Nguyên lý hoạt động và chức năng của motor máy hút bụi công nghiệp

Để máy hút bụi nhà xưởng có thể làm việc bình thường, chúng ta không thể không kể đến vai trò của một phụ kiện vô cùng quan trọng là mô tơ. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng hiểu rõ về cấu tạo, nguyên lý hoạt động và chức năng của motor máy hút bụi công nghiệp.

Hiểu về đặc điểm của động cơ máy hút bụi đa năng sẽ giúp chúng ta biết cách sử dụng, bảo quản thiết bị cho hiệu quả làm việc cao nhất. Vì vậy, quý khách nên tham khảo những thông tin được chia sẻ ngay sau đây để có cái nhìn tổng quan về bộ phận quan trọng này.

Tham khảo thêm:

? Những thói quen xấu khiến motor máy hút bụi công nghiệp nhanh hư hỏng

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của motor máy hút bụi nước công nghiệp

Motor là phụ kiện giúp biến đổi điện năng thành cơ năng để máy hút bụi nhà xưởng đảm nhiệm tốt công việc thu gom bụi rác cho mọi không gian cần vệ sinh. Mô tơ gồm có 2 bộ phận chính là stator (phần cảm) và rotor (phần ứng). Stato bao gồm cực từ chính (tạo nên từ trường trong động cơ) và cực từ phụ (đặt xen kẽ giữa các cực từ chính để hạn chế các tia lửa điện). Rotor bao gồm trục, lõi thép, dây quấn, chổi than và cổ góp.

chức năng của motor máy hút bụi công nghiệp
Người dùng cần hiểu rõ về cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy hút bụi công nghiệp

Nguyên lý làm việc: máy hút bụi nhà xưởng hoạt động theo nguyên lý chênh lệch áp suất trong buồng kín nhờ sử dụng động cơ điện. Chi tiết hoạt động của máy là: khi người dùng cắm điện, bật máy, từ trường quay do stator gây ra sẽ làm quay rotor, chuyển động quay của rotor sẽ được truyền ra bên ngoài. Trên trục động cơ của máy hút bụi nước công nghiệp được lắp một bộ quạt làm nhiệm vụ hút và đẩy không khí để tạo ra một khoảng chân không trong máy. Khoảng chân không này dưới lực hút của đầu hút sẽ dẫn không khí chứa bụi bẩn, rác vụn, nước thải vào. Sau đó, khí sạch sẽ đi qua túi lọc bụi và đưa ra ngoài môi trường, còn bụi, rác bị giữ lại trong thùng chứa.

Chức năng của motor máy hút bụi công nghiệp

Mô tơ đóng vai trò chuyển năng lượng điện thành cơ năng, giúp máy hút bụi công suất lớn có thể làm việc bình thường. Nếu người dùng chọn mua được chiếc máy hút bụi nhà xưởng có động cơ tốt, bền bỉ, đến từ những nhà sản xuất uy tín của Mỹ, Italy thì sẽ giúp thiết bị có lực hút mạnh mẽ, lưu lượng khí cao, thu gom bụi bẩn triệt để hơn. Đồng thời, các sản phẩm motor máy hút bụi công nghiệp được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại còn có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài mà ít bị nóng lên hoặc bị hư hỏng, trục trặc. Vì vậy, sử dụng những chiếc máy hút bụi nước sở hữu mô tơ khỏe, chất lượng tốt sẽ giúp người dùng đảm bảo cho công việc vệ sinh nhà xưởng, văn phòng luôn đạt hiệu quả tối ưu.

Trên thị trường hiện nay có 3 loại mô tơ máy hút bụi công nghiệp được bày bán phổ biến nhất là 1000W, 1200W và 1500W, phù hợp với từng dòng máy khác nhau. Và nếu trong trường hợp động cơ của máy hút bụi nước bị hư hỏng, chập cháy thì người dùng có thể chọn mua, thay thế motor phù hợp với công suất làm việc thiết bị. Ví dụ cụ thể như: nếu chiếc máy hút bụi HiClean HC 30 của bạn bị hỏng motor thì bạn chỉ cần thay thế cho máy 1 mô tơ 1200W là được. Còn nếu trong trường hợp máy hút bụi Camry BF 585-3 bị hỏng cùng lúc cả 3 motor thì người dùng buộc phải thay 3 mô tơ 1000W cho thiết bị.

Với những thông tin trên đây, hy vọng quý khách đã có cái nhìn rõ ràng hơn về nguyên lý hoạt động và chức năng của motor máy hút bụi công nghiệp, từ đó biết cách sử dụng thiết bị cho hiệu quả làm việc cao nhất. Mọi câu hỏi cần được giải đáp chi tiết hơn về thiết bị này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.

Related Posts:

Chúng ta có thể sử dụng máy hút bụi hút nước để làm sạch thảm len dễ dàng

Cách sử dụng máy hút bụi hút nước làm sạch thảm len

Thảm len có ưu điểm là mẫu mã đẹp, thiết...

Directindustry

Công ty xử lý chất thải amiăng nên dùng loại máy hút bụi nào?

Ngày nay, máy hút bụi công nghiệp không chỉ được...

Máy hút bụi công nghiệp được ứng dụng hiệu quả trong công việc vệ sinh xe ô tô

Ứng dụng máy hút bụi công nghiệp trong vệ sinh xe ô tô

Máy hút bụi công nghiệp không chỉ được ứng dụng...