Những thói quen xấu khiến motor máy hút bụi công nghiệp nhanh hư hỏng

Mô tơ là phụ kiện quan trọng đối với hoạt động của máy hút bụi nhà xưởng. Tuy nhiên, nhiều người dùng vì quá chủ quan, không đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất nên đã mắc phải những sai lầm không đáng có trong quá trình sử dụng máy, khiến motor máy hút bụi công nghiệp nhanh hư hỏng.

Những thói quen xấu làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của motor máy hút bụi hút nước là gì? Sau đây là một số sai lầm mà người dùng cần tránh để máy hút bụi nhà xưởng có thể làm việc ổn định, bền bỉ, tránh gặp phải những sự cố không mong muốn trên mô tơ.

Bài liên quan:

Để mô tơ hoạt động quá thời gian khuyến cáo

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất máy hút bụi công nghiệp, thời gian hoạt động của 1 motor trung bình là khoảng 30 – 45 phút thì cần tạm ngừng, không nên để mô tơ làm việc quá lâu. Lý do là bởi việc cho máy hoạt động trong thời gian dài liên tục sẽ khiến nhiệt độ của motor tăng cao và dễ gây chập cháy. Vì vậy, người dùng cần tránh thói quen xấu này, nên để cho motor nghỉ 15 phút sau khoảng 45 phút hoạt động liên tục để mô tơ được giảm nhiệt, làm việc ổn định trở lại và tránh gặp phải sự cố hư hỏng.

Motor máy hút bụi công nghiệp nhanh hư hỏng nếu sử dụng máy liên tục trong thời gian dài
Motor máy hút bụi công nghiệp nhanh hư hỏng nếu sử dụng máy liên tục trong thời gian dài

Không vệ sinh máy hút bụi thường xuyên

Một thói quen không tốt mà người sử dụng máy hút bụi nhà xưởng cần tránh chính là việc quá lười vệ sinh máy hút bụi. Nếu bạn không làm sạch túi lọc bụi, thùng đựng bụi thường xuyên, để thùng chứa quá đầy thì có thể khiến bụi bẩn lan tràn vào đầu máy, làm lực hút của mô tơ bị giảm, dễ dẫn tới nguy cơ cháy motor. Do đó, người dùng cần thường xuyên vệ sinh, giặt sạch túi lọc bụi, thay mới nếu túi lọc bị rách, hư hỏng để tránh nguy cơ motor máy hút bụi công nghiệp nhanh hư hỏng.

Hút các vật lớn, sắc nhọn

Một việc có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực tới tuổi thọ của mô tơ chính là thói quen thường xuyên hút các loại rác lớn, mảnh vỡ sắc nhọn của người dùng. Trong quá trình hút bụi, nếu bạn hút các vật lớn vào máy thì có thể làm nghẹt bàn hút bụi, nước, ống mềm, khiến motor phải hoạt động nhiều hơn để hút sạch bụi bẩn trong nhà xưởng, văn phòng. Vì vậy, người sử dụng máy hút bụi hút nước nên chú ý tránh hút vật cứng, mảnh kim loại sắc nhọn, đồng thời kiểm tra, vệ sinh ống hút bụi, bàn hút bụi thường xuyên. Trong quá trình hút bụi, nếu thấy ống hút bị tắc nghẽn thì bạn cần ngắt nguồn điện, vệ sinh đầu hút sạch sẽ rồi mới khởi động lại máy để tránh gây hư hại cho motor.

Không bảo trì motor định kỳ

Một sai lầm mà người dùng máy hút bụi nhà xưởng hay mắc phải chính là quá chủ quan, không chú ý vệ sinh, bảo trì motor định kỳ. Lý do là bởi các phụ kiện trong motor như chổi than, bạc đạn hay cánh quạt,… đều có thể bị hư hỏng đột ngột mà người dùng không biết, dễ dẫn tới sự cố mất an toàn trong quá trình sử dụng. Vì vậy, các nhà sản xuất thiết bị vệ sinh công nghiệp này đều khuyến cáo người dùng nên kiểm tra, bảo trì mô tơ máy hút bụi hút nước mỗi 3 tháng một lần để đảm bảo motor luôn làm việc tốt, bền bỉ cùng thời gian.

Hy vọng với những chú ý trên đây, quý khách có thể rút kinh nghiệm và tránh được những thói quen sai lầm khiến motor máy hút bụi công nghiệp nhanh hư hỏng, giúp thiết bị có tuổi thọ dài lâu. Mọi câu hỏi cần giải đáp về cách lựa chọn, sử dụng và bảo dưỡng thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Related Posts:

Làm sạch túi lọc bụi khi vệ sinh máy hút bụi đa năng giúp bụi không phát tán trở lại

Cách vệ sinh máy hút bụi đa năng nhanh và chuẩn

Vệ sinh và bảo dưỡng máy hút bụi đa năng...

Máy hút bụi công nghiệp được sử dụng phổ biến trong khách sạn

Khách sạn nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp loại nào?

Trong các khách sạn, vấn đề đảm bảo vệ sinh...

Không vệ sinh bộ lọc cũng có thể là nguyên nhân khiến máy hút bụi hoạt động kém đi

Nguyên nhân khiến máy hút bụi công nghiệp hoạt động kém

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp đúng cách không...