Đi tìm nguyên nhân khiến động cơ máy hút bụi công nghiệp bị cháy

Trong máy hút bụi công nghiệp, motor có vai trò quan trọng quyết định tới hiệu suất làm việc của máy. Tuy nhiên, vì một vài nguyên nhân khiến phụ kiện này bị cháy.

Khi nắm rõ được những nguyên nhân này, người dùng sẽ biết cách bảo quản, phòng tránh những tác nhân gây hại cho motor máy hút bụi. Dưới đây là thông tin chi tiết.

Xem thêm

Những loại đầu hút không thể thiếu của máy hút bụi công nghiệp

Nguồn điện cung cấp cho máy hút bụi không ổn định

Một trong những nguyên nhân khiến động cơ máy hút bụi nhanh bị cháy là do nguồn điện không ổn định khiến công suất làm việc máy bị thay đổi liên tục. Nhân tố gây ra hiện tượng này là do phích cắm quá nhỏ nên phích điện của máy hút bụi công nghiệp không cắm sát vào được, dễ bị bung ra hoặc ổ điện quá rộng khiến phích điện bị lỏng. Để khắc phục, bạn nên lựa chọn ổ cắm điện vừa vặn với phích điện của máy để nguồn điện cung cấp cho máy luôn ổn định. Hoặc cũng có thể, nguồn điện cung cấp cho máy yếu, không đủ cho máy hoạt động bình thường cũng là nguyên nhân khiến motor bị cháy.

Động cơ máy hút bụi công nghiệp
Động cơ máy hút bụi công nghiệp

Không bảo trì máy hút bụi đúng hạn

Mặc dù nhiều model máy hút bụi công suất lớn hiện nay đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với motor mạnh mẽ, siêu bền nhưng người sử dụng cũng cần chú ý tới thời gian làm việc của thiết bị nếu không muốn máy phát sinh những sự cố bất thường. Khi bảo trì máy hút bụi, bạn sẽ phát hiện được ra những lỗi bình thường không nhìn thấy được. Ví dụ, bụi bẩn có thể làm bít tắc các lối thông gió của mô tơ, làm nóng motor máy hút bụi và dễ gây cháy. Để giúp thiết bị luôn vận hành ổn định, bạn cần chú ý 2 tháng một lần nên vệ sinh mô tơ máy hút bụi một lần.

Bảo trì máy hút bụi không đúng hạn chẳng những giúp động cơ máy làm việc trơn tru mà còn giúp các bộ phận khác vận hành hiệu quả. Do đó, người dùng nên lập kế hoạch bảo trì cho máy.

Sử dụng máy hút bụi sai cách

Cách mà người dùng sử dụng các loại máy hút bụi như máy hút bụi Hiclean HC 80 cũng khiến động cơ bị cháy. Ví dụ như, người dùng sử dụng máy hút bụi hút những loại rác to, sỏi,… khiến máy phải làm việc quá công suất, motor dễ hỏng. Hoặc, với một chiếc máy hút bụi không có chức năng hút nước nhưng người dùng vẫn đem ra hút những loại chất lỏng như sữa, cháo, súp,… Hay mỗi khi sử dụng, người dùng đều sử dụng máy quá lâu, không để cho máy có thời gian nghỉ ngơi… Tất cả những cách làm trên đều khiến động cơ máy hút bụi bị cháy.

Trên đây là những nguyên nhân khiến cho động cơ máy hút bụi bị cháy. Nếu có băn khoăn cần giải đáp về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline  0964593282 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Related Posts:

Sóng thần là gì?

Sóng thần là gì? Lý giải nguyên nhân hình thành loại thiên tai này

Chắc hẳn bạn còn nhớ đến vụ sóng thần xảy...

Máy hút bụi Hiclean dùng trong dọn dẹp không gian gia đình với diện tích rộng

Dọn nhà đón tết siêu tiết kiệm với máy hút bụi Hiclean

Nếu như trước đây, công việc dọn dẹp nhà cửa...