụi nhà xưởng không hoạt động để giúp thiết bị làm việc với hiệu suất cao nhất. Mọi thông tin chi tiết về cách sử dụng, bảo quản và sửa chữa thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, giải đáp kịp thời.

Related Posts:

Kỹ năng sống là một phần rất quan trọng trong cuộc sống và công việc.

Kỹ năng sống là gì? Chi tiết vai trò và các kỹ năng sống cơ bản nhất

Kỹ năng sống cũng đóng vai trò vô cùng quan...

Dòng máy hút bụi 15L được ưa chuộng vì rất nhiều lợi ích mà sản phẩm này mang lại

Vì sao dòng máy hút bụi 15L được ưa chuộng như vậy?

Máy hút bụi hiện nay đang nhận được rất nhiều...