Nguyên nhân và cách xử lý lỗi máy hút bụi có lực hút kém

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi, người dùng có thể sẽ gặp nhiều sự cố kỹ thuật khác nhau, trong đó sự cố thường gặp nhất là lực hút của máy bị kém đi, ảnh hưởng đến hiệu quả, thời gian vệ sinh cũng như gây tiêu tốn điện năng tiêu thụ.

Trong các thiết bị vệ sinh công nghiệp hiện nay, máy hút bụi công suất lớn là thiết bị vệ sinh được người dùng ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi nhất. Đây là loại máy được sử dụng để hút bụi bẩn công nghiệp khô, ướt, nước, chất lỏng,…hiệu quả, nhanh chóng. Nhưng trong quá trình dùng, vì nhiều lý do khác nhau thì máy có thể xảy ra các sự cố kỹ thuật gây ảnh hưởng đến hiệu quả vệ sinh và gây khó chịu cho người dùng, trong đó phổ biến là tình trạng lực hút máy bị yếu đi.

Lực hút kém là tình trạng thường gặp nhất khi sử dụng máy hút bụi
Lực hút kém là tình trạng thường gặp nhất khi sử dụng máy hút bụi

Nguyên nhân khiến lực hút của máy giảm

Tình trạng trên có thể bất nguồn từ khá nhiều nguyên nhân khác nhau: Do người dùng không bảo dưỡng, vệ sinh máy định kỳ dẫn tới các phụ kiện máy hút bụi như bàn hút bụi, đầu hút khe, ống mềm máy hút bụi,…bám nhiều bụi bẩn, gây ảnh hưởng tới lực hút của máy. Hoặc do thùng chứa bụi đầy, túi lọc bụi bị rách, thủng,…cũng khiến máy hoạt động kém đi.

Ngoài ra, một bộ phận không kém phần quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ tới lực hút của máy đó là motor máy hút bụi. Nếu động cơ máy bị nóng hoặc cháy thì máy hút bụi cũng sẽ bị giảm lực hút.

Cách xử lý lỗi lực hút kém

Khi thấy máy xảy ra tình trạng trên, nếu người dùng có một chút kiến thức về loại máy này thì có thể tháo các bộ phận ra, và kiểm tra lần lượt, vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi. Hoặc kiểm tra xem động cơ máy có đang hoạt động bình thường không, nếu bị hỏng thì cần thay thế ngay để tránh ảnh hưởng đến quá trình dọn dẹp vệ sinh.

Lưu ý: Nếu bạn không hiểu biết về cấu tạo của máy thì không nên tự ý thay thế hay tháo các bộ phận mà hãy gọi nhân viên kỹ thuật tại nơi mua (khi máy còn trong thời gian bảo hành) hoặc những nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa máy hút bụi để được hỗ trợ khắc phục vấn đề kịp thời. Liên hệ số điện thoại 0966 631 546 để được trợ giúp, tư vấn miễn phí, nhanh chóng.

Related Posts:

Máy hút bụi kêu to bất thường ảnh hưởng đến sự vận hành và hiệu quả hoạt động của máy

Máy hút bụi kêu to – nguyên nhân do đâu?

Với khả năng làm sạch nhanh chóng, hiệu quả, tiết...

Nguyên nhân máy hút bụi bị yếu

Nguyên nhân máy hút bụi bị yếu do đâu?

Sau một thời gian sử dụng, máy hút bụi của...

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp cho việc thông tắc bồn cầu

Bồn cầu hết tắc nhờ… máy hút bụi công nghiệp

Ngày nay, dù là trường học, bệnh viện, nhà ở,…...