Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi là gì

Hiện nay, máy hút bụi là thiết bị vệ sinh quen thuộc, được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay, có tác dụng hút bụi bẩn nhanh chóng, mang lại không gian sạch đẹp cho con người. Vậy loại nguyên lý hoạt động của máy hút bụi như thế nào?

Cuộc sống hiện đại, công việc bận rộn khiến con người không có thời gian dọn dẹp thường xuyên. Bên cạnh đó, với sự phát triển nhanh chóng của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa; nhu cầu vệ sinh công nghiệp cũng tăng lên mạnh mẽ. Các loại máy vệ sinh như máy hút bụi công nghiệp,… xuất hiện đã đưa tới giải pháp vệ sinh hiệu quả cho con người.

Sự phổ biến của máy hút bụi công nghiệp Máy hút bụi công suất lớn dùng trong xưởng gỗ 

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi

Các loại máy hút bụi đều có chung nguyên lý làm việc khá đơn giản. Khi động cơ điện quay với tốc độ cao, cánh quạt gió trên trục chuyển động của động cơ cũng quạt với tốc độ nhanh, tạo ra luồng không khí. Một đầu ống dẫn phía sau đầu hút bụi của máy thông trực tiếp vào trong máy. Không khí từ bên ngoài sẽ được hút vào đầu ống này. Với lực hút lớn, các loại bụi bẩn đều bị hút vào theo luồng khí, qua ống dẫn và được đưa vào thùng chứa bụi của máy.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hút bụi
Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi nói chung

Cấu tạo máy hút bụi

Các bộ phận của máy hút bụi nhà xưởng gồm: động cơ máy, túi xốp, cổng nạp, quạt,…Với các dòng hút bụi hút nước công nghiệp thì còn có thêm thùng chứa nước.

Người tiêu dùng không những xem cấu tạo máy hút bụi mà còn cần căn cứ vào mục đích sử dụng để chọn loại máy có công suất hút cũng như tính năng phù hợp. Nếu bạn chỉ có nhu cầu dọn dẹp bụi bẩn cho gia đình thì có thể chọn các loại máy hút bụi mini, nhưng nếu cần sử dụng để hút bụi bẩn cho không gian lớn như khu công nghiệp, trung tâm thương mại thì máy công suất lớn là sự lựa chọn vô cùng tối ưu, giúp tiết kiệm chi phí, tăng năng suất.

Chọn mua ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy khác nhau, một số thương hiệu nổi bật như: Hiclean, Topclean,…được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và tìm mua. Tuy nhiên, đây cũng là mặt hàng bị làm giả làm nhái nhiều trên thị trường nên người dùng cần cân nhắc, thận trọng khi chọn mua, chỉ nên lựa chọn những đơn vị uy tín, có địa chỉ rõ ràng, cam kết chế độ bảo hành. Người dùng có thể tham khảo kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi nhà xưởng hoặc gọi điện trực tiếp tới số hotline 046 292 5207 để được tư vấn, giải đáp miễn phí, nhanh chóng các thông tin về máy.

Related Posts:

Thay thế motor máy hút bụi công nghiệp ngay khi phát hiện các vấn đề bất thường

Những lưu ý khi lựa chọn, thay thế motor máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp muốn sử dụng đạt hiệu...

Máy hút bụi 80l phù hợp vệ sinh nhữn g không gian rộng

Vì sao nên sử dụng máy hút bụi hút nước cho sân bay?

Với công suất lớn, hiệu quả vệ sinh cao, chúng...

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp là giải pháp vệ sinh được nhiều xưởng in ấn lựa chọn

Một số model máy hút bụi công nghiệp phù hợp vệ sinh xưởng in ấn

In ấn là một trong những lĩnh vực thải ra...