Những lưu ý không thể bỏ qua khi vệ sinh máy hút bụi công nghiệp

Một trong những cách để kéo dài thời gian sử dụng cho máy hút bụi là vệ sinh máy theo định kì. Tuy nhiên, cần lưu ý gì khi vệ sinh máy hút bụi công nghiệp thì nhiều người không biết.

Máy hút bụi công nghiệp hiện nay đang là một trong những thiết bị vệ sinh không thể thiếu của các nhà máy, xí nghiệp, trường học, bệnh viện,…. Khi làm công việc làm sạch máy hút bụi nhà xưởng , người dùng cũng cần biết những lưu ý sau để công việc đạt được hiệu quả cao nhất.

Bài viết liên quan

Bồn cầu hết tắc nhờ… máy hút bụi công nghiệp

Làm sạch túi lọc bụi khi vệ sinh máy hút bụi đa năng giúp bụi không phát tán trở lại
Làm sạch túi lọc bụi khi vệ sinh máy hút bụi đa năng giúp bụi không phát tán trở lại

Đảm bảo an toàn trước khi vệ sinh máy hút bụi

Trước khi muốn vệ sinh máy hút bụi, bạn nên đảm bảo nguồn điện cung cấp cho máy hút bụi công nghiệp khô, ướt AT-80 đã được ngắt bỏ hoàn toàn. Thậm chí, ngay cả khi phích cắm đã rút rồi, bạn cũng nên đeo găng tay cao su để tránh nguy cơ hiện tượng tích điện và cũng tránh để dầu mỡ, bụi bẩn bám vào tay.

Bạn nên vệ sinh máy hút bụi ở không gian ít gió để tránh bụi bẩn bị bay lung tung khi tháo thùng đựng bụi và túi lọc bụi, lọt vào cơ thể.

Kiểm tra các bộ phận máy hút bụi

Khi vệ sinh máy hút bụi, bạn nên đồng thời kiểm tra các bộ phận của máy hút bụi để kịp thời phát hiện ra những vấn đề gây hỏng hóc ở máy hút bụi. Bởi vì, đôi khi máy hút bụi có những lỗi không biểu hiện trực tiếp ra bên ngoài mà phải mất một thời gian sau mới hỏng hóc. Nếu người dùng phát hiện sớm được những lỗi này thì có thể có biện pháp khắc phục sớm, giảm thiểu chi phí sửa chữa cũng như đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Một số lỗi của máy hút bụi gồm: lực hút máy hút bụi yếu, động cơ máy hút bụi bị nóng nhanh,… Nếu lỗi quá nghiêm trọng, bạn cần tìm đến những địa chỉ sửa chữa máy hút bụi để đảm bảo máy vận hành trơn tru trở lại.

Làm sạch thùng đựng bụi, túi đựng bụi

Thùng chứa bụi và túi đựng bụi là nơi chứa đựng tất cả các loại bụi bẩn được hút vào trong máy. Do đó, khi Khi thùng đựng bụi đầy mà không được làm sạch, bụi bẩn có thể phát tán ngược trở lại động cơ, gây tắc nghẽn, thậm chí là cháy máy. Do đó, việc làm sạch thùng đựng bụi sau mỗi lần hút bụi là vô cùng cần thiết.

Nếu máy hút bụi được trang bị thùng đựng bụi, bạn chỉ cần trút hết bụi bẩn trong thùng và lau sạch. Còn với những loại được trang bị túi đựng, bạn có thể giặt sạch bằng chút chất tẩy rửa thông thường và sử dụng cho vài lần tiếp theo. Nếu túi đựng bụi bị rách, bạn nên thay thế ngay lập tức.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã cung cấp một số thông tin hữu ích cho người dùng khi vệ sinh máy hút bụi công nghiệp. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Related Posts:

Máy hút bụi công nghiệp cũ đã qua sử dụng

Có nên sử dụng máy hút bụi đã qua sử dụng không?

Máy hút bụi là thiết bị vệ sinh công nghiệp...

Kpop là thể loại âm nhạc đến từ Hàn Quốc 

Kpop là gì? Tại sao Kpop lại được cả thế giới biết đến?

Kpop đang dần trở thành trào lưu trong giới trẻ...