Nguyên nhân và cách xử lý lỗi máy hút bụi có lực hút kém

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi, người dùng có thể sẽ gặp nhiều sự cố kỹ thuật khác nhau, trong đó sự cố thường gặp nhất là lực hút của máy bị kém đi, ảnh hưởng đến hiệu quả, thời gian vệ sinh cũng như gây tiêu tốn điện năng tiêu thụ.

Trong các thiết bị vệ sinh công nghiệp hiện nay, máy hút bụi công suất lớn là thiết bị vệ sinh được người dùng ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi nhất. Đây là loại máy được sử dụng để hút bụi bẩn công nghiệp khô, ướt, nước, chất lỏng,…hiệu quả, nhanh chóng. Nhưng trong quá trình dùng, vì nhiều lý do khác nhau thì máy có thể xảy ra các sự cố kỹ thuật gây ảnh hưởng đến hiệu quả vệ sinh và gây khó chịu cho người dùng, trong đó phổ biến là tình trạng lực hút máy bị yếu đi.

Lực hút kém là tình trạng thường gặp nhất khi sử dụng máy hút bụi
Lực hút kém là tình trạng thường gặp nhất khi sử dụng máy hút bụi

Nguyên nhân khiến lực hút của máy giảm

Tình trạng trên có thể bất nguồn từ khá nhiều nguyên nhân khác nhau: Do người dùng không bảo dưỡng, vệ sinh máy định kỳ dẫn tới các phụ kiện máy hút bụi như bàn hút bụi, đầu hút khe, ống mềm máy hút bụi,…bám nhiều bụi bẩn, gây ảnh hưởng tới lực hút của máy. Hoặc do thùng chứa bụi đầy, túi lọc bụi bị rách, thủng,…cũng khiến máy hoạt động kém đi.

Ngoài ra, một bộ phận không kém phần quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ tới lực hút của máy đó là motor máy hút bụi. Nếu động cơ máy bị nóng hoặc cháy thì máy hút bụi cũng sẽ bị giảm lực hút.

Cách xử lý lỗi lực hút kém

Khi thấy máy xảy ra tình trạng trên, nếu người dùng có một chút kiến thức về loại máy này thì có thể tháo các bộ phận ra, và kiểm tra lần lượt, vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi. Hoặc kiểm tra xem động cơ máy có đang hoạt động bình thường không, nếu bị hỏng thì cần thay thế ngay để tránh ảnh hưởng đến quá trình dọn dẹp vệ sinh.

Lưu ý: Nếu bạn không hiểu biết về cấu tạo của máy thì không nên tự ý thay thế hay tháo các bộ phận mà hãy gọi nhân viên kỹ thuật tại nơi mua (khi máy còn trong thời gian bảo hành) hoặc những nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa máy hút bụi để được hỗ trợ khắc phục vấn đề kịp thời. Liên hệ số điện thoại 0966 631 546 để được trợ giúp, tư vấn miễn phí, nhanh chóng.

Related Posts:

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp là giải pháp vệ sinh được nhiều xưởng in ấn lựa chọn

Một số model máy hút bụi công nghiệp phù hợp vệ sinh xưởng in ấn

In ấn là một trong những lĩnh vực thải ra...

máy hút bụi Clean Maid có chất lượng tốt và giá thành hợp lý

Máy hút bụi Clean Maid có tốt không?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu...

Thị trường đang có nhiều sản phẩm máy hút bụi công nghiệp 30L chất lượng tốt cho người dùng lựa chọn

Bật mí những model máy hút bụi công nghiệp 30L tiêu biểu

Nhiều gia đình, doanh nghiệp đã lựa chọn đầu tư...