Nhà máy xay xát có nên sử dụng máy hút bụi công suất lớn không?

Thời gian gần đây, không chỉ số lượng mà quy mô các nhà máy xay xát lúa gạo, nông sản cũng đang phát triển theo cấp số nhân để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng hiện nay. Tuy nhiên, tình trạng bụi bẩn, rác thải phát sinh trong quá trình sản xuất lương thực của các xí nghiệp này hiện vẫn đang làm đau đầu nhiều đơn vị quản lý.

Đứng trước thực trạng trên, nhiều nhà máy xay xát đã đẩy mạnh việc ứng dụng các biện pháp xử lý bụi bẩn nhằm mang đến một môi trường trong lành cho công nhân viên và dân cư trong khu vực. Hiện có rất nhiều giải pháp được đặt ra, tiêu biểu là sử dụng máy hút bụi công suất lớn.

Bài liên quan:

Tình trạng môi trường của các nhà máy xay xát

Công việc chính của các nhà xưởng xay xát chính là tách vỏ, xay nghiền lúa gạo để sản xuất ra lương thực thành phẩm phục vụ nhu cầu của con người. Ngoài ra, các nhà máy này còn sản xuất bột mỳ, bột gạo, thức ăn viên, ngũ cốc, bột đậu, chế biến thực phẩm có nguồn gốc từ ngũ cốc,… Mọi công đoạn sản xuất, chế biến nông phẩm như: chuẩn bị nguyên liệu thô, tách vỏ, nghiền trộn, đóng gói,… đều làm phát sinh bụi, rác thải nên môi trường làm việc của công nhân viên tại các xí nghiệp xay xát luôn ngập trong bụi bẩn.

Sử dụng máy hút bụi công suất lớn trong nhà máy xay xát
Sử dụng máy hút bụi công suất lớn trong nhà máy xay xát

Trong khi đó, nếu các xưởng xay xát lúa gạo, nông sản không coi trọng việc giải quyết tình trạng bụi bẩn trong môi trường sản xuất thì có thể dẫn tới rất nhiều hệ lụy không mong muốn. Cụ thể là môi trường không khí, đất, nước xung quanh nhà máy sẽ bị ô nhiễm bởi bụi bẩn, nước thải, rác thải. Đồng thời, trong không khí của nhà máy nếu có quá nhiều bụi mịn, nấm mốc,… cũng có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của công nhân viên, khiến họ dễ mắc các bệnh về hô hấp như viêm họng, viêm phế quản, viêm xoang, hay thậm chí là ung thư vòm họng, ung thư phổi.

Vì vậy, nhiều nhà máy đã lựa chọn sử dụng máy hút bụi công suất lớn để mang đến một trường làm việc an toàn, trong lành cho công nhân yên tâm lao động sản xuất.

Ưu điểm của máy hút bụi công nghiệp đối với các nhà máy xay xát

Với các nhà máy xay xát có diện tích vừa và lớn, các model máy hút bụi nhà xưởng có dung tích thùng chứa 80 lít và công suất trên 3000W như máy hút bụi Camry BF 585-3, máy hút bụi HiClean HC 80,… chính là lựa chọn lý tưởng. Những sản phẩm này đều có ưu điểm là sở hữu motor có lực hút mạnh mẽ, thùng chứa lớn và có nhiều chức năng đa dạng như hút bụi mịn, bụi ướt, rác thải, hóa chất,… trong thời gian ngắn nhất. Vì vậy, thiết bị sẽ giúp các xưởng xay xát nông sản luôn sạch sẽ, thoáng mát trong từng công đoạn sản xuất.

Bên cạnh đó, với hiệu quả làm sạch cao và thiết kế nhỏ gọn cùng hệ thống bánh xe chắc chắn, linh hoạt, máy hút bụi đa năng còn có thể thực hiện vệ sinh cho mọi không gian trong xưởng xay xát lúa gạo mà không cần tốn nhiều công sức lắp đặt hay di chuyển. Ngoài ra, một số thương hiệu quen thuộc đối với các nhà xưởng xay xát như máy hút bụi HiClean, máy hút bụi Camry, máy hút bụi TopClean,… cũng đều sử dụng năng lượng điện, vô cùng thân thiện với môi trường, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí hơn so với phương pháp vệ sinh truyền thống.

Với những thông tin trên, hy vọng quý khách đã hiểu vì sao nên sử dụng máy hút bụi công suất lớn để giải quyết tình trạng bụi bẩn cho nhà máy xay xát của mình. Mọi thông tin cần tư vấn về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi theo số máy 0966 631 546 để được hỗ trợ giải đáp kịp thời.

Related Posts:

Một số loại đầu hút không thể thiếu của máy hút bụi nhà xưởng

Cách sử dụng đầu hút máy hút bụi nhà xưởng cho hiệu quả vệ sinh cao

Bất kỳ sản phẩm máy hút bụi công nghiệp chính...

Giá máy hút bụi công nghiệp phụ thuộc vào công suất thiết bị

Giá máy hút bụi công nghiệp chênh lệch do đâu?

Hiện nay, các sản phẩm máy hút bụi công nghiệp...

sử dụng máy hút bụi đa năng

Nhà máy sản xuất kính công nghiệp nên sử dụng máy hút bụi đa năng nào?

Máy hút bụi công suất lớn hiện đang tham gia...