Nhà có nhiều thảm nên chọn máy hút bụi nào?

Trong cuộc sống hiện đại, thảm đóng vai trò quan trọng trong kiến trúc và nội thất của nhiều ngôi nhà. Đối với những ngôi nhà có nhiều thảm nên chọn máy hút bụi nào? Việc vệ sinh những tấm thảm là rất cần thiết, nhưng vệ sinh như thế nào để không tốn công mất sức, tiết kiệm thời gian thì không phải ai cũng biết.

Cách tối ưu và phổ biến nhất hiện nay là làm sạch thảm bằng máy hút bụi. Tuy nhiên không phải máy hút bụi nào cũng có thể dùng để làm sạch cho thảm. Vì vậy, nên chọn máy hút bụi thảm để đạt được hiệu quả cao nhất khi làm sạch.

Chọn máy hút bụi theo dựa vào chất liệu của thảm

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thảm với nhiều  chất liệu khác nhau vì vậy không phải loại thảm nào cũng vệ sinh bằng máy hút bụi thông thường được mà cần chọn đúng loại mát bụi để máy có độ bền cao, các sợi thảm không bị đứt, xù sau một vài lần hút bụi. Ví dụ như đối với thảm dệt theo kiểu mũi kim hoặc thảm thông thường thì cần chọn máy hút bụi dạng hộp nhỏ, thêm phụ kiện đầu hút thảm.

Nếu nhà bạn dùng nhiều loại thảm khác nhau, bạn nên cân nhắc kỹ hơn đến loại máy hút bụi được dùng nhiều nhất để tránh lãng phí khi mua sắm. Một trong những máy hút bụi được dùng nhiều nhất hiện nay để giặt thảm đó là máy giặt thảm phun hút Hiclean HC 602 nhanh chóng và tiện dụng.

Chọn máy hút bụi thảm có công suất phù hợp

Mỗi loại thảm thì thường có độ dày, mỏng khác nhau tùy thuộc vào từng loại và vị trí đặt thảm. Do đó, khi dùng máy hút bụi giặt thảm bạn cần chọn đúng công suất phù hợp để vệ sinh thảm một cách hiệu quả nhất.

Nếu là thảm mỏng như thảm chùi chân ở cửa thì bạn có thể dùng máy hút bụi cầm tay hoặc máy hút bụi dạng túi hoặc không có túi có công suất nhỏ. Đối với thảm trải sàn dày với sợi thảm mềm và mảnh bạn nên dùng máy hút bụi công suất trung bình. Máy hút bụi công suất lớn chỉ nên dùng với những loại thảm dày và sợi thảm to, cứng nhiều khe hở khó làm sạch.

nhà có nhiều thảm nên chọn máy hút bụi nào
Gạt bỏ nỗi lo giặt thảm với máy hút bụi

Nhà có nhiều thảm nên chọn máy hút bụi nào có nhiều đầu hút linh hoạt.

Nếu nhà bạn có nhiều loại thảm khác nhau, chọn máy hút bụi thảm trải nhà có nhiều đầu hút linh hoạt cũng là một cách thông minh để tiết kiệm chi phí khi làm sạch thảm. Đối với những thảm mỏng, sợi thảm ngắn và không xù, lượng bụi ít, các hạt bụi nhỏ, thì bạn có thể dùng đầu hút nhỏ để vệ sinh. Ngược lại, nếu dùng cho thảm dày, các hạt bụi có kích thước to và sắc bạn nên dùng đầu hút to và không cần bàn chải để bụi dễ được hút hơn. Vì vậy khi chọn mua máy hút bụi bạn nên chọn mua những loại máy hút bụi đi kèm nhiều phụ kiện máy hút bụi, nhiều đầu hút linh hoạt để tiết kiệm chi phí.

Bạn có thể tham khảo các dòng máy hút bụi công suất lớn tại Công ty Điện máy Hoàng Liên – đối tác chuyên nghiệp của chúng tôi chuyên phân phối máy vệ sinh công nghiệp chính hãng uy tín toàn quốc.

Hy vọng những lưu ý trên sẽ hữu ích với khách hàng để có thể dễ dàng chọn cho mình một sản phẩm máy hút bụi thảm phù hợp để ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ và thoáng mát. Nếu quý khách cần tư vấn thêm về các loại máy hút bụi vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn miễn phí.

Related Posts:

Chọn máy hút bụi công nghiệp cho nhà máy có công suất phù hợp

Bật mí cách chọn mua máy hút bụi công nghiệp cho nhà máy

Hiện nay, các nhà máy, xí nghiệp có quy mô...

Người sử dụng máy hút bụi công suất lớn cần chú ý về nguồn điện cung cấp cho máy để đảm bảo an toàn

Chú ý an toàn khi sử dụng máy hút bụi công suất lớn

Tai nạn lao động luôn là nỗi lo thường trực...